21/10/2021

Alternate Text

Vị trí kinh doanh đóng vai trò quan trọng. Trong việc thu hút khách hàng và gia tăng lợi thế cạnh tranh. Vậy khi thuê mặt bằng căn hộ để kinh doanh, bạn cần lưu ý những gì để việc kinh doanh đạt hiệu quả? Sau đây là những lưu ý bạn không thể bỏ qua.

1. Xác định hình thức kinh doanh

Trong bất kỳ lĩnh vực nào, trước khi quyết định thuê mặt bằng căn hộ. Bạn cần xác định rõ hình thức kinh doanh của mình là gì? Điều này sẽ giúp bạn lựa chọn được nơi thuê phù hợp với sản phẩm mình định bán. Ví dụ bạn muốn bán quần áo. Thì cần tìm mặt bằng nằm ở các đường lớn, dân cư đông đúc. Để khách hàng thuận tiện hơn trong việc tiếp cận cửa hàng của bạn.

Xác định hình thức kinh doanh giúp bạn lựa chọn mặt bằng phù hợp

Xác định hình thức kinh doanh giúp bạn lựa chọn mặt bằng phù hợp

2. Xác định đối tượng khách hàng mục tiêu

Cần xác định đối tượng khách hàng mục tiêu trước khi thuê mặt bằng căn hộ. Xác định khách hàng mục tiêu nên thực hiện theo 4 bước bao gồm:

  • Các yếu tố về tâm lý người mua. Vì có ảnh hưởng trực tiếp đến hành động mua hàng của họ. Tâm lý người mua dựa vào kinh nghiệm và cảm tính của người bán hàng chuyên nghiệp để xác định.
  • Xác định các yếu tố về độ tuổi, giới tính, khoảng thu nhập. Học vấn, sở thích, nghề nghiệp, tình trạng hôn nhân,..
  • Tìm hiểu các cộng đồng, xu hướng trên thị trường về sản phẩm. Hoặc tìm kiếm thông tin từ các hội nhóm để xác định được đối tượng khách hàng tiềm năng.
  • Tìm hiểu sản phẩm tương tự từ các đối thủ cạnh tranh, từ tập khách hàng. Để giúp bạn xác định đúng đối tượng hơn.
Tìm hiểu sản phẩm tương tự từ các đối thủ cạnh tranh, từ tập khách hàng. Để giúp bạn xác định đúng đối tượng khách hàng

Tìm hiểu sản phẩm tương tự từ các đối thủ cạnh tranh, từ tập khách hàng. Để giúp bạn xác định đúng đối tượng khách hàng

3. Những yếu tố cần có khi thuê mặt bằng căn hộ

Các yếu tố cần thiết khi thuê mặt bằng căn hộ bạn cần quan tâm như: Diện tích, giá thuê, mặt tiền, hướng nhà và các tiêu chí phụ. 

Diện tích khi thuê mặt bằng căn hộ để kinh doanh

Xác định khoảng diện tích của căn hộ bạn thuê là lớn hay nhỏ. Bạn cần mặt bằng trống hay căn hộ có nhiều phòng? Diện tích vuông vức hay mở rộng ở phía sau? Khi lựa chọn diện tích, bạn cần đảm bảo không gian hoạt động rộng rãi và thoáng mát. 

Hướng căn hộ

Hãy dành thời gian nghiên cứu và lựa chọn hướng căn hộ sao cho phù hợp nhất. Vì theo phong thủy, hướng nhà có ảnh hưởng rất nhiều đến may mắn và tài vận của gia chủ. Bạn cần biết cách xác định hướng chính xác của căn hộ để đưa ra lựa chọn chuẩn xác. Tránh trường hợp thuê mặt bằng rồi mới phát hiện hướng nhà không phù hợp. 

Mặt tiền khi thuê căn hộ kinh doanh

Tùy vào loại hình kinh doanh mà có cách lựa chọn mặt tiền khác nhau. Kích thước mặt tiền không cố định. Tuy nhiên bạn nên lựa chọn những mặt tiền có chiều rộng trên 3m. Sẽ thuận tiện hơn trong kinh doanh. Đồng thời lựa chọn nơi đường lớn, tập trung đông người. Hoặc gần khu dân cư có nhiều phương tiện qua lại. Không lựa chọn những con đường có dải phân cách. Do như vậy bạn chỉ kinh doanh được một chiều, sẽ gây bất lợi cho bạn. 

Giá thuê mặt bằng căn hộ cho thuê

Trước khi quyết định thuê mặt bằng. Bạn cần lên kế hoạch chi tiết số tiền phải trả hàng tháng cho mặt bằng là bao nhiêu. Bên cạnh đó là tham khảo những thông tin về hợp đồng đặt cọc, hợp đồng cho thuê căn hộ. Các khoản bồi thường (nếu có), thời gian thuê là bao lâu,.. Có sự chuẩn bị trước giúp bạn tránh được những rủi ro về tài chính có thể xảy ra khi thuê mặt bằng căn hộ. 

Các tiêu chí phụ

Ngoài những tiêu chí đã kể trên. Bạn cần quan tâm đến những tiêu chí phụ về phí dịch vụ, phí bảo vệ, chi phí vệ sinh, môi trường cảnh quan xung quanh. Đồng thời đặt ra những câu hỏi về mặt bằng trước khi thuê như:

  • Mặt bằng căn hộ có hiên rộng cho xe cho khách không?

  • Có lối đi chung với chủ nhà không?

  • Hạ tầng có phải cải tạo sửa chữa lại không?

  • An ninh khu vực như thế nào?

  • Có kẹt xe vào giờ cao điểm?,...

Xác định khu vực sẽ thuê mặt bằng

Bên cạnh việc khảo sát từ thực tế. Bạn có thể tham khảo thêm từ các chuyên gia môi giới bất động sản hoặc thông qua các trang thông tin truyền thông. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều trang web hỗ trợ bạn tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên Mogivi là một trang web uy tín được nhiều khách hàng lựa chọn. 

Mogivi giúp bạn lựa chọn được khu vực phù hợp với nhu cầu của mình một cách nhanh chóng. Ngoài ra Mogivi còn cung cấp các thông tin mô tả, mức giá minh bạch và công khai. Nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về các giao dịch của mình tại Mogivi.

Các yếu tố cần thiết khi thuê mặt bằng căn hộ bạn cần quan tâm như: Diện tích, giá thuê, mặt tiền, hướng nhà và các tiêu chí phụ khác

Các yếu tố cần thiết khi thuê mặt bằng căn hộ bạn cần quan tâm như: Diện tích, giá thuê, mặt tiền, hướng nhà và các tiêu chí phụ khác

4. Đàm phán khi thuê mặt bằng căn hộ

Để đàm phán thuê mặt bằng căn hộ thành công. Bạn nên chú ý thực hiện theo các nguyên tắc sau đây:

Nguyên tắc cùng có lợi

Hãy đàm phán các điều khoản trong hợp đồng một cách hợp lý nhất. Để cả hai cùng có lợi, tạo điều kiện cho người cho thuê và người thuê đều vui vẻ ký kết.

Hãy dành thời gian đàm phán giá

Khi tìm mặt bằng căn hộ bạn đừng vội chấp nhận ngay mức giá chủ nhà đưa ra. Hãy dành thời gian để thỏa thuận lại. Sẽ giúp bạn tối ưu hơn về mặt chi phí. 

Giữ vững lập trường

Một kinh nghiệm khi thuê mặt bằng căn hộ để kinh doanh được nhiều người áp dụng. Là không để cảm xúc chi phối, giữ vững lập trường khi đàm phán. Một mặt bằng thuận lợi nhưng vượt quá ngân sách. Hoặc không hợp các tiêu chí kinh doanh ban đầu thì nên bỏ qua nó và lựa chọn những phương án khác phù hợp hơn.

Khi tìm mặt bằng căn hộ bạn đừng vội chấp nhận ngay mức giá chủ nhà đưa ra. Hãy dành thời gian để thỏa thuận lại. Sẽ giúp bạn tối ưu hơn về mặt chi phí

Khi tìm mặt bằng căn hộ bạn đừng vội chấp nhận ngay mức giá chủ nhà đưa ra. Hãy dành thời gian để thỏa thuận lại. Sẽ giúp bạn tối ưu hơn về mặt chi phí

5. Làm hợp đồng thuê mặt bằng căn hộ kinh doanh như thế nào?

Đây là bước quan trọng khi thuê mặt bằng căn hộ để kinh doanh. Hợp đồng là bằng chứng xác thực về quyền sở hữu, quyền sử dụng cho người thuê. Để lập hợp đồng cho thuê mặt bằng căn hộ bạn cần chú trọng những vấn đề sau:

Thỏa thuận về các khoản chi phí trong quá trình làm hợp đồng cho thuê mặt bằng bao gồm: Phí công chứng, chi phí sửa chữa,... Nếu bạn không am hiểu về các khoản phí. Có thể nhờ vào sự tư vấn của các môi giới bất động sản. Hoặc luật sư và những người có kinh nghiệm trong việc thuê mặt bằng kinh doanh trước khi quyết định ký kết.

Hợp đồng thuê mặt bằng căn hộ phải có các điều khoản về diện tích thuê, tiền cọc, giá thuê, các khoản tăng giá hằng năm. Hiện trạng lúc bàn giao và ngày bàn giao. 

Hợp đồng cho thuê mặt bằng phải được công chứng tại UBND. Để đảm bảo tính pháp lý trước pháp luật. Công chứng sẽ giúp xác nhận quyền sở hữu hợp pháp của người thuê đối với mặt bằng được cho thuê.

Không thỏa hiệp với những vấn đề bạn còn thắc mắc. Bạn nên nhờ chủ nhà giải đáp cụ thể. Nếu như có dấu hiệu không rõ ràng. Bạn nên tìm kiếm một mặt bằng khác có tính pháp lý đảm bảo hơn.

Hy vọng với những lưu ý trên. Bạn đã có thể lựa chọn được mặt bằng thuê an toàn và hiệu quả nhất.

Hợp đồng cho thuê mặt bằng phải được công chứng tại UBND. Để đảm bảo tính pháp lý trước pháp luật

Hợp đồng cho thuê mặt bằng phải được công chứng tại UBND. Để đảm bảo tính pháp lý trước pháp luật

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm