10/11/2021

Alternate Text

Thuê căn hộ chung cư hay mua trả góp là một câu hỏi lớn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Theo các chuyên gia, hình thức nào cũng có những ưu điểm riêng. Để tìm câu trả lời, hãy cùng tìm hiểu kĩ hơn trong bài viết sau đây nhé.

1. Nên mua nhà trả góp hay thuê căn hộ chung cư?

Mua trả góp căn hộ chung cư

Hãy cùng Mogivi tìm hiểu những ưu điểm và nhược điểm của hình thức mua căn hộ chung cư trả góp nhé. 

Ưu điểm của mua căn hộ chung cư trả góp

 • Khách hàng sẽ sở hữu ngay được căn nhà mơ ước dù khả năng tài chính chưa cho phép. Không mất quá nhiều thời gian để chờ đợi và tiết kiệm tiền.

 • Trả góp có thể dài hạn lên đến 10 năm. Phù hợp với những người có thu nhập trung bình. Có thể chia nhỏ khoản vay và thanh toán một cách dễ dàng. Nhưng vẫn đảm bảo cuộc sống sinh hoạt hằng ngày.

 • Mua căn hộ trả góp từ ngân hàng. Bạn sẽ xác định được chính xác giá trị pháp lý của căn nhà. Giúp bạn tránh được nhiều rủi ro.

Nhược điểm của mua căn hộ chung cư trả góp

 • Mức lãi suất ưu đãi thường chỉ được áp dụng trong vòng 12 tháng đầu. Sau thời gian đó lãi suất sẽ tính theo lãi suất ngân hàng trên thị trường. Bạn cần chú ý thật kỹ phần lãi suất trước khi vay.

 • Xem xét bản thân có đủ khả  năng chi trả không. Nếu không có khả năng thanh toán đúng hạn. Hồ sơ vay của bạn sẽ được lưu ý lại. Bạn có thể bị ảnh hưởng trong những lần vay vốn tiếp theo. 

Mua căn hộ chung cư trả góp hiện đang là xu hướng chung của các bạn trẻ. Vì không phải bỏ ra chi phí quá nhiều. Nhưng vẫn có thể sở hữu được căn hộ chung cư phù hợp với nhu cầu của gia đình.

Mua căn hộ chung cư trả góp hiện đang là xu hướng chung của các bạn trẻ. Vì không phải bỏ ra chi phí quá nhiều. Nhưng vẫn có thể sở hữu được căn hộ chung cư phù hợp

Mua căn hộ chung cư trả góp hiện đang là xu hướng chung của các bạn trẻ. Vì không phải bỏ ra chi phí quá nhiều. Nhưng vẫn có thể sở hữu được căn hộ chung cư phù hợp

Thuê căn hộ chung cư

Đa số các cặp vợ chồng trẻ có khả năng tài chính vừa phải hoặc không muốn vay tiền từ ngân hàng. Thường lựa chọn thuê căn hộ chung cư trước để an cư lập nghiệp.

Ưu điểm thuê căn hộ chung cư

 • Có hợp đồng cho thuê đầy đủ và rõ ràng với các điều khoản mà 2 bên đã thỏa thuận. Vì thế người thuê căn hộ hoàn toàn có thể yên tâm về giá và pháp lý của ngôi nhà. 

 • Thuê căn hộ đảm bảo an toàn trong quá trình sinh sống. An ninh cao có quản lý tòa nhà, môi trường sống trong lành, vệ sinh sạch sẽ. Không xảy ra tình trạng cướp giật hay các tệ nạn xã hội khác. 

 • Có thể dễ dàng tìm kiếm căn hộ cho thuê đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của bạn.

 • Có thể linh động nơi ở bất kỳ lúc nào.

 • Thuê căn hộ chung cư phù hợp với tài chính của nhiều bạn trẻ. Có định hướng tiết kiệm hợp lý cho tương lai.

Nhược điểm thuê căn hộ chung cư

 • Không thể chỉnh sửa hay cải tạo lại cấu trúc của thiết kế căn hộ. Nếu không có sự đồng ý của người cho thuê. 

 • Các khoản tiền phí dịch vụ sinh hoạt tại căn hộ chung cư khá cao. Do đó bạn hãy tìm hiểu trước khi quyết định thuê nhé.

 • Một số căn hộ chung cư cho thuê không được phép nuôi thú cưng. 

 • Khi thuê căn hộ chung cư bạn phải tuân thủ theo các quy định của tòa nhà. 

Đa số các cặp vợ chồng trẻ có khả năng tài chính vừa phải hoặc không muốn vay tiền từ ngân hàng. Thường lựa chọn thuê căn hộ chung cư trước để an cư lập nghiệp

Đa số các cặp vợ chồng trẻ có khả năng tài chính vừa phải hoặc không muốn vay tiền từ ngân hàng. Thường lựa chọn thuê căn hộ chung cư trước để an cư lập nghiệp

Nên lựa chọn mua trả góp hay chọn thuê căn hộ chung cư?

Lựa chọn dựa vào mục đích sử dụng

Việc vay mua nhà hay thuê căn hộ chung cư phụ thuộc vào mục đích sử dụng của bạn. Ví dụ nếu bạn có ý định định cư tại thành phố. Thì nên quyết định mua nhà hoặc mua căn hộ trả góp là điều cần thiết. Nhưng nếu bạn muốn về quê sinh sống thì bạn nên chọn thuê căn hộ chung cư. Vì thế khi đưa ra quyết định mua hay thuê căn hộ. Bạn cần có kế hoạch rõ ràng về mục đích sử dụng nhé.

Lựa chọn dựa vào tài chính 

 • Theo lời khuyên của các chuyên gia. Người trẻ có số vốn trong tay khoảng 400 - 500 triệu. Thì nên chọn mua những căn hộ chung cư vừa và nhỏ. Không mua căn hộ quá tầm chi trả của mình.

 • Nếu chọn vay mua nhà trả góp thì không nên vay nhiều tiền vì sẽ gánh lãi suất rất lớn. Không vay quá 50% giá trị của căn nhà và không quá 50% mức thu nhập của bản thân.

 • Mua căn hộ cao cấp thì khoản tiền tích lũy của bạn phải cao hơn 1 tỷ. Và đảm bảo thu nhập ổn định hàng tháng.

Lời khuyên dành cho bạn về vấn đề mua nhà trả góp hay thuê nhà. Là hãy xác định rõ mục đích tương lai của mình và khả năng tài chính. Trước khi đưa ra quyết định nhé.

Hãy xác định rõ mục đích tương lai của mình và khả năng tài chính. Trước khi đưa ra quyết định mua hay thuê căn hộ chung cư

Hãy xác định rõ mục đích tương lai của mình và khả năng tài chính. Trước khi đưa ra quyết định mua hay thuê căn hộ chung cư

2. Những lời khuyên cho bạn trẻ trước khi mua nhà, thuê nhà

Lựa chọn thời điểm thích hợp 

Thời điểm thích hợp để bạn sẽ xuống tiền mua, thuê căn hộ chung cư. Là điều quan trọng bạn không nên bỏ qua. Đó có thể là thời điểm vàng có lợi, hay tiềm lực tài chính của bạn được đáp ứng đủ. Hãy cân nhắc thật kỹ trước những điều này sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro về tài chính.

Tham khảo ý kiến của môi giới trước khi mua hoặc thuê căn hộ chung cư

Khi đứng trước các quyết định lớn. Bạn nên dành thời gian để tham khảo và hỏi ý kiến của những người có kinh nghiệm và suy nghĩ thật thấu đáo. Bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản. Để đưa ra nhận định đúng nhé. Họ sẽ giúp bạn nhanh chóng tìm được căn hộ ưng ý. Với mức giá hợp lý nhất.

Tìm kiếm thông tin bất động sản bạn quan tâm

Nếu muốn mua, thuê căn hộ trước đó bạn nên tìm kiếm thông tin trên các trang mạng xã hội. Sau đó đăng thông tin lên nhóm những thông tin cơ bản. Như bạn muốn tìm kiếm căn hộ như thế nào, tiêu chí ra sao và để lại phương thức liên lạc. Chắc chắn sẽ có người liên lạc và gửi thông tin cho bạn. Thông tin từ nhiều nguồn sẽ giúp bạn dễ dàng đánh giá dự án chính xác hơn.  

Xem xét chi phí dịch vụ

Những người mua căn hộ chung cư lần đầu thường tập trung vào các khoản trả trước. Nhưng bên cạnh đó còn rất nhiều chi phí khác bạn cần quan tâm. Trong đó phí dịch vụ là một điển hình. Nên lập ngân sách trả trước cho các khoản chi liên quan khác. Đừng bỏ qua những chi phí chìm như thuế, phí bảo hiểm khoản vay thế chấp,.. Phải tìm hiểu tất cả các điều trên trước khi quyết định mua hoặc thuê căn hộ chung cư. 

Kỹ năng đàm phán giá

Thông thường người bán sẽ cung cấp cho bạn tình trạng của căn hộ chung cư có đặc điểm gì nổi bật. Tuy nhiên khi kiểm tra một căn nhà. Nếu bạn phát hiện nhiều vấn đề về nội thất, cơ sở vật chất. Hãy tận dụng những cơ hội này để yêu cầu giảm giá. Chủ nhà có thể giảm vài triệu thậm chí vài chục triệu. Nếu bạn biết cách đàm phán khéo léo, hòa nhã.

Lưu ý đến pháp lý của căn hộ chung cư

Trước khi mua hoặc thuê căn hộ chung cư. Bạn cần kiểm tra kỹ tính pháp lý của dự án bao gồm kiểm tra sổ đỏ, giấy phép xây dựng. Tình trạng quy hoạch hoặc thế chấp,.. Nếu bạn không có thời gian làm việc này. Hãy nhờ đến sự giúp đỡ của các môi giới bất động sản. Vì họ có khả năng am hiểu thị trường tốt sẽ giúp bạn rất nhiều. 

Bạn đang muốn tham khảo giá mua bán và thuê căn hộ chung cư nhiều khu vực. Hoặc muốn tìm cho mình những lựa chọn phù hợp. Hãy liên hệ ngay với Mogivi nhé.

Trước khi mua hoặc thuê căn hộ chung cư. Bạn cần kiểm tra kỹ tính pháp lý của dự án bao gồm kiểm tra sổ đỏ, giấy phép xây dựng

Trước khi mua hoặc thuê căn hộ chung cư. Bạn cần kiểm tra kỹ tính pháp lý của dự án bao gồm kiểm tra sổ đỏ, giấy phép xây dựng

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm