24/11/2021

Alternate Text

Thị trường cho thuê căn hộ chung cư luôn đa dạng nguồn hàng và ngày càng trở nên sôi động. Tuy nhiên việc thuê nhà tưởng chừng như đơn giản. Nhưng lại gây ra không ít khó khăn và rủi ro đối với người thuê. Vậy đâu là lý do khiến những rủi ro có thể xảy ra? Hãy tìm hiểu ngay trong bài viết sau đây.

1. Không xác định tiêu chí tìm thuê căn hộ chung cư rõ ràng

Để thuê căn hộ ưng ý bạn cần xác định rõ ràng nhu cầu sử dụng của mình. Đặt ra các tiêu chí thuê nhà giúp tiết kiệm thời gian. Tránh mất công sức xem xét những căn hộ không phù hợp. 

Một số tiêu chí bạn có thể đưa ra trước khi thuê căn hộ bao gồm:

 • Loại hình căn hộ bạn muốn thuê, số lượng phòng ngủ, các tiện ích đi kèm.

 • Diện tích căn hộ là bao nhiêu?

 • Căn hộ có bị ảnh hưởng bởi tiếng ồn không, an ninh ra sao?

 • Có được nuôi thú cưng hay có quy định đặc biệt không?

 • Vị trí có thuận tiện cho đi lại và sinh hoạt. Xác định chi phí thuê nhà hàng tháng.

Dựa trên các cơ sở này bạn chắc chắn sẽ sớm tìm được căn hộ phù hợp. 

2. Không tìm hiểu hàng xóm và môi trường sống xung quanh

Tìm hiểu môi trường sống xung quanh giúp bạn có được cuộc sống thoải mái. Môi trường sống tốt bao gồm nhiều yếu tố. Trong đó bạn cần chú ý chọn căn hộ cho thuê có khu vực gửi xe rộng rãi. Gần khu dân sinh đông đúc, hệ thống camera an ninh đảm bảo. Tránh thuê căn hộ gần nơi tập kết rác thải hoặc nhà máy. Vì sẽ rất ồn ào và ô nhiễm. 

Bên cạnh đó, việc không tìm hiểu hàng xóm trước khi quyết định thuê căn hộ. Đây là một sai lầm cần tránh. Vì đôi khi những phiền phức trong việc tìm nhà thuê không đến từ chủ nhà. Mà đến từ chính những người hàng xóm lân cận. Bạn sẽ không thể dễ chịu. Khi sống cạnh những người hàng xóm thường xuyên tụ tập, hát hò hoặc cãi vã...

Tìm hiểu môi trường sống xung quanh giúp bạn có được cuộc sống thoải mái

Tìm hiểu môi trường sống xung quanh giúp bạn có được cuộc sống thoải mái

3. Không xác minh chủ sở hữu căn hộ chung cư cho thuê

Để tránh trường hợp rủi ro người cho thuê nhà không phải chủ nhân thực sự của căn hộ. Bạn cần tìm hiểu kỹ xem mình có giao dịch với đúng chủ sở hữu chưa nhé. Bằng cách yêu cầu người cho thuê xem các loại giấy tờ. Như chứng minh nhân dân, sổ hộ khẩu, giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà,..

Trước khi thực hiện giao dịch cho thuê căn hộ chung cư. Bạn nên tìm hiểu thêm thông tin trên internet. Để nắm các thông tin cơ bản về căn hộ cho thuê. Cũng như lịch sử cho thuê của chủ nhà. Cẩn thận nếu có nhiều người đánh giá không tốt về căn hộ. Rất có thể căn hộ cho thuê này đã tồn tại nhiều vấn đề trước đó. Làm cho người thuê nhà không hài lòng. 

4. Tin vào những hình ảnh quảng cáo khi thuê căn hộ

Các tin đăng cho thuê căn hộ chung cư thường sử dụng nhiều hình ảnh đẹp mắt, thu hút. Những người thuê ở xa hoặc không có thời gian đến xem nhà trực tiếp. Rất dễ gặp phải sai lầm này. Vì tin vào hình ảnh quảng cáo, những thông tin thiếu uy tín trên các trang mạng trực tuyến. Đã vội đặt cọc tiền mà chưa kiểm chứng thực tế. 

Bạn không nên chú trọng và nội thất khi đang xem hình minh họa. Hãy nhìn vào bản vẽ và cam kết được bàn giao trên hợp đồng. Khi đến xem nhà nếu có những sự khác biệt giữa thực tế và cam kết. Bạn có thể khiếu nại với chủ nhà nhé. 

Bạn không nên chú trọng và nội thất khi đang xem hình minh họa. Hãy nhìn vào bản vẽ và cam kết được bàn giao trên hợp đồng khi thuê căn hộ

Bạn không nên chú trọng và nội thất khi đang xem hình minh họa. Hãy nhìn vào bản vẽ và cam kết được bàn giao trên hợp đồng khi thuê căn hộ

5. Mong muốn vượt khả năng chi trả hàng tháng

Không ít người chỉ có khả năng chi trả tiền thuê nhà từ 3 - 4 triệu/tháng. Nhưng họ lại mong muốn thuê các căn hộ có mức giá 9- 10/tháng. Đây là tâm lý khiến cho việc xem xét, lựa chọn căn hộ để thuê kéo dài hơn so với dự kiến. Hoặc nếu bạn cố để thuê một căn hộ ngoài khả năng chi trả. Thì có thể chúng sẽ tạo nên gánh nặng lớn về chi phí cho bạn. 

6. Xem căn hộ chung cư cho thuê không kỹ lưỡng

Bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng của căn hộ cho thuê trước khi dọn vào. Không xem sơ sài. Một số vấn đề bạn cần quan tâm khi đến xem căn hộ cho thuê như: 

 • Căn hộ có mái che tránh hắt nước khi mưa không?

 • Cửa sổ có thông gió, thoáng mát.

 • Tường nhà có bị ẩm thấp hoặc nứt nẻ không?

 • Lối đi có đảm bảo thuận tiện cho quá trình sinh hoạt của bạn không?

 • Hệ thống điện nước có hoạt động ổn định.

 • Màu nước sử dụng có gì lạ không?

 • Không chuyển tiền cọc khi chưa có sự đánh giá chính xác và thỏa thuận hợp đồng thống nhất.

Đã có nhiều trường hợp khách thuê căn hộ vội vàng chuyển cọc trước. Mới nhận ra nhiều vấn đề phát sinh sau đó như căn hộ thường xuyên mất điện nước, ban quản lý quá khắt khe hay thậm chí là tường thấm dột mỗi khi mưa,...

Bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng của căn hộ chung thuê trước khi dọn nhà

Bạn nên kiểm tra kỹ chất lượng của căn hộ chung thuê trước khi dọn nhà

7. Thời gian tìm kiếm căn hộ chung cư cho thuê ngắn

Khá nhiều người thuê nhà luôn đợi đến gần thời gian cần chuyển nhà mới đi tìm nhà thuê. Điều này khiến cho thời gian tìm căn hộ thuê được rút ngắn. Tuy nhiên bạn sẽ không có đủ thời gian để đối chiếu. Tìm kiếm và so sánh nhiều căn hộ khác nhau. Ngoài ra với trường hợp này quá trình đàm phán giá cho thuê cũng sẽ không phát huy được tối đa lợi thế. 

Thời gian lý tưởng nhất để bạn có thể tìm thuê căn hộ là từ 4 - 6 tháng trước khi di chuyển chỗ ở. Khoảng thời gian này bạn có thể dùng để nghiên cứu thị trường. Lập ra các tiêu chí phù hợp cho quá trình sử dụng. Có nhiều thời gian để thỏa thuận về giá với bên cho thuê hiệu quả hơn.

8. Rắc rối về những phát sinh trong quá trình sử dụng

Khi thuê căn hộ chung cư sẽ không tránh được những vấn đề hư hỏng phát sinh trong quá trình sử dụng. Nhất là đối với các gia chủ thuê căn hộ trong thời gian dài. Trước khi thuê, cần có biên bản bàn giao hiện trạng căn hộ và tình trạng của đồ nội thất. Để tránh những rắc rối khi có hư hỏng phát sinh.

Trên đây là những lỗi cơ bản khi tìm thuê căn hộ chung cư. Hy vọng với những chia sẻ này bạn sẽ sớm tìm được căn hộ thuê một cách an toàn và hiệu quả.

Cần có biên bản bàn giao hiện trạng căn hộ và tình trạng của đồ nội thất. Để tránh những rắc rối khi có hư hỏng phát sinh

Cần có biên bản bàn giao hiện trạng căn hộ và tình trạng của đồ nội thất. Để tránh những rắc rối khi có hư hỏng phát sinh

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm