18/10/2021

Alternate Text

Đầu tư cho thuê căn hộ chung cư là hình thức được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vì mang lại lợi nhuận ổn định. Tuy nhiên nên đầu tư cho thuê vào thời điểm nào là thích hợp? Đây là câu hỏi được quan tâm thời gian gần đây. Trong bài viết này Mogivi sẽ chia sẻ đến bạn những thời điểm vàng đầu tư căn hộ cho thuê thu lại lợi nhuận cao.

1. Thị trường cho thuê căn hộ hiện nay

Tuy có nhiều biến động trên thị trường bất động sản. Nhưng phân khúc cho thuê căn hộ chung cư vẫn đạt được mức đầu tư tăng cao. So với các loại bất động sản khác như đất nền, nhà phố,.. Trong đó thị trường căn hộ cho thuê tại TP.HCM có nhiều sự thay đổi và có khả năng phát triển mạnh mẽ nhất.

Đặc điểm của hình thức cho thuê căn hộ là gì?

  • Các căn hộ chung cư đều có hệ thống tiện ích hiện đại. Đáp ứng được hầu hết các nhu cầu của khách hàng. Về y tế, trường học, cơ sở hạ tầng, giao thông thuận tiện,...
  • Hiện tại giá cho thuê căn hộ chung cư đang ở mức khá ổn định. Giúp người đầu tư thu lại lợi nhuận trung bình cao hơn so với trước đây. Lợi nhuận ở khu vực trung tâm tốt hơn so với các bất động sản vùng ven.
  • Nhu cầu thuê căn hộ để ở và làm việc có sự tăng nhanh. Để phù hợp với chuẩn sống hiện đại.

Tín hiệu khả quan trong phân khúc cho thuê căn hộ

Xu hướng nhân khẩu học cũng như sự đô thị hóa đang có sự dịch chuyển tích cực. Đã thúc đẩy các nhu cầu về cho thuê chung cư tăng nhanh. Do đó mà sự đầu tư vào phân khúc này tăng lên đáng kể.

Căn hộ chung cư đã trở thành tài sản đầu tư chính tại các thành phố. Mang lại lợi nhuận kép cho nhà đầu tư. Đầu tư bất động sản đang có sự đa dạng hóa đầu tư ở hai hạng mục. Là bất động sản công nghiệp và căn hộ chung cư cho thuê. Vì đảm bảo được nguồn thu nhập an toàn và hiệu quả. Các căn hộ chung cư có vị trí tốt sẽ dễ dàng kết nối giao thông. Thuận tiện trong di chuyển đến các khu vực trung tâm. Đây là nguồn lợi lớn và bền vững cho các nhà đầu tư dài hạn.

Cho thuê căn hộ sở hữu nguồn cung lớn tại khu vực nội thành. Đáp ứng đầy đủ tất cả các nhu cầu về an sinh cho người dân. Với mức giá phù hợp thu nhập của nhiều người. Chính nhu cầu này, cho thuê căn hộ ở khu vực nội thành tại các thành phố lớn. Đã đẩy giá cho thuê lên cao.

Đầu tư căn hộ cho thuê mang lại nguồn thu nhập ổn định. Là kênh kinh doanh có tính bền vững và lâu dài

Đầu tư căn hộ cho thuê mang lại nguồn thu nhập ổn định. Là kênh kinh doanh có tính bền vững và lâu dài

2. Ưu điểm của hình thức đầu tư cho thuê căn hộ là gì?

Phân khúc cho thuê căn hộ được nhiều nhà đầu tư lựa chọn. Vì giúp gia tăng cơ hội lợi nhuận và tránh được nhiều rủi ro khi đầu tư. Ngoài ra còn nổi bật với các ưu điểm sau đây:

Đầu tư cho thuê căn hộ với dòng tiền nhỏ giọt

Nhà đầu tư có thể đóng tiền nhỏ giọt bằng nhiều phương thức thanh toán trong hàng tháng. Với thời gian lên đến 36 tháng. Khi thanh toán 1 lần nhà đầu tư sẽ được chiết khấu tới 15% tùy vào từng dự án. So với các kênh đầu tư bất động sản khác như đất nền, nhà phố, biệt thự. Phương thức thanh toán khi đầu tư căn hộ cho thuê sẽ dài hơn. Giúp nhà đầu tư có thể tích lũy tài sản dần. 

Đầu tư căn hộ cho thuê được hỗ trợ vay ngân hàng dễ dàng, nhanh chóng

Với nguồn vốn ít. Tuy nhiên khách hàng vẫn có thể sở hữu ngay một căn hộ, cùng hệ thống tiện ích xứng tầm. Khách hàng sẽ được chủ đầu tư hỗ trợ việc vay vốn ngân hàng. Thủ tục vay vốn vô cùng đơn giản và nhanh chóng. Giúp cho việc thanh toán trở nên dễ dàng hơn. 

Luật bảo vệ người mua căn hộ cho thuê ngày càng hoàn thiện

Khi bán căn hộ cần phải thực hiện nghĩa vụ liên kết với ngân hàng. Để bảo lãnh nhà hình thành trong tương lai. Điều này đã giúp bảo vệ quyền lợi của người mua căn hộ cho thuê trong trường hợp được quy định như. Trường hợp chủ đầu tư không thể bàn giao nhà đúng với thời gian như cam kết. Trong trường hợp này ngân hàng sẽ đứng ra bồi thường thiệt hại cho người mua, người đầu tư.

Đầu tư lướt sóng theo tiến độ hoàn thành của dự án

Bất động sản hiện vẫn là một kênh đầu tư hấp dẫn nhất hiện nay. Với khả năng sinh lời cực nhanh. Được coi là thời điểm vàng để nhiều nhà đầu tư có thể đầu tư lướt sóng. Căn cứ vào tiến độ thi công chủ đầu tư đưa ra. Khách hàng sẽ tận dụng thời cơ tăng giá của sản phẩm. Căn hộ chung cư khi hoàn thiện xong phần móng sẽ có giá thấp hơn. So với khi hoàn thành xong phần cất nóc.

Phương thức thanh toán khi đầu tư căn hộ cho thuê sẽ dài hơn. Giúp nhà đầu tư có thể tích lũy tài sản dần

Phương thức thanh toán khi đầu tư căn hộ cho thuê sẽ dài hơn. Giúp nhà đầu tư có thể tích lũy tài sản dần

3. Thời điểm đầu tư cho thuê căn hộ thu lợi nhuận cao

Căn hộ cho thuê đó là phân khúc đem lại dòng tiền ổn định cho nhà đầu tư. Dù vậy tại các thời điểm khác nhau thì đầu tư sẽ có mức lợi nhuận khác nhau. Vậy khi nào là thời điểm để đầu tư căn hộ cho thuê hiệu quả? Hãy theo dõi thông tin chi tiết sau đây:

Cho thuê khi giá trị căn hộ tăng lên

Trước khi đầu tư bạn cần nắm rõ các xu hướng và những biến động trên thị trường. Để tìm được cơ hội đầu tư tốt. Cho thuê khi giá trị căn hộ tăng lên đồng nghĩa với việc lợi nhuận cũng tăng theo. Bên cạnh đó là việc định giá tài sản đúng. Nếu chưa chắc chắn về mức giá. Bạn có thể tham khảo những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này như môi giới bất động sản để nhận lời khuyên.

Cho thuê căn hộ khi ở trạng thái tốt nhất

Khi đầu tư vào bất kỳ hình thức nào. Cũng cần đảm bảo rằng bất động sản đó sẽ tạo ra lợi nhuận và trong trạng thái tốt nhất. Đối với những bất động sản không tạo ra thu nhập ổn định trong một thời gian dài. Bạn nên chú ý so sánh mức chi phí và thu nhập của tài sản đó. Nếu có sự chênh lệch quá lớn. Thì nên cải tạo lại cơ sở vật chất, chờ đợi thời điểm phù hợp để cho thuê các bất động sản. 

Đầu tư cho thuê kết hợp với cơ hội đầu tư khác

Bạn cần quyết đoán trong việc đưa ra quyết định để nắm bắt cơ hội đầu tư phù hợp. Kết hợp cùng các cơ hội đầu tư khác, khi đầu tư căn hộ cho thuê. Dùng tiền đầu tư vào tài sản khác để gia tăng lợi nhuận. Khi kết hợp với nhiều hình thức đầu tư, cơ hội sinh lời sẽ càng lớn. 

Đầu tư cho thuê chung cư căn hộ đang là kênh kinh doanh thu lại nguồn lợi ổn định. Để hạn chế sự cạnh tranh cao khi cho thuê chung cư căn hộ. Đòi hỏi người đầu tư phải biết lựa chọn thời điểm đầu tư thông minh. Trên đây là những thông tin về lựa chọn thời điểm cho thuê căn hộ chung cư bạn cần biết.

Trước khi đầu tư bạn cần nắm rõ các xu hướng và những biến động trên thị trường. Để tìm được cơ hội đầu tư tốt

Trước khi đầu tư bạn cần nắm rõ các xu hướng và những biến động trên thị trường. Để tìm được cơ hội đầu tư tốt

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm