21/12/2021

Alternate Text

Săn căn hộ giá rẻ là kênh đầu tư được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách săn nhà giá rẻ. Vừa có khả năng sinh lời cao vừa đảm bảo an toàn. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chủ đề này. Bạn hãy cùng Mogivi tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây nhé.

1. Khi săn căn hộ giá rẻ đừng chỉ chú ý đến một căn

Cách săn nhà giá rẻ phổ biến nhất mà các nhà đầu tư cần ghi nhớ. Đó là đừng chú ý đến một căn nhà. Trong quá trình tìm mua hãy cố gắng tìm kiếm càng nhiều căn càng tốt. Điều này sẽ giúp bạn có được nhiều sự lựa chọn hơn về chất lượng, tiện ích và giá cả. Tuy sẽ tốn nhiều thời gian nhưng hiệu quả mà nó mang lại rất cao.

2. Chọn mua nhà cũ và cải tạo lại

Đầu tư căn hộ chung cư với giá rẻ. Nhiều người đã lựa chọn những căn hộ cũ. Nhưng sở hữu vị trí đẹp cùng hạ tầng tốt. Các căn hộ này khi bán sẽ có giá thấp hơn so với thị trường. Bạn có thể cải tạo lại nhà hoặc tân trang để làm tăng giá trị của ngôi nhà sau đó. Hạn chế mua những ngôi nhà có vị trí không thuận lợi hoặc xa trung tâm. Mặc dù bạn cũng có thể mua với mức giá rẻ. Nhưng về lâu dài tính lợi nhuận sẽ không cao.

Nhiều người đã lựa chọn những căn hộ cũ. Nhưng sở hữu vị trí đẹp cùng hạ tầng tốt khi săn căn hộ giá rẻ

Nhiều người đã lựa chọn những căn hộ cũ. Nhưng sở hữu vị trí đẹp cùng hạ tầng tốt khi săn căn hộ giá rẻ

3. Mua căn hộ của chủ sở hữu cần tiền gấp

Để săn căn hộ giá rẻ bạn hãy mua căn hộ của những người cần tiền gấp. Cách này đến từ nhiều lý do khách quan của chủ sở hữu. Như chủ sở hữu cần tiền gấp do đáo hạn ngân hàng, hay vì nhiều lý do khác. Thì việc bán nhanh căn hộ là điều họ quan tâm. Nếu nắm bắt được điều này bạn sẽ mua được nhà đẹp với mức giá phải chăng.

Hoặc nếu bạn đang thuê nhà. Nhưng chủ nhà lại có ý định bán nhanh. Thì hãy cân nhắc kể cả khi bạn chưa có ý định mua nhé. Những căn hộ này bạn đã có thời gian sinh sống và biết được những ưu điểm của nó. Nên rất an toàn khi đầu tư.

Tuy nhiên khi mua nhà của chủ sở hữu cần tiền gấp. Bạn nên tham khảo thông tin từ nhiều nguồn khác nhau. Để chắc chắn căn nhà không có vấn đề gì không tốt. Như vậy khi quyết định mua sẽ tránh được nhiều rủi ro.

4. Nắm bắt tâm lý trong quá trình đàm phán

Nắm bắt được tâm lý của người bán sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp và dứt khoát. Nhưng cách này đòi hỏi bạn phải có các kỹ năng mềm tốt. Nhà đầu tư đừng vội đưa ra một mức giá cuối cùng. Mà hãy điều hướng giá nhà với những lý do khác nhau. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm được một khoản tiền đáng kể từ sự đồng thuận của chủ nhà.

Nhưng đối với những ngôi nhà có tính cạnh tranh cao. Thì việc đàm phán giá có phần khó khăn hơn. Trong trường hợp này bạn không nên cố chấp đòi giảm giá. Bởi chủ nhà có thể loại bạn ra danh sách những khách hàng có tiềm năng. Mà hãy khéo léo chỉ ra vài điểm chưa ưng ý của ngôi nhà. Trên tinh thần thiện chí, không nói quá đà. Lúc này chủ nhà sẽ cân nhắc đến việc hạ giá. Nếu họ cảm thấy thoải mái trong quá trình đàm phán.

Nắm bắt được tâm lý của người bán sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp

Nắm bắt được tâm lý của người bán sẽ giúp bạn đưa ra những quyết định phù hợp

5. Xem xét về khả năng sinh lời của căn hộ 

Nếu một căn hộ giá rẻ nhưng khả năng sinh lời thấp. Thì căn hộ đó hoàn toàn mất đi giá trị. Do đó bên cạnh giá rẻ hãy chú ý đến khả năng sinh lời của ngôi nhà khi mua. 

Rất nhiều căn nhà có vị trí thuận lợi, giá phù hợp. Mặc dù tính thẩm mỹ và tiện ích không cao. Nhưng chắc chắn tiềm năng sinh lời sẽ được tạo ra trong tương lai. Phân tích khả năng sinh lời ngay từ đầu. Sẽ tạo ra những lợi ích lớn trong việc mua bán hoặc chuyển nhượng lại bất động sản sau này. Ngoài ra nhận định giá trị của ngôi nhà đúng còn giúp bạn tránh trả giá quá cao.

6. Lưu ý các lỗi về phong thủy

Bên cạnh những yếu tố về vị trí ngôi nhà, các tiện ích xung quanh. Thì bạn cũng cần xem xét đến phong thủy có phù hợp không. Phong thủy được xem là sự ảnh hưởng các yếu tố bao gồm: Hướng nhà, cách bố trí đồ nội thất, số tầng,.. Phong thủy phù hợp sẽ giúp cho gia chủ gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. 

Trên thực tế, nhiều căn hộ giá rẻ khi xây dựng ít chú trọng vào các vấn đề phong thủy. Bạn có thể tận dụng điểm này để yêu cầu người bán hạ giá nhà. Các lỗi về phong thủy thường sẽ được giảm từ 20% giá trị căn hộ ban đầu.

Các lỗi về phong thủy thường sẽ được giảm từ 20% giá trị căn hộ ban đầu

Các lỗi về phong thủy thường sẽ được giảm từ 20% giá trị căn hộ ban đầu

7. Săn căn hộ giá rẻ nên xem quy hoạch và tranh chấp 

Nếu giá bán căn hộ rẻ hơn thị trường từ 10%. Thì bạn cần xem xét quy hoạch địa phương, xem nhà có tranh chấp không,... Bạn có thể yêu cầu chủ sở hữu cho xem bộ chứng nhận quyền sở hữu photo. Để xem định giá của ngân hàng một cách nhanh chóng. Tránh lãng phí thời gian vào khâu giấy tờ mà mất đi cơ hội mua căn hộ với giá rẻ.

8. Tìm kiếm nguồn thông tin uy tín khi săn căn hộ giá rẻ

Thông tin bạn có thể tìm kiếm tại các trang tin tức bất động sản. Các trang mạng xã hội, hỏi thông tin từ người thân, bạn bè hoặc những môi giới bất động sản,.. Thông tin căn hộ uy tín sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro khi thực hiện mua bán. 

Trên đây là một số lưu ý dành cho bạn khi săn căn hộ giá rẻ. Hy vọng với những thông tin này. Bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm để tìm được căn hộ ưng ý như mình muốn.

Thông tin căn hộ uy tín sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro khi thực hiện mua bán

Thông tin căn hộ uy tín sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro khi thực hiện mua bán

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm