31/12/2020

Alternate Text

Thảo Điền Quận 2 là một trong những nơi có sự phát triển vượt bậc về mọi mặt của thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt đây là một điểm khá hấp dẫn giới đầu tư. Tại sao khu vực này lại thu hút đến vậy, mời bạn theo dõi bài phân tích sau đây. 

1. Có gì tại khu Thảo Điền Quận 2?

Hiện nay, ngoài khu Phú Mỹ Hưng Quận 7, thì khu biệt thự cao cấp Thảo Điền Quận 2, Hồ Chí Minh cũng được xem là nơi sinh sống lý tưởng của giới nhà giàu, lao động tri thức trẻ có lối sống cao cấp. Trong những năm gần đây giá trị nhà đất Thảo Điền Quận 2 không ngừng tăng vọt, thậm chí còn vượt cả khu Phú Mỹ Hưng quận 7, thể hiện khả năng tăng trưởng, thu hút đầu tư nổi bật.

Vậy khu vực này có những đặc điểm gì hấp dẫn giới đầu tư?

Xem xét nhiều yếu tố chúng ta có thể chọn lọc ra 3 nguyên nhân chính dẫn đến khu Thảo Điền Quận 2 trở thành lựa chọn mới cho giới đầu tư.

Hình ảnh vị trí khu vực Thảo Điền

Hình ảnh vị trí khu vực Thảo Điền

Vị trí đắc địa

  • Đầu tiên, phải kể đến vị trí địa lý cực kỳ hấp dẫn của khu Thảo Điền nằm ở phía Bắc Quận 2 giáp ranh với Bình Thạnh, là cửa ngõ phía Đông Bắc của thành phố. Nhìn vào bản đồ phường Thảo Điền Quận 2 có thể thấy rằng, việc di chuyển vào trung tâm thành phố tại đây cực kỳ thuận lợi, chỉ mất thời gian từ 10 đến 15 phút qua cầu Sài Gòn.

  • Đặc biệt vị trí của khu dân cư Thảo Điền này nằm trên trục đường chính xa lộ Hà Nội, việc lưu thông tại đây sẽ khá thuận tiện với nhiều hướng đi khác nhau, đặc biệt là khu vực trung tâm thành phố.

  • Có thể nói rằng đây là điểm nổi trội hơn của Thảo Điền khi so sánh với Phú Mỹ Hưng quận 7, khi muốn di chuyển vào trung tâm phải nhiều thời gian hơn. Điều này cực kỳ thuận tiện cho việc di chuyển, sinh sống và làm việc của dân cư tại Thảo Điền.

  • Bên cạnh đó sự chuyển dời của trung tâm hành chính Thành Phố Hồ Chí Minh từ quận 1 sang quận 2, cũng tạo tiền đề thúc đẩy sự phát triển của khu vực Thảo Điền nói riêng và thành phố mới Quận 2 nói chung.
Thảo Điền có vị trí thuận lợi cho sự phát triển kinh tế

Thảo Điền có vị trí thuận lợi cho sự phát triển kinh tế

Cơ sở hạ tầng phát triển mạnh mẽ

Một trong các yếu tố quan trọng để trả lời cho câu hỏi “Tại sao nên đầu tư vào Thảo Điền Quận 2?” đó là sự phát triển của cơ sở hạ tầng nơi đây.

  • Những năm gần đây việc chú trọng phát triển cơ sở hạ tầng khu vực phía Đông thành phố không ngừng được chú trọng với các công trình giao thông huyết mạch, trọng điểm như tuyến Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên, nút giao Xa lộ Hà Nội và đường Mai Chí Thọ, cầu Sài Gòn,…

  • Nơi đây cũng được quy hoạch trở thành trung tâm kinh tế, tài chính, hành chính trọng điểm của thành phố với hàng loạt các trung tâm mua sắm, khu thương mại, cao ốc, văn phòng được xây dựng đã và đang hoạt động.

  • Bên cạnh đó, hàng loạt dự án khu dân cư, chung cư Thảo Điền Quận 2 mang phong cách cao cấp dành cho giới nhà giàu, lao động tri thức trẻ, người nước ngoài, mọc lên khá nhiều đặc biệt ở khu vực Thảo Điền ven sông Sài Gòn.

  • Sự phát triển, mở rộng của những công trình giao thông này góp phần thúc đẩy mạnh mẽ bất động sản khu Thảo Điền. Việc mua nhà Thảo Điền Quận 2 lúc này trở nên khó hơn cần có “rất nhiều tiền” mới có thể sở hữu được bất động sản trở đây. Không hề nói ngoa rằng, hiện nay có một căn nhà ở khu Thảo Điền Quận 2 gần như được xếp vào giới nhà giàu.
Hình ảnh tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang được xây dựng

Hình ảnh tuyến Metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên đang được xây dựng

Môi trường sống hiện đại kết hợp thiên nhiên

Một điểm nổi bật khác biệt có ở khu Thảo Điền Quận 2 chính là cách thức quy hoạch môi trường sống của khu dân cư gần gũi với thiên nhiên, đặc biệt nằm ở các vị trí dọc ven sông Sài Gòn.

Cư dân sống tại đây đều có thể tận hưởng một môi trường sống hiện đại, hòa mình với thiên nhiên. Với bờ sông thanh mát, và hệ thống cây xanh lọc không khí được bố trí dày đặc.

Có thể nói trong phong thủy khu vực này gần như cân bằng được các yếu tố trong ngũ hành, giúp hỗ trợ mạnh mẽ cho về sự phát triển của người dân nơi đây. 

Với một môi trường sống thoải mái như thế, những người sinh sống ở Thảo Điền Quận 2 có thể cân bằng thoải mái giữa các áp lực công việc, và phong cách sống “lifestyle” của mình. Từ đó tập trung tinh thần nhiều hơn cho sự phát triển kinh tế, nguồn thu nhập cá nhân nói riêng và khu vực nói chung.

Có thể nói rằng các khu dân cư, chung cư cao cấp của Thảo Điền là nơi hội tụ của giới siêu giàu, lao động tri thức cao, người nước ngoài, những người nắm giữ tài lực, tiềm lực kinh tế của thành phố.

Thảo Điền Quận 2 hiện đang là miếng bánh hấp dẫn thu hút nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là nhà đầu tư bất động sản.

Môi trường sống hiện đại gần gũi thiên nhiên của khu Thảo Điền

Môi trường sống hiện đại gần gũi thiên nhiên của khu Thảo Điền

2. Khu Thảo Điền Quận 2 nơi đầu tư lý tưởng

Xét ở góc nhìn nhà đầu tư, trong những năm gần đây giá trị bất động sản khu Thảo Điền không ngừng tăng vọt và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Sự tăng trưởng này đến từ nhu cầu mạnh mẽ của thị trường, cũng như tiềm lực kinh tế trong tương lai của khu vực này.

Lựa chọn đầu tư về mặt kinh tế, bất động sản hay chỉ đơn giản là một nơi để sống, đều rất đáng. Bởi giá trị của khu vực này trong tương lai sẽ mang đến khá nhiều lợi ích cho không chỉ nhà đầu tư mà còn của các cư dân nơi đây.

Thực tế Thảo Điền Quận 2 luôn là cái tên khá hot trong thị trường bất động sản trong 5 năm đổ lại với tỷ lệ tăng giá phi mã đầy hấp dẫn. Hiện nay nếu bước chân vào thị trường này, trước mắt sẽ phải bỏ ra một cái giá khá chát do như đã đề cập ở trên, cần rất nhiều tiền mới có thể sở hữu đất ở khu vực này.

Các dự án bất động sản tại Thảo Điền là nơi đầu tư lý tưởng cho khách hàng

Các dự án bất động sản tại Thảo Điền là nơi đầu tư lý tưởng cho khách hàng

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm