12/08/2021

Alternate Text

Trước đây căn hộ chung cư gặp nhiều định kiến. Như sinh hoạt lâu sẽ xuống cấp và khó chuyển nhượng. Tuy nhiên điều này đã không còn đúng ở thời điểm hiện tại. Ngày nay mua căn hộ chung cư đã trở thành xu hướng của giới trẻ vì nhiều lý do. Hãy cũng Mogivi tìm hiểu những lý do đó là gì nhé. 

1. Thị trường căn hộ chung cư hiện nay như thế nào?

Hạ tầng tăng tốc phát triển. Kéo theo đó là sự mở rộng quỹ đất. Sẽ phù hợp cho việc hình thành các dự án căn hộ chung cư. Có mức giá khá ổn định và phù hợp thị trường. Sự tăng trưởng này nhằm giải quyết, đáp ứng các yêu cầu về nhà ở. Ngày càng tăng tại các đô thị lớn. Đặc biệt phát triển mạnh mẽ ở TP.HCM và Hà Nội. Góp phần bình ổn giá trên thị trường căn hộ.  

Những năm gần đây thị trường căn hộ chung cư có sự tăng trưởng mạnh mẽ và bền vững. Có đầy đủ chính sách pháp lý. Giúp cho các hoạt động giao dịch này ngày càng lành mạnh và an toàn hơn.  

Trên thị trường TP.HCM trong tương lai. Sẽ phát triển đề án nhà ở, các dự án căn hộ chung cư từ trung cấp đến bình dân. Tạo ra kênh đầu tư thu hút sự quan tâm của thị trường. Nhờ vào việc phát triển ổn định theo thời gian. 

Thị trường căn hộ khu Đông được xem là nhộn nhịp hơn hết. Bởi các dự án hạ tầng giao thông của khu vực này đang được hoàn thiện. Tăng tính kết nối giữa TP.HCM với các tỉnh lân cận phù hợp với nhu cầu đi lại của cư dân.

Căn hộ chung cư ngày càng phát triển tại các thành phố lớn, đặc biệt là  Hà Nội và TP.HCM

Căn hộ chung cư ngày càng phát triển tại các thành phố lớn, đặc biệt là Hà Nội và TP.HCM

2. Lý do mua căn hộ chung cư trở thành xu hướng của giới trẻ 

Có 9 lý do nổi bật khiến cho việc mua căn hộ chung cư trở thành xu hướng của giới trẻ bạn đã biết chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Mua căn hộ chung cư có giá tiền phù hợp

Chắc chắn khi ra quyết định mua căn hộ chung cư để sinh sống. Thì vấn đề tài chính là yếu tố đầu tiên ảnh hưởng đến quyết định mua nhà. Hầu hết khi mua các căn hộ chung cư. Bạn sẽ được tạo điều kiện thuận lợi nhất. Để không mất quá nhiều thời gian hay công sức trong việc lựa chọn và đưa ra quyết định. 

Mua căn hộ chung cư có chi phí hoàn toàn chiếm ưu thế hơn các loại hình nhà ở mặt đất. Và chi phí được đánh giá là phù hợp với hầu hết đối tượng khách hàng. Ngoài ra căn hộ chung cư còn được hỗ trợ tài chính từ ngân hàng với lãi suất ưu đãi. Bạn có thể trả góp, thanh toán thành từng đợt, nên sẽ không bị áp lực về kinh tế quá nhiều.

Mua căn hộ chung cư có nhiều tiềm năng cho thuê

Bạn có thể mua căn hộ chung cư rồi cho thuê lại. Tỉ lệ tăng giá của nó là vô cùng lớn. Đầu tư căn hộ cho thuê sẽ mang lại cho bạn một khoản lợi nhuận đáng kể khi đầu tư mà không lo hụt vốn. Vấn đề pháp lý cũng được điều chỉnh thúc đẩy sự phát triển bền vững của thị trường cho thuê căn hộ. Các luật sửa đổi có sự thống nhất với nhau như: Luật kinh doanh bất động sản, luật nhà ở, luật bảo vệ môi trường,... Tất cả tạo nên một thị trường đầu tư minh bạch, rõ ràng hơn.

Đầu tư căn hộ cho thuê sẽ mang lại cho bạn một khoản lợi nhuận đáng kể

Đầu tư căn hộ cho thuê sẽ mang lại cho bạn một khoản lợi nhuận đáng kể

Mua căn hộ chung cư giúp tiết kiệm thời gian, công sức

Mua căn hộ chung cư giúp bạn tiết kiệm được thời gian và công sức hơn so với việc mua đất xây nhà. Nếu xây nhà bạn phải tốn thời gian tìm hiểu đất nền, kiến trúc, nguyên liệu, các vấn đề quy hoạch,...Sau đó là tiến hành giám sát thi công dự án, kiểm tra chất lượng khi hoàn thành,...Những vấn đề này sẽ tốn rất nhiều thời gian.  Còn khi bạn lựa chọn mua căn hộ chung cư bạn chỉ cần dành thời gian để tìm hiểu chủ đầu tư, vị trí, cơ sở hạ tầng,.. Là đã có thể sở hữu được căn hộ như ý. 

Giao thông thuận lợi 

Nếu bạn chọn nơi ở có quá nhiều tiếng ồn, khói bụi, ẩm thấp, cách xa trung tâm,... Thì sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống của bạn và gia đình. Nhưng đối với căn hộ chung cư thì khác. Các dự án thường được lựa chọn kỹ lưỡng và xây dựng ở nơi có vị trí vàng, cư dân đông đúc, thuận tiện trong di chuyển, cơ sở hạ tầng phát triển. Như vậy khi lựa chọn mua căn hộ chung cư bạn sẽ có nhiều ưu đãi và dễ dàng kết nối với những khu vực khác.

Các dự án thường được lựa chọn kỹ lưỡng và xây dựng ở nơi có vị trí vàng, cư dân đông đúc, thuận tiện trong di chuyển

Các dự án thường được lựa chọn kỹ lưỡng và xây dựng ở nơi có vị trí vàng, cư dân đông đúc, thuận tiện trong di chuyển

Tiện ích hiện đại

Mua căn hộ chung cư bạn được thừa hưởng toàn bộ các tiện ích hiện đại ngay tại khu vực mình sinh sống. Các dự án thường được xây dựng đồng bộ với nhau. Các tiện ích vừa đa dạng, vừa phù hợp với nhu cầu hằng ngày của cư dân như: Nhà hàng, khu vui chơi dành cho người lớn và trẻ em, phòng sinh hoạt cộng đồng, trung tâm thương mại, bệnh viện, trường học, công viên,... giúp cư dân có cuộc sống tiện nghi.

Thiết kế khoa học và đẹp mắt

Các dự án căn hộ chung cư thường được thiết kế khoa học và đẹp mắt phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng và mục đích khác nhau. Ví dụ căn hộ có từ 1 đến 2 phòng sẽ là căn hộ phù hợp với những gia đình nhỏ, người độc thân . Còn những căn hộ lớn hơn có từ 3, 4 phòng sẽ thích hợp cho gia đình nhiều thế hệ hoặc sử dụng cho mục đích kinh doanh. 

Thiết kế khoa học và đẹp mắt giúp cho không gian trở nên thoải mái, nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Hiện nay các căn hộ chung cư cũng được trang bị sẵn nội thất cao cấp. Hứa hẹn mang đến cho cư dân cuộc sống đẳng cấp và chất lượng nhất.

Thiết kế đẹp mang đến cho cư dân cuộc sống đẳng cấp và chất lượng

Thiết kế đẹp mang đến cho cư dân cuộc sống đẳng cấp và chất lượng

Mua căn hộ chung cư luôn được đảm bảo an ninh

Việc đảm bảo trật tự, an toàn, an ninh cho cư dân tại các căn hộ chung cư về cơ sở vật chất, vấn đề sinh hoạt, các vấn đề chung,... là rất quan trọng. Và luôn được ban quản lý tòa nhà đặc biệt quan tâm đến. 

Căn hộ dù lớn hay nhỏ đều được đảm bảo an ninh chặt chẽ như: Công tác bảo vệ tại tòa nhà, hệ thống phòng cháy chữa cháy, camera giám sát, cảm biến vân tay, thẻ ra vào căn hộ,..

Dân cư văn minh

Căn hộ chung cư được đánh giá là khu vực có dân cư văn minh, dân trí cao, lối sống được đồng bộ. Giúp cho các sinh hoạt tại đây có sự hòa nhập với xã hội tốt hơn. Khi sinh sống và làm việc chung một khu dân cư, sử dụng chung các tiện ích sẽ là cầu nối gắn kết khoảng cách với các hộ dân, tạo thành một cộng đồng mẫu, chuẩn mực. Đây là lý do vì sao căn hộ chung cư là sự lựa chọn phù hợp để sinh sống lâu dài. 

Căn hộ chung cư được đánh giá là khu vực có dân cư văn minh, dân trí cao, lối sống được đồng bộ

Căn hộ chung cư được đánh giá là khu vực có dân cư văn minh, dân trí cao, lối sống được đồng bộ

Không gian thoáng mát, nhiều mảng xanh

Đưa mảng xanh vào không gian sống tại các căn hộ chung cư là lựa chọn của nhiều chủ đầu tư. Giải pháp này nhằm giúp cân bằng không gian sống, tạo ra sinh khí, thêm sức sống mới, tươi mát. Cải thiện môi trường sống của cư dân. Các nhà thiết kế tại đây đã tinh tế bố trí các thảm thực vật một cách khoa học và hiệu quả nhất. Vừa không tốn diện tích căn hộ nhưng vẫn mang đến một không gian đầy sáng tạo. 

Trên đây là những lý do giúp căn hộ chung cư trở thành xu hướng của giới trẻ hiện nay. Sinh sống tại đây sẽ mang đến cho bạn cuộc sống hiện đại, lành mạnh và thú vị. Mong rằng với bài viết này đã phần nào cung cấp những thông tin bổ ích đến các bạn. Chúc các bạn sớm tìm được căn hộ chung cư ưng ý.

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm