25/11/2021

Alternate Text

Mua đi bán lại căn hộ là hình thức đầu tư đầy tiềm năng. Nhưng cũng có nhiều vấn đề cần xem xét. Dưới đây là một số phân tích về ưu điểm và nhược điểm cơ bản của hình thức đầu tư này. Nếu bạn đang quan tâm hãy tìm hiểu bài viết ngay sau đây. 

1. Ưu điểm của mua đi bán lại căn hộ là gì?

Mua đi bán lại căn hộ có 2 ưu điểm nổi bật. Là tăng trưởng lợi nhuận cao và có thể tự do chọn sản phẩm theo khả năng tài chính. 

Được tự do lựa chọn theo mong muốn

  • Mua đi bán lại căn hộ bạn có thể tự do tìm kiếm. Lựa chọn những căn nhà theo mong muốn. Dựa trên các yếu tố về tài chính, vị trí, mục đích sử dụng,..

  • Khác với các hình thức đầu tư khác trên thị trường. Mua bán lại căn hộ bạn sẽ có được nhiều sự lựa chọn đa dạng, phong phú hơn.

  • Đồng thời hình thức đầu tư này rất dễ dàng tiếp cận khách hàng. Và không đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên sâu nhưng các hình thức đầu tư khác.

Mua đi bán lại căn hộ có khả năng sinh lời cao

Đây là ưu điểm nổi bật của hình thức này. Mua đi bán lại căn hộ sẽ diễn ra nhanh chóng. Thời gian giao dịch rơi vào khoảng 5 tháng kể từ khi bạn mua tài sản và đăng bán lại. Mức lợi nhuận trung bình cũng khá cao. Nếu bạn càng đầu tư nâng cấp tiện ích, cải tạo cơ sở vật chất. Thì khả năng sinh lời sẽ càng lớn.

Mua đi bán lại căn hộ có 2 ưu điểm nổi bật. Là tăng trưởng lợi nhuận cao và có thể tự do chọn sản phẩm theo khả năng tài chính

Mua đi bán lại căn hộ có 2 ưu điểm nổi bật. Là tăng trưởng lợi nhuận cao và có thể tự do chọn sản phẩm theo khả năng tài chính

2. Nhược điểm của mua đi bán lại căn hộ

Bên cạnh những ưu điểm, việc mua đi bán lại căn hộ cũng có những nhược điểm riêng.

Mua đi bán lại căn hộ là một quá trình lâu dài

Thực tế quá trình mua đi bán lại sẽ cần thời gian. Để xác định vị trí tài sản, phát triển kế hoạch, thương lượng với khách hàng về các thỏa thuận. Hoặc hoàn thành việc sửa chữa, cải tạo để nâng cao giá trị ngôi nhà. Nếu bạn mong muốn tìm một căn hộ để bán trong thời gian vài tuần. Thì hình thức đầu tư này khó đáp ứng được. Chỉ phù hợp nếu bạn muốn thu lại lợi nhuận trong thời gian dài và lâu bền. 

Bạn cần được hỗ trợ khi mua đi bán lại căn hộ

Nếu bạn là người lầu đầu lựa chọn hình thức kinh doanh mua bán lại căn hộ. Bạn có thể phải nhờ đến sự giúp đỡ từ các môi giới bất động sản. Hoặc các chuyên gia có kinh nghiệm lâu năm. Những người này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin cần thiết trong quá trình giao dịch. Đồng thời giúp bạn tiết kiệm thời gian và hạn chế những sai lầm có thể gặp phải.

Rủi ro về tài chính nếu không có sự chuẩn bị

Để giảm rủi ro liên quan đến tài chính khi đầu tư. Bạn cần có kế hoạch cụ thể, chuẩn bị kỹ lưỡng về việc phân bổ nguồn vốn, sử dụng tiền một cách phù hợp. Nếu không sẽ phát sinh nhiều vấn đề làm giảm lợi nhuận bạn thu được.

Tất cả các hình thức đầu tư đều có những tiềm năng phát triển và ẩn chứa những rủi ro riêng. Do đó trước khi quyết định đầu tư. Bạn cần có chiến lược phù hợp để sớm nhận được thành công. 

Để giảm rủi ro liên quan đến tài chính khi đầu tư. Bạn cần có kế hoạch cụ thể, chuẩn bị kỹ lưỡng về việc phân bổ nguồn vốn

Để giảm rủi ro liên quan đến tài chính khi đầu tư. Bạn cần có kế hoạch cụ thể, chuẩn bị kỹ lưỡng về việc phân bổ nguồn vốn

3. Các hình thức mua đi bán lại căn hộ phổ biến hiện nay

Mua lại căn hộ khi nhà chưa bàn giao

Mua lại căn hộ chưa bàn giao bạn cần chú trọng xem xét tình trạng căn hộ và các thủ tục pháp lý, chuyển giao quyền sỡ hữu cho người mua.

Thủ tục pháp lý khi mua căn hộ chưa bàn giao

Khi mua đi bán lại căn hộ chưa được bàn giao. Thì bắt buộc hai bên mua và bán phải đến văn phòng công chứng, ký kết văn bản chuyển nhượng. Sau đó nộp các loại thuế bao gồm: Thuế nhập cá nhân 2% và lệ phí trước bạ 0,5%. 

Xem xét tình trạng căn hộ

Căn hộ chung cư còn đang trong quá trình xây dựng chưa bàn giao cho người mua nhà. Cần tìm hiểu tiến độ xây dựng của dự án, phương án tài chính khi đầu tư. Vị trí dự án, vị trí căn hộ bạn mua,.. Đã phù hợp với mục đích đầu tư của bạn chưa.

Xác nhận quyền sở hữu khi mua lại căn hộ chưa bàn giao

Cách bảo vệ quyền lợi cho người mua đi bán lại căn hộ. Là trước khi mua bạn phải liên hệ với chủ đầu tư đang xây dựng dự án. Để xác nhận quyền sở hữu, chuyển giao quyền sử dụng cho người mua lại. 

Mua lại căn hộ khi đã bàn giao nhà

Khi mua căn hộ chung cư mà chủ đầu tư đã bao giao nhà cho người mua. Thì việc mua đi bán lại căn hộ đó là sự thống nhất thỏa thuận mua bán giữa hai bên. Không còn liên quan trực tiếp đến chủ đầu tư. Trong trường hợp này người mua chỉ cần quan tâm đến các vấn đề như: 

  • Phải biết căn hộ đã được cấp sổ đỏ chưa. Căn hộ đã được cấp sổ đỏ thì hai bên phải làm thủ tục công chứng tại cơ quan chức năng. Và tiến hành sang tên để thay đổi quyền chủ sở hữu.

  • Căn hộ chưa được cấp sổ đỏ thì người mua cần cân nhắc trước khi quyết định. Trên pháp luật có quy định nếu chưa được cấp sổ đỏ. Thì không thể làm hợp đồng mua bán căn hộ chung cư được. 

Mua lại căn hộ chưa bàn giao bạn cần chú trọng xem xét tình trạng căn hộ và các thủ tục pháp lý

Mua lại căn hộ chưa bàn giao bạn cần chú trọng xem xét tình trạng căn hộ và các thủ tục pháp lý

4. Kinh nghiệm đầu tư mua đi bán lại căn hộ

Lựa chọn vị trí phù hợp

Kinh nghiệm đầu tư khi mua bán lại căn hộ là bạn hãy lựa chọn vị trí căn hộ chung cư đẹp, hút khách hàng. Mới giúp khả năng kinh doanh được củng cố. Lựa chọn những dự án có đầy đủ tiện nghi dành cho cộng đồng cư dân. Đây là một lợi thế vượt trội. Nếu không đầu tư mua bán bạn có thể chuyển sang đầu tư cho thuê căn hộ vẫn đạt được lợi nhuận như mong muốn. 

Cân nhắc các chính sách hỗ trợ đầu tư

Khi đầu tư bạn có thể cân nhắc các chính sách hỗ trợ từ chủ đầu tư. Mở rộng chính sách tín dụng, các chương trình khuyến mãi, ưu đãi vay vốn,.. Sẽ giúp bạn dễ dàng mua căn hộ hơn. 

Ưa tiên khu dân cư văn minh

Khi khách hàng mua nhà sẽ ưa tiên những khu dân cư văn minh, hiện đại. Vì vậy bạn hãy lưu ý về các tiện ích và môi trường sống của dự án. Để đáp ứng được các nhu cầu của khách hàng tiềm năng.

Đầu tư vào dự án cao cấp

Các dự án cao cấp thường kén khách hàng bởi giá mua bán cao. Tuy nhiên nếu khách hàng quan tâm chắc chắc cơ hội thành công sẽ luôn ở mức cao hơn so với các căn hộ thông thường.

Đầu tư hình thức nào cũng đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Tùy vào nhu cầu đầu tư của mỗi người mà sẽ lựa chọn được hình thức kinh doanh phù hợp. Trên đây là những thông tin cơ bản về đầu tư mua bán lại căn hộ. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình lựa chọn hình thức đầu tư.

Khách hàng mua nhà sẽ ưa tiên những khu dân cư văn minh, hiện đại. Vì vậy bạn hãy lưu ý về các tiện ích và môi trường sống của dự án khi đầu tư

Khách hàng mua nhà sẽ ưa tiên những khu dân cư văn minh, hiện đại. Vì vậy bạn hãy lưu ý về các tiện ích và môi trường sống của dự án khi đầu tư

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm