15/12/2021

Alternate Text

Trước Tết có phải là thời điểm thích hợp để mua căn hộ chung cư không? Đây là sự phân vân của nhiều người. Trong bài viết này Mogivi sẽ phân tích về những lợi ích và khó khăn khi mua nhà trước Tết. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Thị trường bất động sản cuối năm có điểm gì đặc biệt?

Cuối năm mọi hoạt động tại thành phố đều mở cửa, chỉ một số ít còn hạn chế. Vì vậy mà thị trường bất động sản đang tận dụng giai đoạn này để tăng cường các hoạt động kinh doanh. Và cho mắt nhiều dự án có chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm kích cầu người mua. 

Theo dự báo của giới chuyên gia, thời điểm cuối năm là giai đoạn nóng nhất của thị trường bất động sản. Thị trường bất động sản cuối năm có thể phát triển mạnh mẽ trở lại. Sau giai đoạn dịch bệnh khó khăn. Mức quan tâm của các nhà đầu tư tiềm năng cũng dần phục hồi và có chiều hướng tiếp tục tăng mạnh.

Thời điểm cuối năm là giai đoạn nóng nhất của thị trường bất động sản

Thời điểm cuối năm là giai đoạn nóng nhất của thị trường bất động sản

2. Lợi ích của mua căn hộ chung cư trước Tết

Đầu tư bất động sản giai đoạn cuối năm mang lại nhiều lợi ích cho người đầu tư.

Dễ dàng lựa chọn được căn hộ chung cư phù hợp

Tâm lý tích lũy tài sản để chuẩn bị đón năm mới là tâm lý chung của nhiều người vào cuối năm. Do đó rất ít người lựa chọn mua nhà vào thời gian này. Nếu bạn đi ngược lại số đông để mua nhà trước tết. Bạn sẽ giảm được nhiều sự cạnh tranh và dễ dàng chọn mua được căn hộ chung cư ưng ý.

Nếu mua nhà trước Tết, bạn sẽ giảm được nhiều sự cạnh tranh và dễ dàng chọn mua được căn hộ chung cư ưng ý

Nếu mua nhà trước Tết, bạn sẽ giảm được nhiều sự cạnh tranh và dễ dàng chọn mua được căn hộ chung cư ưng ý

Có cơ hội mua nhà với mức giá tốt

Mua căn hộ chung cư thời điểm cuối năm, bạn sẽ có cơ hội mua nhà với giá tốt. Từ các chương trình kích cầu của chủ đầu tư và các ưa đãi từ ngân hàng.

Chương trình khuyến mãi từ chủ đầu tư

Dịp cuối năm các chủ đầu tư thường đẩy mạnh các chương trình khuyến mại. Như tăng tỷ lệ chiết khấu hoặc tặng gói nội thất, tiền mặt, giảm tỷ lệ thanh toán,..

Hưởng nhiều ưu đãi cuối năm từ ngân hàng

Vào các tháng cuối năm mức lãi suất của ngân hàng có thể hạ từ 0,2 - 1%. Giúp người mua dễ dàng tính toán và cân nhắc. Để có thể lựa chọn được gói vay phù hợp với khả năng tài chính về kế hoạch đầu tư của mình. Các chương trình ưu đãi này nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng mua căn hộ. Đồng thời thúc đẩy sự tăng trưởng tín dụng của ngân hàng. 

Bên cạnh đó nhu cầu thanh lý gấp tài sản vào dịp cuối năm. Sẽ là cơ hội để bạn có thể mua được căn hộ với mức giá hấp dẫn nhất.

Mua căn hộ ở thời điểm trước tết được nhiều khách hàng đánh giá khá tốt

Mua căn hộ ở thời điểm trước tết được nhiều khách hàng đánh giá khá tốt

Lợi ích lớn từ việc đầu tư cho thuê căn hộ sau Tết

Năm mới nhiều người sẽ có sự thay đổi về chỗ ở như chuyển công tác, tìm việc mới,.. Các yếu tố này sẽ giúp cho thị trường cho thuê căn hộ chung cư phát triển. Nếu nắm bắt được thời cơ này để mua nhà trước tết đầu tư cho thuê sau tết. Chắc chắn bạn sẽ có được một khoản lợi nhuận nhất định.

3. Khó khăn khi lựa chọn mua căn hộ trước Tết

Giao dịch mua bán bất động sản dịp cuối năm là thời điểm khá nhạy cảm. Để đảm bảo an toàn. Bạn cần quan tâm đến nhiều yếu tố khách quan từ bên ngoài. Như: Mức giá, pháp lý và chất lượng dự án.

Vấn đề pháp lý

Mua nhà trước Tết cần xem xét tính pháp lý rõ ràng và hiện trạng thực tại của dự án. Đặc biệt cuối năm là thời điểm nhiều công việc. Lúc này nếu bạn mua căn hộ với tâm lý gấp rút. Sẽ dễ gặp phải nhiều vấn đề về giấy tờ, pháp lý không được an toàn. Cần phải kiểm tra kỹ lưỡng và cẩn thận để tránh những rủi ro.

Mua nhà trước Tết cần xem xét tính pháp lý rõ ràng và hiện trạng thực tại của dự án

Mua nhà trước Tết cần xem xét tính pháp lý rõ ràng và hiện trạng thực tại của dự án

Mua căn hộ không đảm bảo chất lượng

Các sản phẩm được trợ giá đa số là hàng tồn. Do một số nguyên nhân nên chưa thể bán được hoặc có thể vướng vào tranh chấp,.. Ngoài ra nhiều chủ đầu tư mong muốn bán căn hộ nhanh chóng. Nên đã đẩy nhanh tiến độ thi công mà không quan tâm đến chất lượng dự án. Do đó mà một số công trình không đảm bảo được chất lượng. Trước khi quyết định bạn hãy chọn lọc thật kỹ lưỡng nhé.

4. Có nên mua căn hộ chung cư trước Tết hay không?

Nên mua căn hộ chung cư trước Tết không phụ thuộc và nhu cầu và mục đích đầu tư của bạn. Mua ở thời điểm này có nhiều rủi ro. Nhưng bên cạnh đó là những lợi ích mang lại cũng không nhỏ. Hãy xem xét những ưu điểm và nhược điểm khi mua nhà trong giai đoạn này để đưa ra quyết định phù hợp nhất.

Qua bài viết trên, chắc chắn bạn đã hiểu hơn các vấn đề khi lựa chọn mua căn hộ trước Tết. Nếu bạn muốn tìm kiếm căn hộ với mức giá tốt để đầu tư trước Tết. Bạn có thể liên hệ với Mogivi để được tư vấn và hỗ trợ nhé.

Có mua căn hộ chung cư trước Tết không phụ thuộc và nhu cầu và mục đích đầu tư của bạn

Có mua căn hộ chung cư trước Tết không phụ thuộc và nhu cầu và mục đích đầu tư của bạn

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm