20/07/2021

Alternate Text

Công nghệ VR 3D là một từ ngữ được sử dụng khá phổ biến. Trong thế giới công nghệ số hiện nay. Ngoài những bổ trợ cần thiết cho đời sống. VR 3D còn mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời trong lĩnh vực bất động sản. 

1. Công nghệ VR 3D ra đời như thế nào?

Công nghệ VR 3D được hình thành từ những năm 1930. Bằng sự đột phá và khởi xướng của Morton Heilig (Mỹ). Sản phẩm đầu tiên của công nghệ VR là thiết bị mô phỏng Sensorama. Cũng như các ngành công nghệ khác. VR 3D chỉ thật sự phát triển rộng rãi vào những năm gần đây. Dưới sự phát triển của máy tin và tin học. 

Khi công nghệ VR 3D có nhiều bước tiến mới. Và trở thành trọng tâm phát triển của phần lớn các công ty công nghệ. Thì đã có rất nhiều sản phẩm ra đời trên nền tảng công nghệ này như. Ứng dụng camera 360 độ, các ứng dụng mới, các loại kính VR,.. Có giá thành ổn định đã thu hút nhiều người dùng trải nghiệm công nghệ thực tế ảo. 

Nhiều dòng điện thoại thông minh có hệ thống âm thanh tiên tiến, card đồ họa, dữ liệu gia tốc,.. Người sử dụng có thể dễ dàng xem các hình ảnh, video 3D. Và trải nghiệm các ứng dụng từ công nghệ thực tế ảo ngay trên smartphone của mình.

Công nghệ VR 3D sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Với nhiều cải tiến trên thiết bị công nghệ. Công nghệ VR 3D là bước ngoặt làm thay đổi nhiều lĩnh vực trong đời sống hiện đại ngày nay.

Công nghệ VR 3D là bước ngoặt làm thay đổi nhiều lĩnh vực trong đời sống hiện đại

Công nghệ VR 3D là bước ngoặt làm thay đổi nhiều lĩnh vực trong đời sống hiện đại

2. VR 3D ảnh hưởng đến ngành bất động sản ra sao?

Ngành bất động sản là ngành chịu ảnh hưởng nhiều của công nghệ VR 3D. Nhờ vào hiệu quả của việc bán hàng được nâng cao. Nên nhiều nhà đầu tư bất động sản đã lựa chọn. Đưa công nghệ VR trở thành công cụ chiến lược marketing hiệu quả. 

Với sự phát triển của công nghệ VR 3D. Bạn có thể xem được sản phẩm ở bất kỳ nơi nào. Bất kỳ lúc thông qua hai cách thức sau:

  • Sử dụng phần mềm ghép các hình ảnh tĩnh cho người dùng trải nghiệm chế độ xem 360 độ. Cách này hình ảnh sẽ không được tối ưu. Vì trải nghiệm này người dùng chỉ sử dụng trên cùng một không gian cố định. Lúc này, người dùng không có khả năng di chuyển trong không gian. Sản phẩm 360 độ chỉ cung cấp một cách bao quát. Tuy nhiên, hình ảnh 360 độ vẫn ưu việt hơn là những hình ảnh 2D truyền thống. Lựa chọn một góc độ cụ thể và xem cảnh đó là các hình ảnh 360 độ. Đã thay đổi hoàn toàn các vấn đề này.

  • Tạo ra không gian ảo hoàn chỉnh cho bất động sản. Có phần khác so với cách xem 360 độ. Là các ảnh ghép với nhau sẽ tạo ra ảo ảnh về không gian 3D. Tạo ra ánh xạ môi trường và các đối tượng 3D giúp người dùng dễ dàng tương tác. Cách này cho phép người dùng có thể tích hợp nhiều thông tin hữu ích. Về đối tượng, sản phẩm như: Vật liệu, xuất xứ,.. Nhằm tối ưu góc nhìn vào trải nghiệm cho người dùng.
VR tích hợp nhiều thông tin hữu ích

VR tích hợp nhiều thông tin hữu ích

3. Các hình thức áp dụng công nghệ VR 3D vào lĩnh vực bất động sản

Trực quan ảo

Thực tế trên thị trường rất nhiều các nhà môi giới bất động sản gặp khó khăn trong việc giới thiệu căn hộ đến với khách hàng. Có thể có nhiều nguyên nhân và trong đó nguyên nhân thiếu hình ảnh dự án là một vấn đề nan giải. Công nghệ VR xuất hiện đã tạo ra nhiều thay đổi tích cực. VR 3D cho phép khách hàng quan sát được các thiết kế nội thất, ngoại thất, kết cấu hạ tầng của dự án đó bằng trực quan ảo. 

Hỗ trợ khách hàng trải nghiệm

Công nghệ VR 360 cho phép người dùng trải nghiệm các sản phẩm trong không gian ảo. Việc này nhằm hỗ trợ cho người dùng lựa chọn được sản phẩm ưng ý. Có sự so sánh giữa thiết bị xây dựng, các đồ gia dụng trong ngôi nhà hay điện chiếu sáng,.. Tất cả đều được mô phỏng sống động trên nền tảng VR 3D.

Hỗ trợ khách hàng trải nghiệm với mọi góc nhìn. Đặc biệt nếu không hài lòng với một chi tiết nào bạn còn có thể chỉnh sửa theo ý muốn của mình. Công cụ này thực sự đã mang đến cho người dùng nhiều lợi ích khi lựa chọn sản phẩm phù hợp với sở thích để đi đến quyết định mua hàng cuối cùng. 

Thực tế ảo

Trong các trường hợp giao dịch mua bán căn hộ chung cư, nhà đất,.. cho cá nhân có thể bị cản trở bởi vị trí địa lý, công sức, thời gian và sự kiên nhẫn chờ đợi. Áp dụng công nghệ VR 360 giúp cho các quy trình sẽ tiết kiệm một khoảng thời gian và tiền bạc cho việc xem trước các dự án bất động sản từ xa. Thông qua công nghệ VR bạn có thể tham quan căn nhà hoặc lô đất dưới dạng hình ảnh 360 độ, khám phá cơ sở vật chất bên trong với hình ảnh chân thật và sắc nét nhất.

Công nghệ VR 360 cho phép người dùng trải nghiệm các sản phẩm trong không gian ảo

Công nghệ VR 360 cho phép người dùng trải nghiệm các sản phẩm trong không gian ảo

4. Lợi ích công nghệ VR 3D

Công nghệ VR 3D mang đến nhiều lợi ích cho môi giới bất động sản như: 

Tiết kiệm chi phí

Có nhiều người lầm tưởng rằng mức giá của công nghệ thực tế ảo là rất đắt đỏ khi công nghệ này có tính thương mại cao. Tuy nhiên, trên thực tế thì không phải vậy. Mức giá dành cho VR 3D vô cùng hợp lý. Nếu như so sánh việc xây dựng nhà mẫu thì sẽ tốn kém hơn nhiều so với việc dùng công nghệ VR. Còn đối với khách hàng thì sẽ giảm bớt chi phí đi lại khác với kiểu xem nhà mẫu truyền thống. Còn đối với chủ đầu tư thì công nghệ VR sẽ giảm được một khoản chi phí rủi ro trong quá trình mua bán bất động sản. 

Tiết kiệm thời gian

Trước khi công nghệ VR 360 phát triển thì việc tìm và đánh giá các bất động sản đều chiếm một khoảng thời gian khá dài. Từ khi VR xuất hiện đã hỗ trợ rất tốt cho môi giới. Với nhiều tính năng nổi bật như các hình ảnh video 360 độ, mang chất lượng 4k,.. Khách hàng không còn mất nhiều thời gian khi xem nhà mẫu tiết kiệm được thời gian.

Còn đối với nhà môi giới, chủ đầu tư cũng được nhiều thuận lợi khi áp dụng công nghệ VR 360. Là công cụ hữu ích giúp khách hàng có những trải nghiệm thực tế một cách dễ dàng thông qua kính thực tế ảo. 

Như vậy với sự giúp đỡ của VR 3D dù bạn ở nhà hay văn phòng hay bất kể khu vực nào đi nữa thì bạn hoàn toàn có thể ghé thăm căn hộ, ngôi nhà mà bạn đang tham khảo bất cứ lúc nào. Các thiết bị thực tế ảo giúp khách hàng tham gia vào các chuyến tham quan nhà, văn phòng mà không cần phải rời khỏi nhà. 

Tăng khả năng cạnh tranh

Công nghệ VR 3D mang đến cho người dùng những trải nghiệm độc đáo và khác biệt với hình ảnh 360 độ vô cùng sinh động. Bên cạnh đó người dùng còn có thể cảm nhận được thế giới ảo ngay trên website, chính điện thoại của mình. 

Khi doanh nghiệp sử dụng sẽ càng thu hút người dùng truy cập nhiều hơn và nổi bật với giao diện và hình ảnh so với các đối thủ cạnh tranh khác. Điều này tạo nên ấn tượng khó quên về sản phẩm dịch vụ mà công ty đó cung cấp.

Ngoài ra công nghệ VR 3D còn mang đến cho người dùng thấy được sự chuyên nghiệp, đầu tư nghiêm túc đối với sản phẩm đó. Điều này giúp cho doanh nghiệp có thế mạnh cạnh tranh hơn.

Hiện nay công nghệ VR 3D được đánh giá là ứng dụng tiên phong không gian ảo thực tế. Được sử dụng ở nhiều lĩnh vực từ bất động sản đến nhà hàng, khách sạn, du lịch, y tế,.. Nhờ vào công nghệ này mà các chủ doanh nghiệp, chủ đầu tư đã trở thành đơn vị cung cấp giải pháp số toàn diện đến khách hàng.

VR 3D được đánh giá là ứng dụng tiên phong không gian ảo thực tế

VR 3D được đánh giá là ứng dụng tiên phong không gian ảo thực tế

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm