30/12/2020

Alternate Text

Sở hữu căn hộ chung cư dưới 1 tỷ là nhu cầu khá lớn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Bên cạnh giá cả, việc mua một căn hộ còn liên quan khá nhiều vấn đề, để hiểu rõ hơn, mời bạn theo dõi bài viết sau đây.

1. Nên hay không mua căn hộ dưới 1 tỷ đồng?

Sở hữu trong tay trên dưới 1 tỷ đồng. Nhiều gia đình trẻ không biết nên mua chung cư hay nhà riêng lẻ để an cư lạc nghiệp. Thực tế, nhu cầu về nhà ở của giới trẻ hiện nay khá cao. Dưới áp lực công việc và cuộc sống, ai cũng muốn có một nơi an nhiên để trở về.

Tuy nhiên chốn an yên này không dễ sở hữu. Bởi giá nhà đất tại Hồ Chí Minh hiện nay ngày càng leo thang. Đối với đa số các bạn trẻ, cặp vợ chồng mới cưới có khoảng 1 tỷ đồng. Đa phần thường ưu tiên lựa chọn căn hộ chung cư hơn là nhà riêng. Vì giá bán chung cư thường rẻ hơn và có nhiều tiện ích.

Khoảng 5 năm về trước, việc tìm một căn hộ chung cư 700 triệu Tp.HCM. Hay là chung cư trả góp sẽ khá dễ dàng hơn so với hiện tại. Ngày nay nếu bạn muốn tìm một căn hộ chung cư dưới 1.5 tỷ HCM với đầy đủ tiện nghi, vị trí thuận tiện đã khó, huống chi là loại hình căn hộ dưới 1 tỷ..

Căn hộ chung cư dưới 1 tỷ lựa chọn của người trẻ hiện nay

Căn hộ chung cư dưới 1 tỷ lựa chọn của người trẻ hiện nay

Nhu cầu mua căn hộ dưới 1 tỷ đang phổ biến 

Thực tế tỷ lệ giá cả hiện nay để thỏa mãn đầy đủ nhu cầu cuộc sống, tiện ích, sinh hoạt của một gia đình trẻ thì mức giá trên 2 tỷ đồng đối với 1 căn hộ chung cư sẽ phù hợp, phổ biến hơn. Tuy nhiên phải đánh giá rằng căn hộ chung cư dưới 1 tỷ TP. HCM không phải không có.

Gần đây để có thể đáp ứng nhu cầu sống, sinh hoạt của những người trẻ nhiều nhà đầu tư đã bắt đầu chú trọng hơn đến thị trường này. Với mục đích tạo ra một không gian sống vừa đủ. Cùng mức chi phí phù hợp với đa số người trẻ, căn hộ 1 tỷ hay căn hộ mini ngay tại thời điểm này bắt đầu phát triển.

Bài toán nên mua chung cư dưới 1 tỷ hay không của nhiều cặp vợ chồng trẻ

Bài toán nên mua chung cư dưới 1 tỷ hay không của nhiều cặp vợ chồng trẻ

Cần cân nhắc khi mua chung cư giá dưới 1 tỷ 

Nếu tìm trên Google bạn sẽ phát hiện nhiều từ khóa như “chung cư quận 2 dưới 1 tỷ”, “chung cư quận 9 dưới 1 tỷ”, “chung cư bình thạnh dưới 1 tỷ”, “chung cư quận 7 dưới 1 tỷ”,…sẽ có khá nhiều đáp án. Chủ yếu đa phần loại căn hộ mini này tọa lạc ở vùng ven như Thủ Đức, quận 12, Nhà Bè nhiều hơn là khu vực trung tâm.

Nếu lựa chọn loại hình căn hộ này, bạn phải chấp nhận mất thời gian di chuyển. Điều này có “ảnh hưởng đến làm việc, học tập của mình và gia đình hay không?” là vấn đề quan trọng cần xem xét.

Vấn đề tiếp theo là hầu như tất cả căn hộ dưới 1 tỷ hiện nay điều có diện tích thấp. Cần xem xét đánh giá rằng “Điều kiện không gian sống này có đáp ứng nhu cầu của mình không?”. Đó là một trong khá nhiều yếu tố liên quan cần quan tâm. Nếu bạn muốn mua căn hộ dưới 1 tỷ.

2. Chung cư dưới 1 tỷ - Lựa chọn của nhiều người trẻ

Tuy rằng căn hộ giá rẻ thường kèm theo nhiều sự bất tiện. Nhưng nó vẫn là sự ưu tiên lựa chọn của nhiều người trẻ hiện nay. Với thu nhập bình quân đầu người trong độ tuổi lao động hiện nay. Thì đa số đều có thể trả góp hoặc trả thẳng cho căn hộ này.

Số tiền này được cho là phù hợp với nhiều người. Thỏa mãn được mong muốn có một nơi an cư lạc nghiệp và là tài sản đứng tên mình.

Nếu xem xét với giá thuê nhà trung bình hiện nay là 6 triệu/tháng cho một căn phòng mini có tiện nghi tương tự như căn hộ 1 tỷ. Thì bạn sẽ tốn khoảng 1 tỷ cho thuê nhà trong 13 năm, mà tài sản vẫn thuộc về người khác. Cùng với số tiền này, mua căn hộ chung cư giá từ 1 tỷ, bạn có thể an cư lâu dài. Đồng thời tận dụng để cho thuê hoặc đầu tư.

Bên cạnh đó, cùng với sự phát triển đời sống. Ngày càng có khá nhiều vật dụng tiện ích, tiết kiệm không gian được ra đời. Nó giúp cho việc sinh hoạt thoải mái, đầy đủ tiện ích trong một không gian nhỏ trở nên dễ dàng hơn. Vì vậy, căn hộ diện tích nhỏ không còn là điều quá bất lợi. 

Chính về thế lựa chọn mua căn hộ tầm 1 tỷ được xem là ưu tiên của nhiều người trẻ hiện nay. Thị trường này trong 2 năm trở lại đây khá nhộn nhịp và thu hút đầu tư. Cũng như nhận được sự hưởng ứng của đa số khách hàng.

Hình mẫu một căn hộ chung cư dưới 1 tỷ

Hình mẫu một căn hộ chung cư dưới 1 tỷ

3. Khi mua chung cư dưới 1 tỷ cần lưu ý những gì?

Tuy rằng loại hình căn hộ chung cư dưới 1 tỷ - Căn hộ mini khá hot trong khoảng 2 năm gần đây. Bạn vẫn cần cẩn trọng xem xét các thông tin trước khi quyết định mua. Để tránh tiền mất tật mang, cần ghi nhớ một vài lưu ý sau đây: 

- Đầu tiên: Cần quan tâm đến các vấn đề pháp lý liên quan như giấy phép xây dựng, sổ hồng,…Thực tế, một số dự án chung cư mini thường không được cấp phép xây dựng. Dẫn đến việc tách sổ hồng khá khó khăn hoặc không thể thực hiện. Nếu không tìm hiểu kỹ, bạn sẽ lâm vào cảnh bỏ tiền ra thuê nhà dài hạn. Chứ không thật sự sở hữu tài sản của riêng mình. 

- Thứ hai: Vấn đề cơ sở vật chất, hạ tầng chung cư. Tuy rằng giá ở mức thấp nhưng những điều kiện đảm bảo an toàn, an ninh, cơ bản vẫn phải đảm bảo đầy đủ như hệ thống điện nước, phòng cháy, thang máy, lối thoát hiểm,…

- Thứ ba: Sự uy tín của chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng. Nên mua căn hộ của những chủ đầu tư uy tín, xây dựng đảm bảo chất lượng, tránh các vấn đề phát sinh liên quan đến độ an toàn của chung cư sau một thời gian dài sử dụng.

Từ những vấn đề trên có thể nhận định rằng căn hộ chung cư dưới 1 tỷ vẫn là sự lựa chọn ưu tiên về nhu cầu nhà ở của người trẻ hiện nay. Hy vọng những thông tin cung cấp trên đây sẽ giúp bạn có cái nhìn mới hơn về vấn đề này. 

Pháp lý liên quan căn hộ chung cư

Pháp lý liên quan căn hộ chung cư

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm