07/10/2021

Alternate Text

Mua căn hộ chung cư làm sao để hạn chế các tình huống rủi ro? Những điều bạn cần lưu ý trước khi mua căn hộ chung cư lần đầu là gì? Hãy cùng tìm hiểu bài viết sau đây.

1. Nhu cầu mua căn hộ chung cư hiện nay

Căn hộ chung cư mang nhiều ưu điểm vượt trội so với đất nền và các loại hình khác. Ngoài ra nguồn cung bất động sản hiện nay còn thiếu. So với đất nền và nguồn cung của căn hộ chung cư. Thì nguồn cung của căn hộ chung cư vẫn lớn hơn.

Căn hộ chung cư được xem là loại hình thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư và khách hàng. Vì phục vụ hầu hết các nhu cầu thực, thiết yếu. Giá căn hộ chung cư có mức tăng ổn định. Không có hiện tượng sốt giá hoặc thổi giá như đất nền.

Nhu cầu “an cư” của người dân, đặc biệt là tại các thành phố lớn đang ngày càng tăng cao. Do đó, bất chấp khó khăn chung của thị trường. Thì lượt tìm kiếm cũng như nhu cầu mua căn hộ chung cư sẽ luôn tăng đều. Tỷ lệ tăng từ 8% đến 12% và chia đều cho các dòng sản phẩm. Từ bình dân, trung cấp đến cao cấp. Mua căn hộ chung cư đã trở thành cơn sốt trên thị trường bất động sản.

Căn hộ chung cư mang nhiều ưu điểm vượt trội so với đất nền và các loại hình khác

Căn hộ chung cư mang nhiều ưu điểm vượt trội so với đất nền và các loại hình khác

2. Những lưu ý khi mua căn hộ chung cư bạn cần biết

Trước khi mua căn hộ. Bạn cần quan tâm đến những lưu ý sau. Để đảm bảo giao dịch được an toàn và tránh các rủi ro không cần thiết.

Tìm hiểu về các biến động trong chính sách quản lý nhà nước

Chính sách pháp luật có ảnh hưởng lớn đến giá trị của các bất động sản. Và các hoạt động mua bán giao dịch sau đó. Sự biến động này luôn diễn ra thường xuyên. Do đó bạn phải nắm bắt tình hình để có sự đánh giá đúng.

Xem xét các biến động trên thị trường, chính sách quản lý trong phân khúc mình đang quan tâm. Để có sự so sánh và thay đổi kịp thời. Nếu bạn không theo dõi kỹ trước khi mua căn hộ chung cư. Rất có thể bạn sẽ bị ảnh hưởng về quyền lợi của mình. Khi giao dịch, sở hữu và sang nhượng.

Trao đổi trước với chuyên gia hoặc môi giới về bất động sản bạn cần mua

Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức. Nếu nhờ vào sự hỗ trợ của các chuyên gia hoặc môi giới bất động sản. Tư vấn trước là việc rất cần thiết. Các chuyên gia, môi giới bất động sản đều là những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này sẽ giúp cho giao dịch của bạn an toàn hơn.

Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi mua nhà. Nếu nhờ vào sự hỗ trợ của các chuyên gia hoặc môi giới bất động sản

Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức khi mua nhà. Nếu nhờ vào sự hỗ trợ của các chuyên gia hoặc môi giới bất động sản

Kiểm tra thông tin quy hoạch trước khi mua căn hộ chung cư

Tìm hiểu thông tin quy hoạch của dự án sẽ giúp bạn tránh được những rủi ro về pháp lý. Ít nhất phải có hai nguồn tin để kiểm tra chéo thông tin về căn hộ chung cư bạn muốn mua hoặc đầu tư. Phải đảm bảo nguồn tin chính thống từ chủ đầu tư. Ngoài ra bạn có thể tìm kiếm các thông tin về quy hoạch tại các nguồn thông tin trên báo chí. Các website bán hàng, đến các cơ quan chức năng để đối chiếu thông tin. 

Thỏa thuận và ký cam kết với chủ đầu tư khi mua căn hộ chung cư

Hợp đồng mua bán căn hộ chung cư là hợp đồng song phương giữa các bên. Cả hai bên đều có quyền và nghĩa vụ như nhau. Do đó người mua cũng có quyền thay đổi hợp đồng bằng cách đàm phán sao cho phù hợp với các yêu cầu và mong muốn của mình nhất.

Nếu không thể bỏ qua các điều khoản chính bạn có thể thỏa thuận với chủ đầu tư bổ sung thông tin ở mục phụ lục. Sau khi thỏa thuận và thống nhất các điều khoản bạn sẽ tiến hành ký cam kết rõ ràng với bên bán căn hộ chung cư.

Người mua căn hộ có quyền thay đổi hợp đồng bằng cách đàm phán sao cho phù hợp với các yêu cầu và mong muốn của mình nhất

Người mua căn hộ có quyền thay đổi hợp đồng bằng cách đàm phán sao cho phù hợp với các yêu cầu và mong muốn của mình nhất

Đàm phán về giá và hình thức thanh toán khi mua căn hộ chung cư

Giá và hình thức thanh toán cần được thể hiện trên hợp đồng càng chi tiết càng tốt. Chủ đầu tư luôn có khá nhiều điều khoản thanh toán khác nhau mà người mua có thể tiến hành thỏa thuận để có được chính sách tốt nhất, phù hợp với tài chính khi mua. Nếu không hiểu về quá trình đàm phán giá, bạn có thể nhờ đến sự tư vấn từ chuyên gia hay các công ty luật.

Tìm hiểu kỹ về thủ tục pháp lý

Khi muốn mua căn hộ chung cư trước hết bạn nên có thói quen kiểm tra các thông tin pháp lý khi bàn giao dự án đó. Cách kiểm tra vô cùng đơn giản. Bạn có thể tra cứu thông tin trên mạng, kiểm tra thông tin tại các cơ quan nhà nước. Tìm hiểu từ các khách hàng trước đây hoặc những người có kinh nghiệm trong giao dịch mua bán bất động sản. 

Khi mua căn hộ chung cư trước hết bạn nên có thói quen kiểm tra các thông tin pháp lý khi bàn giao dự án

Khi mua căn hộ chung cư trước hết bạn nên có thói quen kiểm tra các thông tin pháp lý khi bàn giao dự án

Chỉ thực hiện giao dịch với người có quyền định đoạt tài sản căn hộ chung cư

Đối tượng bạn thực hiện giao dịch phải có quyền quyết định việc sử dụng, chuyển nhượng bất động sản đó. Cần xác định rõ quyền sở hữu, quyền ủy nhiệm của bên bán trước khi thực hiện giao dịch. 

Chỉ ký hợp đồng khi đã xác định được người chủ sở hữu là ai. Trên thực tế có nhiều trường hợp xảy ra tranh chấp giữa người mua và người bán nguyên nhân chính là không xác định được người chủ thật sự của bất động sản khi thực hiện giao dịch. Nên bạn cần lưu ý điều này nhé.

Đọc kỹ hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Các điều khoản không rõ ràng sẽ gây bất lợi cho người mua căn hộ chung cư. Đọc kỹ hợp đồng trước khi ký giúp bạn tránh được những tình huống xấu, các tai nạn, tranh chấp, kiện tụng có thể xảy ra. Không nên ký hợp đồng khi chưa hiểu rõ về các điều khoản.

Đối tượng bạn thực hiện giao dịch mua bán căn hộ phải có quyền quyết định việc sử dụng, chuyển nhượng bất động sản

Đối tượng bạn thực hiện giao dịch mua bán căn hộ phải có quyền quyết định việc sử dụng, chuyển nhượng bất động sản

Tận dụng đòn bẩy tài chính đúng và có lợi khi mua căn hộ

Đòn bẩy tài chính giúp bạn có thể kéo dài thời gian thanh toán, vay được khoản chi phí lớn theo hình thức trả góp định kì. Sử dụng đòn bẩy tài chính giúp bạn giảm thiểu rủi ro thanh toán, có đủ thời gian để thu xếp tài chính hợp lý. Trong dài hạn, bạn hoàn toàn có thể xoay vòng vốn cho các phương án đầu tư khác. Để tạo ra lợi nhuận gia tăng. Đồng thời giúp bạn chủ động ứng phó với những biến động của thị trường, có cơ hội hưởng ưu đãi lãi xuất,...

Cẩn thận với những khoản chi phí phát sinh ngoài hợp đồng

Các căn hộ chung cư đều được chủ đầu tư quảng cáo với vị trí thuận lợi, tiện ích, an ninh tốt, môi trường sống an toàn,.. Sau đó sẽ đưa ra mức giá khiến bạn cảm thấy phù hợp. Tuy nhiên khi mua căn hộ bạn có thể bất ngờ với những khoản phí phát sinh nếu bạn không tìm hiểu kỹ. 

Những khoản phí phát sinh có thể là phí bảo trì, phí dịch vụ chung cư, giữ xe, phí bảo vệ,..Các khoản chi phí phát sinh này bạn phải đóng cố định hàng tháng. Bạn nên tìm hiểu kỹ từ đầu và yêu cầu được thông tin cụ thể trên hợp đồng mua bán. Nếu không thỏa thuận kỹ với chủ nhà bạn sẽ cảm thấy rắc rối và không thỏa mái với những vấn đề phát sinh này. 

Mua căn hộ chung cư là giải pháp được nhiều người lựa chọn để ổn định nơi ở, xác định sinh sống lâu dài, an cư lạc nghiệp. Hy vọng với những lưu ý trên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm một căn hộ phù hợp cho mình.

Bạn nên tìm hiểu kỹ các cho phí phát sinh trước khi ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Bạn nên tìm hiểu kỹ các cho phí phát sinh trước khi ký hợp đồng mua bán căn hộ chung cư

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm