06/04/2021

Alternate Text

Nghề môi giới bất động sản hay bất cứ ngành nghề nào cũng cần dành thời gian để nghiên cứu, trau dồi. Với việc đọc những thể loại sách bất động sản phù hợp, nhà môi giới sẽ có thêm động lực, cảm hứng cũng như một lượng kiến thức nhất định để sẵn sàng cho một tương lai làm nghề. Sau đây Mogivi xin giới thiệu đến bạn những thể loại sách bất động sản mà bạn nên tìm đọc!

1. Vì sao môi giới bất động sản nên đọc sách? 

Sự phát triển của các thiết bị công nghệ giúp cho con người có thêm nhiều kiến thức hơn. Nhưng cũng không ít những trò tiêu khiển tiêu tốn thời gian và năng lượng của con người.

Ngày nay, bạn không cần cầm trên tay một cuốn sách giấy để học kỹ năng. Bạn có thể xem video trực tiếp, nghe Podcast hoặc tham gia khóa học trực tiếp. 

Tuy nhiên, sách vẫn chứa đựng những giá trị riêng của nó. Nội dung trong cuốn sách là sự đúc kết kinh nghiệm nhiều năm của tác giả.

Đối với một chuyên viên môi giới muốn thành công trong sự nghiệp, việc đọc sách sẽ giúp bạn có thêm kiến thức và giải pháp cho các vấn đề. Bên cạnh việc đọc sách, tham khảo tài liệu. Bạn nên chọn lọc và thực hành những điều phù hợp với bản thân để có được hiệu quả tốt nhất. 

Làm thế nào để môi giới xây dựng thói quen đọc sách thường xuyên? 

Dù một ngày của người môi giới sẽ rất bận rộn. Xong, nếu sắp xếp khối lượng công việc hợp lý, bạn vẫn sẽ có thời gian nhàn rỗi. Hãy tận dụng khoảng thời gian này để xây dựng cho mình thói quen đọc sách. Một số gợi ý sau sẽ giúp bạn hình thành và biến việc đọc sách trở thành thói quen hằng ngày: 

 • Đọc tóm tắt sách, đọc các chương và mục lục để nắm rõ nội dung trước. 
 • Đọc mỗi ngày, bắt đầu từ 1 trang 2 trang rồi nâng dần số trang theo mỗi ngày. 
 • Sử dụng bút highlight để tô đậm những đoạn văn bạn cảm thấy thật sự hữu ích. 
 • Chia sẻ những điều bạn đọc được đến bạn bè của mình. Mỗi lần như vậy sẽ giúp bạn được ôn lại kiến thức đã học tốt hơn và bạn cũng sẽ có cơ hội được lắng nghe chia sẻ của người khác. 
 • Viết lại hoặc vẽ sơ đồ tư duy những điều bạn đọc được, đây là cách hiệu quả để kiểm tra xem bạn hiểu vấn đề đến đâu và hệ thống hóa các kiến thức một cách nhanh chóng. 

Sau đây là các dòng sách bất động sản bạn có thể tham khảo. 

2. Dòng sách chuyên về lĩnh vực bất động sản 

Bất động sản căn bản -  Gary W. Eldred

Các tác giả người Mỹ hay phương Tây nói chung đều giỏi trong việc truyền tải kinh nghiệm thực tế thành kiến thức học thuật. Từ kiến thức này, họ đúc kết các nguyên lý và bí quyết để truyền lại cho thế hệ tiếp theo. 

Real Estate 101 - Bất động sản căn bản là cuốn sách “gối đầu giường” của những nhà môi giới mới vào nghề. Bạn sẽ khám phá ra những nguyên tắc kinh doanh bất động sản của Tỷ phú kiêm cựu Tổng thống nước Mỹ Donald Trump. Đồng thời lĩnh hội thêm một số triết lý kinh doanh khác mà tỷ phú này truyền đạt. Mặc dù bối cảnh của Mỹ và Việt Nam không giống nhau, nhưng tác giả cung cấp những hiểu biết cơ bản về chuyên ngành như: 

 • Phương pháp đầu tư phát triển đối với những nhà đầu tư phát triển bất động sản lớn 
 • Bảo toàn vốn và sinh lời với nhà đầu tư nhỏ lẻ 
 • Cách chọn mua nhà đối với người mua nhà để ở 
 • Cách tiếp thị và bán bất động sản với mức giá cao nhất dành cho môi giới

Chiến lược đầu tư bất động sản của Donald Trump - George H.Ross 

Đây là cuốn sách viết về các nguyên tắc cơ bản, thực tế của tỷ phú kiêm cựu Tổng thống Donald Trump trong lĩnh vực đầu tư bất động sản. Cuốn sách được viết bởi George Ross - một cộng sự thân thiết của Trump trong suốt 25 qua. 

Chiến lược kinh doanh của Donald Trump có thể áp dụng cho tất cả các nhà kinh doanh bất động sản khác ở mọi cấp độ, cho dù vốn của họ là bao nhiêu. 

Sách sẽ giúp những người môi giới mở rộng tư duy và học thêm các chiến lược. Cùng các kỹ năng như đàm phán, tìm kiếm sự giúp đỡ của các chuyên gia, chiến lược tiếp thị,...v.v. 

Chiến lược đầu tư bất động sản của Donald Trump

Chiến lược đầu tư bất động sản của Donald Trump

Triệu Phú Môi Giới Bất Động Sản - Gary Keller 

Nếu là một môi giới đã làm nghề từ 6 tháng trở lên. Chắc hẳn bạn sẽ đặt ra câu hỏi: "làm thế nào để tôi có thể nâng cao thu nhập của mình hơn nữa?". Bạn có thể tìm thấy câu trả lời cho riêng mình trong cuốn sách này. 

Tác giả viết sách Gary Keller là doanh nhân thành công người Mỹ và là một trong những tác giả best seller. Ông là người sáng lập ra Keller Williams - công ty bất động sản lớn nhất thế giới với hơn 35 năm kinh nghiệm và có mặt tại 33 quốc gia toàn cầu. 

Trong cuốn sách này, tác giả hướng dẫn bạn cách tư duy của một triệu phú từ nghề môi giới bất động sản. Bạn sẽ học được cách làm thế nào để: 

 • Thành công với nghề môi giới và chinh phục các đỉnh cao 
 • Tư duy về thu nhập thụ động, làm việc ít hơn nhưng lại giàu có hơn 
 • Mô hình kinh tế tối ưu trong quản trị và vận hành các công ty môi giới bất động sản

Phong Thủy Trong Bất Động Sản - Jo Incheol

Đây là một trong những bộ môn mà bất cứ người môi giới nào cũng cần phải trải qua. Phong thủy không phải là mê tín dị đoan. Mà là những phương pháp lâu đời nhằm giúp con người tìm ra những mảnh đất, vị trí kích hoạt sự thịnh vượng, hạnh phúc, đồng thời hóa giải điều xui rủi, các vận đen. 

Theo thời gian, phong thủy không còn là những nhận định dựa trên sự cảm tính nữa. Thay vào đó là những điều dựa trên cơ sở logic và khoa học.

Cuốn sách trình bày dễ hiểu thông qua các hình ảnh minh họa như: đất đai, công trình kiến trúc, đường bộ,...v.v. Vì vậy những người đang tìm hiểu về bộ môn phong thủy cũng có thể tìm đọc.

100 Lời Khuyên Đầu Tư Bất Động Sản Khôn Ngoan Nhất 

Nếu bạn là người mới bước vào nghề môi giới? Bạn không nên bỏ qua cuốn sách này. Nó hữu ích cho các nhà đầu tư, kinh doanh BĐS ở mọi quy mô, các luật sư, nhà tư vấn và môi giới, các nhà quản lý bất động sản. 

Nó là tập hợp những lời khuyên giá trị của 100 nhà kinh doanh bất động sản hàng đầu. Đây đều là những lời khuyên đã được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế. Dù bối cảnh thị trường Mỹ và Việt Nam thì khác nhau. Song, nếu đọc kỹ bạn sẽ nhận ra bản chất của việc kinh doanh, tiếp thị ở bất cứ quốc gia nào cũng đều mang những nét tương đồng. 

Một số lời khuyên hữu ích trong cuốn sách dành cho các bạn nhân viên môi giới: 

 • Giữ gìn danh tiếng, kiên nhẫn, chăm chỉ, dựa vào người dân địa phương - David Brause 
 • Thành công trong kinh doanh bất động sản bắt nguồn từ sự chăm chỉ và những mối liên hệ mua bán trực tiếp - Crosby Doe 
 • Tiếp cận lĩnh vực kinh doanh bất động sản với phương châm giao dịch vô tư và trung thực - Marc Ellman

2. Dòng sách pháp luật trong lĩnh vực môi giới bất động sản 

Kỹ thuật soạn thảo hợp đồng mua bán nhà, đất và kinh doanh bất động sản 

Trong một giao dịch bất động sản, người môi giới cần phải nắm rõ quy trình, thủ tục pháp lý. Bởi nếu không, bạn rất dễ gặp phải các rủi ro tiềm ẩn, khiến quá trình giao dịch trở nên khó khăn và thậm chí là thất bại. 

Cuốn sách là tổng hợp các kỹ thuật soạn thảo hợp đồng mua bán nhà, đất và kinh doanh bất động sản. Cùng với 15 biện pháp phòng chống rủi ro trong mua bán bất động sản. Trong đó có 6 phần chính bao gồm: 

 • Những điều cần biết về bất động sản và giao dịch bất động sản 
 • Các giao dịch về nhà ở 
 • Các giao dịch trong kinh doanh bất động sản 
 • Những vấn đề chung trong hợp đồng và soạn thảo, ký kết hợp đồng (áp dụng trong mua bán nhà, đất và bất động sản) 
 • Những điều cần biết về vi phạm hợp đồng và các biện pháp phòng tránh rủi ro khi mua bán nhà, đất và kinh doanh bất động sản 
 • Các mẫu hợp đồng thông dụng trong giao dịch kinh doanh nhà ở, đất đai và bất động sản. 

 

Cẩm nang pháp luật về môi giới và đầu tư kinh doanh bất động sản

Đây là cuốn sách thứ 2 về pháp luật kinh doanh bất động sản mà người người môi giới nên đọc. Trong nhiều trường hợp, khách hàng cần sự tư vấn pháp lý trong giao dịch, vì vậy có những kiến thức đúng đắn về vấn đề này sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn. 

Cuốn sách gồm 4 phần chính, cụ thể như sau: 

 • Phần 1: Kiến thức pháp luật cơ bản liên quan đến việc lĩnh vực kinh doanh bất động sản 
 • Phần 2: Pháp luật đất đai và các quy định liên quan đến giao dịch bất động sản 
 • Phần 3: Kiến thức pháp luật về nhà ở và các quy định liên quan đến giao dịch bất động sản 
 • Phần 4: Phòng, chống các hình thức rửa tiền trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản

Pháp luật về môi giới, đầu tư kinh doanh bất động sản - nhà ở và đất đai

Thị trường nhà ở nói riêng và bất động sản nói chung có vai trò quan trọng đối với nền kinh tế nước nhà.

Các bộ luật như Luật Đất Đau, Luật Nhà Ở, Luật kinh doanh bất động sản cùng các văn bản hướng dẫn thi hành của chính phủ đã có tác dụng tích cực trong việc quản lý thị trường địa ốc. Góp phần quan trọng vào quá trình thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, tạo khả năng thu hút các nguồn vốn đầu tư cho phát triển. Đóng góp thiết thực vào quá trình phát triển đô thị và nông thôn bền vững theo hướng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. 

Cuốn sách này góp phần nâng cao kiến thức, hiểu biết về kiến thức pháp luật bđs để các cá nhân, doanh nghiệp thực hiện các chính sách theo đúng pháp luật. Nội dung cuốn sách gồm các phần chính như sau: 

 • Phần 1: Những vấn đề cơ bản về dịch vụ môi giới bđs và đầu tư kinh doanh bđs 
 • Phần 2: Luật kinh doanh bđs và văn bản hướng dẫn thi hành 
 • Phần 3: Luật đất đai và văn bản hướng dẫn thi hành 
 • Phần 4: Luật nhà ở và văn bản hướng dẫn thi hành 

3. Dòng sách môi giới bất động sản không thể thiếu - Kỹ năng bán hàng và Marketing 

Người giàu có nhất Thành Babylon (Tái Bản 2020)

Một trong những tác phẩm self-help lâu đời của thế giới, Người giàu có nhất thành Babylon được viết bởi doanh nhân người Mỹ George Samuel Clason. Với nội dung chính là kể về cách tiết kiệm, buôn bán và làm giàu của người dân ở thành Babylon cổ xưa. 

Không phải là một cuốn sách chỉ dẫn về cách làm giàu, nhưng lời khuyên trong cuốn sách này sẽ mang đến góc nhìn mới cho nhà môi giới trong việc quản lý tài chính cá nhân của chính bản thân mình. Bởi suy cho cùng, ai mà không muốn đạt được thành công, tự do tài chính và sống cuộc đời thịnh vượng?

Nghệ thuật bán hàng bậc cao

Những nhà môi giới bất động chuyên nghiệp đều khuyến nghị người mới vào nghề nên đọc cuốn sách này. Để trở thành người bán hàng đỉnh cao, bạn không chỉ bán sản phẩm đơn thuần mà bạn đang bán các giá trị đến khách hàng. Khi ấy, khách hàng của bạn sẵn lòng giới thiệu bạn đến nhiều người khác.

Nếu nhân viên bán hàng không quan tâm đến việc xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng mà chỉ muốn kiếm tiền, đảm bảo họ sẽ nhanh chóng bị đào thải khỏi nghề này. Đó cũng là điều mà các nhân viên môi giới bất động sản cần học tập. 

Để đọc cuốn sách hiệu quả, bạn nên linh hoạt áp dụng các nguyên tắc sao cho phù hợp với bản thân và đối tượng khách hàng của bạn. 

Cuốn sách được viết bởi Zig Ziglar - là một trong những chuyên gia bán hàng, diễn giả thành công nổi tiếng nước Mỹ. Các tác phẩm của ông đều được xếp vào hàng ngũ Best Seller trên thế giới.

Bí mật thành công của những người bán hàng xuất sắc 

Làm thế nào mà có một số người lại bán hàng xuất sắc hơn những người khác? Chìa khóa ở đây là gì? Những chỉ dẫn nào để mà người bán hàng nên ghi nhớ trong công việc để thực sự thành công?...Tất cả sẽ được giải đáp trong cuốn sách này. 

Thông qua cuốn sách, người đọc sẽ nhận ra rằng, việc bán hàng thành công hay không không phụ thuộc quá nhiều vào sản phẩm, công ty hay các chiến lược tiếp thị, định giá. Nó nằm ở chính bản thân bạn. 

Marketing căn bản - Philip Kotler 

Sẽ là thiếu sót lớn nếu những người làm môi giới bất động sản không biết về Marketing - một trong những yếu tố không thể thiếu trong việc bán dự án. 

Tuy nhiên, Marketing không chỉ đơn thuần nằm ở công cụ. Một số nhà môi giới cho rằng Marketing là việc chạy quảng cáo trên facebook, google, viết bài SEO, làm website,...v.v.

Trên thực tế, Marketing gồm nhiều yếu tố, bao gồm cả việc xây dựng và duy trì mối quan hệ với khách hàng. Hãy đọc cuốn sách này để có các kiến thức cơ bản và tư duy đúng đắn nhất về Marketing trước khi bạn muốn học thêm về Digital Marketing hay quảng cáo. 

Philip Kotler - "Cha đẻ" của ngành Marketing

Philip Kotler - "Cha đẻ" của ngành Marketing

Tạo dựng thương hiệu cá nhân - Yamamoto Hideyuki

Người làm môi giới bất động sản sẽ luôn muốn mình có một hình ảnh thật chỉn chu và chuyên nghiệp đến khách hàng. Cùng với đó là những giá trị khác biệt mà họ mang đến.

Vì vậy, việc xây dựng brandname môi giới ngày càng được chú trọng hơn. Hầu hết người làm môi giới thành công đều sở hữu website riêng và slogan riêng, những yếu tố khiến họ nổi bật hơn so với những người môi giới khác.

Nếu bạn muốn chinh phục lĩnh vực này, đừng ngại ngần thay đổi và chọn cho mình một định vị cá nhân riêng biệt. Cuốn sách tạo dựng thương hiệu cá nhân được trình bày ngắn gọn, dễ hiểu, giúp bạn biết được cách làm thế nào để trở nên khác biệt và để lại dấu ấn trong lòng khách hàng. 

Trên đây là những dòng sách dành riêng cho các nhà môi giới và giúp bạn có được kiến thức nền tảng về nghề. Mogivi hy vọng rằng bài viết mang đến thông tin hữu ích cho bạn. Chúc bạn thành công! 

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm