01/02/2023

Alternate Text

Có thể nói, thực tế ảo là từ khóa hot nhất trong cuộc cách mạng công nghệ 4.0 hiện nay. Một trong những điểm nhấn của thực tế ảo phải kể đến công nghệ Scan 3D. Đây là một công nghệ tuy còn khá mới nhưng hứa hẹn sẽ phát triển mạnh mẽ trong tương lai, đặc biệt là trong lĩnh vực bất động sản. Vậy thuật ngữ quét 3D hay Scan 3D bất động sản là gì? Scan 3D mang đến lợi ích gì cho người kinh doanh bất động sản? Câu trả lời sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.

Scan 3D Bất Động Sản Là Gì?

Nếu như trước đây bạn chỉ thấy công nghệ thực tế ảo 3D phổ biến qua các trò chơi, qua các bộ phim. Thì hiện nay, công nghệ 3D Scanning View này đã được sử dụng ở rất nhiều lĩnh vực, trong số đó nổi bật là bất động sản. 

Công nghệ quét 3D hay Scan 3D dựa trên việc quét tia hồng ngoại để thu thập dữ liệu mẫu. Sau đó, tái tạo và mô phỏng lại căn nhà/nhà mẫu thành một mô hình 3D chân thực. Từ ánh sáng, màu sắc, không gian, đồ vật cho đến mọi ngóc ngách của căn hộ đều được tái hiện rõ nét và chính xác 100% dưới dạng 3D trong môi trường thực tế ảo. Hơn thế nữa, người xem còn có thể tương tác, di chuyển trong nhà mẫu ảo.

Với công nghệ quét 3D bất động sản, người tham quan không chỉ có thể trải nghiệm căn hộ trên một mặt phẳng tĩnh (hình ảnh 3D). Mà còn có thể xoay chuyển, chọn góc nhìn, quan sát được toàn bộ không gian, mọi ngóc ngách của căn nhà. Thậm chí, bạn còn có tương tác trực tiếp với nhà mẫu ảo. Có thể đi lại, khám phá từng chi tiết,… Như một không gian thật mà mình hiện diện trong đó.

Ứng dụng Scan 3D vào kinh doanh bất động sản

Thay đổi cách tiếp cận, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng

Thực tế, khoảng cách địa lý và việc tốn thời gian, sức lực để đi xem nhà mẫu đều là vấn đề nan giải của cả khách hàng lẫn người bán bất động sản. Bởi lẽ đó, hiện nay, trong khâu giới thiệu và bán hàng, nhiều dự án căn hộ đã bắt đầu áp dụng công nghệ scan 3D, tạo VR tour 360 độ. Để cho phép người mua nhà có thể tham quan và tương tác trực tiếp trong nhà mẫu ảo.

Hiểu một cách đơn giản, với công nghệ Scan 3D, chỉ bằng cú click chuột hay chạm màn hình điện thoại. Khách hàng đã có thể được trải nghiệm một tour tham quan bất động sản chân thực. Ví dụ, một khách hàng ở TP.HCM hoặc ở nước ngoài cũng có thể quan sát, tham quan một nhà mẫu dựng bằng công nghệ scan 3D của một dự án tại Hà Nội mà không cần tới tận nơi. 

Có thể nói, 3D Scanning View hay VR tour 360 độ đem lại hiệu quả không kém là bao so với việc đến tận nơi, xem nhà trực tiếp. Khách hàng có thể biết chính xác căn nhà có bao nhiêu phòng? Đi từ phòng này sang phòng cách bao nhiêu bước chân? Không gian mỗi phòng trông như thế nào? Không gian này có đặt vừa cái tủ hay bộ bàn ghế không?

Đặc biệt, công nghệ scan 3D còn cho phép bạn có thể bố trí nội thất cũng như thay đổi các đồ vật trong phòng một cách tùy ý. Khách hàng có thể ướm thử các mẫu thiết kế nội thất khác nhau (sofa, tủ, giường, bàn ghế…) để chọn ra loại nào phù hợp nhất với không gian căn hộ của mình.

Nhờ đó, khách hàng không chỉ tiết kiệm được thời gian, chi phí, sức lực di chuyển đến căn hộ mẫu. Mà doanh nghiệp, chủ đầu tư cũng có thể tiếp cận khách hàng nhanh chóng, tăng tính thuyết phục khi giới thiệu sản phẩm, thúc đẩy tỷ lệ chốt deal thành công.

Công cụ hỗ trợ Marketing Bất động sản

Tương tự như việc ứng dụng trong khâu giới thiệu và bán hàng. Nhà mẫu ảo cũng sẽ là một công cụ góp phần thay đổi cách thức marketing bất động sản cho các chủ đầu tư và thị trường nói chung. 

Cụ thể, với công nghệ scan 3D sẽ giúp số hoá nhà mẫu (nhà phố, căn hộ, biệt thự,..), hỗ trợ làm website 360 độ, video giới thiệu dự án, thực tế ảo cho dự án… Cũng có thể, xuất bản Chế độ xem lên Google, VRBO và Realtor.com. Hay

chia sẻ dễ dàng trên các trang mạng xã hội như Facebook, Zalo, Instagram hay YouTube.

Đặc biệt trong bối cảnh thời đại 4.0, khi mà chuyển đổi số không chỉ là xu hướng mà đang trở thành yêu cầu tất yếu đối với các doanh nghiệp. Đối với Marketing bất động sản, việc tiếp cận khách hàng từ xa, số hóa dự án lên internet, mạng xã hội hay đưa dự án vào vũ trụ ảo Metaverse… Là cách thức then chốt giúp nhà đầu tư, môi giới giới thiệu dự án tới khách hàng nhanh hơn, ấn tượng và thuyết phục hơn với những trải nghiệm chân thực, khác biệt.

Kết Luận

Ấn tượng và trải nghiệm khách hàng luôn là yếu tố hàng đầu quyết định tỷ lệ chốt deal thành công của bất kỳ dự án bất động sản nào. Với khả năng ứng dụng cao, mang đến nhiều lợi ích vượt trội, công nghệ Scan 3D bất động sản chắc chắn sẽ trở thành trợ thủ đắc lực, tạo bước ngoặt thay đổi thói quen truyền thống cho cả chủ đầu tư, môi giới lẫn người mua/thuê nhà. Hy vọng những thông tin Mogivi chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về ứng dụng quét 3D trong lĩnh vực bất động sản

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm