29/10/2021

Alternate Text

Hiện nay có rất nhiều người đã lựa chọn mua căn hộ chung cư cũ để ở và đầu tư cho thuê. Vì hình thức này tiết kiệm chi phí hơn so với mua căn hộ chung cư mới. Nhưng làm sao để lựa chọn căn hộ cũ đầu tư hiệu quả? Hãy tham khảo những bí quyết sau đây.

1. Lợi thế khi mua căn hộ cũ là gì?

Ưu điểm trong việc tiết kiệm tài chính

Giá cả là một lợi thế lớn khi mua căn hộ chung cư cũ so với nhà mới. Thích hợp cho những ai mua để cải tạo, sửa chữa lại đầu tư căn hộ cho thuê. Nếu mua căn hộ chung cư mới bạn phải trả một khoản giá khá cao. Không chỉ về chi phí quảng cáo bất động sản mà còn về lợi nhuận khi đầu tư,...

Mua căn hộ chung cư cũ đảm bảo không gian sống trong lành

Tại các căn hộ chung cư thường bố trí khu vực để xe riêng biệt dưới tầng hầm. Nhằm giúp bạn có được không gian sinh hoạt thoải mái. Ngoài ra còn tránh được khói bụi và mùi xăng trong nhà. Đảm bảo không gian sống trong lành hoàn hảo.

Mua căn hộ chung cư cũ có không gian yên tĩnh

Một trong nhiều lý do khiến nhiều người lựa chọn căn hộ chung cư cũ đó là không gian yên tĩnh. Khi sinh sống tại các căn hộ chung cư bạn sẽ hoàn toàn sở hữu không gian riêng cho bản thân. Bởi tại đây đều có hệ thống cách âm cho căn hộ. Người dân sinh sống đa phần là những người văn minh và hiện đại.

An ninh an toàn được đảm bảo

Tại các căn hộ chung cư luôn có camera ở mọi nơi trong tòa nhà. Và có đội ngũ bảo vệ chuyên nghiệp được bố trí tại các địa điểm quan trọng. Nhằm đảm bảo an ninh và an toàn cho cư dân. Chính vì vậy mà các vấn đề về trộm cướp, tệ nạn xã hội hầu như không xảy ra tại các căn hộ chung cư. Trong khi đó nếu bạn lựa chọn nhà ở bên ngoài. Bạn sẽ khó tránh khỏi những vấn đề trên.

Giúp gắn kết các thành viên trong gia đình

Và một đặc điểm nổi bật nhất của căn hộ chung cư cũ chính là các phòng đều nằm trên cùng một mặt phẳng. Nên đây sẽ là điều kiện thuận lợi cho quá trình sinh hoạt hằng ngày của bạn và gia đình. Giúp cho các thành viên trong nhà có được sự gắn kết, gần gũi hơn, tạo cảm giác ấm cúng.

Đảm bảo vệ sinh

Căn hộ chung cư đều có nhân viên đảm nhận nhiệm vụ vệ sinh tòa nhà. Hệ thống xử lý rác hiện đại và theo quy trình khoa học. Đây chính là điểm cộng thuyết phục nhiều khách hàng lựa chọn đầu tư vào căn hộ chung cư. Bạn sẽ không còn lo lắng về các vấn đề như: Công việc dọn dẹp rác thải, chăm sóc cảnh quan xung quanh, tỉa cây, diệt côn trùng,...

Giá cả là một lợi thế lớn khi mua căn hộ chung cư cũ so với nhà mới. Thích hợp cho những ai mua để cải tạo, sửa chữa lại đầu tư cho thuê

Giá cả là một lợi thế lớn khi mua căn hộ chung cư cũ so với nhà mới. Thích hợp cho những ai mua để cải tạo, sửa chữa lại đầu tư cho thuê

2. Bí quyết mua căn hộ cũ để đầu tư bạn cần biết

Để mua căn hộ chung cư cũ đầu tư hiệu quả. Bạn có thể tham khảo những bí quyết sau đây:

Kiểm tra chất lượng căn hộ chung cư cũ

Khi mua căn hộ chung cư cũ bạn cần tìm dự án có chất lượng ổn định. Có đầy đủ hệ thống phòng cháy chữa cháy. Vì có nhiều căn hộ chung cư cũ không còn đảm bảo những vấn đề này. Ngoài ra bạn cần kiểm tra về tình hình vệ sinh và môi trường sống, cảnh quan của khu vực xung quanh. Để đảm bảo đời sống của bạn được thoải mái nhất. 

Cách tốt nhất bạn có thể kiểm tra chất lượng căn hộ chung cư cũ. Là hỏi trực tiếp những cư dân đang sinh sống tại đây.  Để có đánh giá được chuẩn xác về chất lượng công trình. Bên cạnh đó bạn có thể đến trực tiếp dự án, xem tình trạng căn hộ như thế nào. Các vấn đề bạn cần quan tâm khi kiểm tra về chất lượng lượng căn hộ như: Có thường bị mất điện nước, tường có bong tróc không? Dịch vụ chung cư như thế nào và quản lý vận hành tại khu vực căn hộ chung cư cũ có tốt không? Cộng đồng cư dân ra sao?,..

Kiểm tra diện tích căn hộ chung cư cũ

Để kiểm tra diện tích của căn hộ chung cư cũ. Bạn nên yêu cầu chủ căn hộ cho xem diện tích trên sổ đỏ. Và kiểm tra số liệu trên thực tế của căn hộ có trùng khớp không. Nếu diện tích thực tế của căn hộ cũ lớn hơn diện tích được ghi trên sổ đỏ. Thì khi xảy ra tranh chấp phần diện tích dư sẽ có thể bị thu hồi lại. Ngoài ra bạn cũng có thể kiểm tra bằng cách đến trực tiếp căn hộ để kiểm tra thực tế. Diện tích căn hộ là yếu tố nhiều người bỏ qua. Tuy nhiên đây lại là yếu tố quan trọng nhất khi mua căn hộ chung cư cũ.

Xem xét tiện ích xung quanh

Người mua nên xem xét đến các tiện ích nội khu và ngoại khu như thế nào. Có đáp ứng được các yêu cầu sinh hoạt cần thiết không. Nên chọn những căn hộ ở gần nơi làm việc, trường học, chợ, bệnh viện, công viên, trung tâm thương mại,.... Vì như vậy sẽ đảm bảo được khả năng sinh lời của dự án. 

Mua căn hộ chung cư cũ cần tìm hiểu về chủ đầu tư

Đầu tiên khi mua căn hộ cũ bạn cần tìm hiểu về năng lực và uy tín của chủ đầu tư. Tìm hiểu thông tin từ người dân đang sinh sống tại chung cư. Xem xét các dự án mà chủ đầu tư đã xây dựng trước đó có đảm bảo chất lượng không. Phương châm phát triển chất lượng sản phẩm của chủ đầu tư là gì? Quy trình quy hoạch của chủ đầu tư có vướng vào tranh chấp không?... Người mua cần kiểm tra rõ ràng các thông tin về đơn vị thi công, thông tin nhà thầu và đơn vị quản lý căn hộ. Để đảm bảo rằng mình có sự lựa chọn đúng.

Lưu ý về giá mua và pháp lý khi mua căn hộ chung cư cũ

Tuy căn hộ chung cư cũ có mức giá thấp hơn so với căn hộ mới. Nhưng bạn cũng hãy tham khảo mức giá của một số chung cư cũ khác để có sự so sánh và định giá đúng. Tránh trường hợp bị chủ đầu tư, người bán tăng giá lên quá cao so với thị trường. Và mua căn hộ chung cư cũ với giá trị không tương xứng với chất lượng. Bên cạnh đó là bạn cần quan tâm đến tính pháp lý của chung cư cũ. Để tránh những rủi ro khi đầu tư.

Cần dự trù chi phí cải tạo khi mua căn hộ chung cư cũ

Khi mua căn hộ cũ để đầu tư. Bạn nên dự trù chi phí cải tạo và sắm sửa nội thất mới cho ngôi nhà. Để thu hút khách hàng hơn. Chính vì vậy bạn cần tính toán chi tiết các khoản phí bao gồm: Chi phí sửa nhà vệ sinh, cửa ra vào, sơn tường, đèn trang trí, giấy dán tường hoặc đồ nội thất mới,... Nếu như chi phí mua căn hộ cũ và chi phí cải tạo nhà quá lớn thì bạn có thể nên lựa chọn mua căn hộ mới. 

Trên đây là những chia sẻ về bí quyết mua căn hộ chung cư cũ để đầu tư hiệu quả, an toàn. Chúc các bạn tìm được một căn hộ chung cư cũ phù hợp với nhu cầu của mình nhé.

Khi mua căn hộ cũ để đầu tư. Bạn nên dự trù chi phí cải tạo và sắm sửa nội thất mới cho ngôi nhà. Để thu hút khách hàng hơn

Khi mua căn hộ cũ để đầu tư. Bạn nên dự trù chi phí cải tạo và sắm sửa nội thất mới cho ngôi nhà. Để thu hút khách hàng hơn

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm