14/09/2021

Alternate Text

Việc sinh sống tại các căn hộ chung cư đang ngày càng phổ biến trong xã hội hiện nay. Vì căn hộ chung cư được xem là nơi phù hợp nhất để “An sinh lạc nghiệp”. Tuy nhiên khi mua căn hộ chung cư  bạn cần chú ý đến các nguyên tắc phong thủy. Hãy tham khảo bài viết sau đây để hiểu thêm về các chuẩn phong thủy khi mua căn hộ. 

1. Những ưu điểm khi mua căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư mang đến nhiều lợi ích và dịch vụ chất lượng. Bất kể thuộc phân khúc trung cấp hay cao cấp thì hạ tầng đều khá đồng bộ. 

 • Các tiện ích nội khu và ngoại khu đầy đủ bao gồm. Khu vui chơi dành cho người lớn và trẻ em, công viên cây xanh, nhà hàng khách sạn. Bể bơi, khu tập thể dục, trường học, bệnh viện, hồ cảnh quan,.. Đây là môi trường lý tưởng để trẻ nhỏ phát triển toàn điện.

 •  Căn hộ chung cư có môi trường sống văn minh, hiện đại. Có an ninh tốt bảo vệ hoạt động 24/24, có hệ thống camera. Hệ thống phòng cháy chữa cháy và có ban quản lý riêng,...

 • Khi mua căn hộ chung cư bạn sẽ được hỗ trợ tài chính bằng các gói vay vốn. Với lãi suất ưu đãi khi bạn chưa đủ tiền để mua căn hộ. Và có thể lựa chọn thanh toán linh hoạt bằng nhiều hình thức. 

Căn hộ chung cư mang đến nhiều lợi ích và dịch vụ chất lượng

Căn hộ chung cư mang đến nhiều lợi ích và dịch vụ chất lượng

2. Bí quyết mua căn hộ chung cư hợp phong thủy

Một số tiêu chí quan trọng khi mua căn hộ chung cư hợp phong thủy. Bạn cần lưu ý các vấn đề như sau: 

Tránh các góc nhọn

Những căn hộ có nhiều góc nhọn từ ban công hoặc cửa sổ, từ công trình khác hướng vào. Thì đây là điều không tốt. Những góc nhọn trong phong thủy tượng trưng cho các thiệt hại về sức khỏe, may mắn, thịnh vượng của gia chủ khi sống trong căn hộ. 

Mua căn hộ chung cư phải có tầm nhìn tốt

Khi mua căn hộ chung cư theo phong thủy cần có hướng tốt để đón gió, tránh nắng quá gắt. Nên nằm ở vị trí phù hợp thuận tiện di chuyển. Nhưng không quá gần mặt đường để tránh phi thiên sát xâm nhập vào không gian sống. 

Khi mua căn hộ chung cư theo phong thủy cần có hướng tốt để đón gió, tránh nắng quá gắt

Khi mua căn hộ chung cư theo phong thủy cần có hướng tốt để đón gió, tránh nắng quá gắt

Lựa chọn hướng căn hộ theo phía Nam hay Đông Nam

Căn hộ chung cư đẹp thường có mặt chiều dài quay về phía Đông Nam hoặc Nam. Các cạnh ngắn của căn hộ nên quay về các hướng còn lại. Thì sẽ giúp giảm thiểu được sự ảnh hưởng gió tây và các loại gió nóng. 

Chọn mua căn hộ chung cư theo nhân khẩu trạch mệnh

Căn hộ cần quan tâm đến sự thông thoáng, tiện ích. Sau đó là theo nhân khẩu của mỗi gia đình mà bạn có sự bố trí phù hợp với mệnh. Và đặc tính của các thành viên trong nhà.

Trường khí của ngôi nhà phụ thuộc vào không gian chung và không gian riêng. Không gian chung được gọi là Đông Dương, không gian riêng là Tĩnh Âm. Trên nguyên tắc phong thủy thì Âm Dương nên có sự cần bằng. Không nên chia không gian thành quá nhiều ngăn sẽ mang lại cảm giác ngột ngạt. 

Các hướng đặt đồ nội thất phù hợp bên trong căn hộ

Các hướng đặt đồ nội thất phù hợp sẽ giúp thu hút năng lượng tốt cho ngôi nhà nhiều hơn. 

 • Hướng Nam là hướng biểu tượng cho Hỏa. Bạn nên bố trí đồ nội thất tông màu đỏ, cam,..

 • Hướng Bắc là hướng biểu tượng cho Thủy. Do đó bạn nên sử dụng những nội thất gắn với nước như bể cá, bình thủy sinh hoặc chậu cảnh,….

 • Hướng Tây là hướng biểu tượng cho Kim. Nên bạn có thể dùng các màu sắc có màu mệnh kim để trang trí. Với tông màu chủ đạo là màu vàng và màu hồng. 

 • Hướng Đông là hướng biểu tượng cho Thổ và Mộc. Đồ nội thất bạn lựa chọn nên dùng chất liệu gỗ, đá quý, đất sét và cả thủy tinh,...

Các hướng đặt đồ nội thất phù hợp sẽ giúp thu hút năng lượng tốt cho ngôi nhà

Các hướng đặt đồ nội thất phù hợp sẽ giúp thu hút năng lượng tốt cho ngôi nhà

Căn hộ phải có minh đường đẹp

Đối với căn hộ chung cư minh đường được hiểu là những khu đất trống phía trước căn hộ. Khu vực đó cần có cây xanh hoặc công viên. Hồ nước để cư dân sinh hoạt chung, nghỉ ngơi, tập thể thao,... Tạo tầm nhìn tốt cho người ngoài khi tiếp cận dự án. Một căn hộ đẹp nhưng thiếu yếu tố minh đường thì cũng không được đánh giá tốt.

Từ hành lang không được nhìn thẳng vào căn hộ

Trong phong thủy từ bên ngoài cầu thang nhìn thẳng vào cửa căn hộ thấy toàn bộ không gian của phòng khách đây là điều tối kỵ. Vì sẽ dễ gây ra sự hao tốn tài lộc và gây cho gia chủ tâm lý lo lắng, bất an. 

Trong phong thủy từ bên ngoài cầu thang nhìn thẳng vào cửa căn hộ thấy toàn bộ không gian của phòng khách đây là điều tối kỵ

Trong phong thủy từ bên ngoài cầu thang nhìn thẳng vào cửa căn hộ thấy toàn bộ không gian của phòng khách đây là điều tối kỵ

Ban công cửa sổ căn hộ nên được quay về phía Tây

Khi lựa chọn mua căn hộ chung cư. Việc đầu tiên là lưu ý đến hướng ban công và cửa sổ có bị ảnh hưởng nhiều bởi ánh nắng không? Căn hộ phù hợp phong thủy là căn hộ có ban công quay mặt về hướng tốt. Đồng thời hướng đó thuận tiện cho quá trình sinh hoạt của gia chủ. 

Ban công các căn hộ không được nhìn vào ban công căn hộ khác. Mà nên chọn ban công nhìn ra được cảnh quan bên ngoài, tốt nhất quay về phía hướng Tây. Nên sử dụng thêm cửa màn sáo, rèm cửa. Hoặc sắp xếp đồ vật để cản ánh sáng gắt (nếu lựa chọn hướng khác). Tạo các lối dẫn khí cũng là cách tốt trong điều kiện căn hộ có diện tích nhỏ. 

Nên chọn ban công nhìn ra được cảnh quan bên ngoài, tốt nhất quay về phía hướng Tây

Nên chọn ban công nhìn ra được cảnh quan bên ngoài, tốt nhất quay về phía hướng Tây

Lựa chọn số tầng 

Chọn tầng có ảnh hưởng đến sự lưu thông không khí tốt hơn. Nên cân nhắc chọn số tầng, số phòng theo ngũ hành phong thủy. Để có sự tương sinh với mệnh của gia chủ. Tạo nên sự giao hòa với thiên nhiên và mang lại cảm giác thư thái cho bạn. 

 • Gia chủ mệnh Kim nên chọn số tầng 0, 4, 5, 9 và chọn các tầng hợp với mệnh Thổ. Vì Thổ sinh Kim. Không chọn số tầng thuộc mệnh Hỏa.

 • Gia chủ mệnh Mộc nên chọn các tầng như 3, 8 và tầng 1, 6 hợp với mệnh Thủy. Mộc và Thủy tương sinh. Không nên chọn tầng thuộc mệnh Hỏa và mệnh Kim.

 • Gia chủ mệnh Thủy nên chọn các tầng có số 1, 6 và 4, 9 hợp mệnh Kim. Thủy và Kim tương sinh. Không chọn tầng thuộc mệnh Hỏa và Thổ. 

 • Gia chủ mệnh Hỏa nên chọn các tầng có số 2, 7 và 3, 8 hợp với mệnh Mộc. Hỏa và Mộc tương sinh. Không chọn tầng thuộc mệnh Thủy. 

 • Gia chủ mệnh Thổ nên chọn các tầng có số 0, 5 và 2, 7 hợp với mệnh Hỏa. Không chọn tầng thuộc mệnh Mộc.

Trên đây là bí quyết giúp bạn lựa chọn mua căn hộ chung cư phù hợp phong thủy nhất. Hy vọng có thể giúp bạn nhanh chóng lựa chọn được căn hộ cho mình. Nếu bạn đang tìm kiếm căn hộ tốt. Hãy liên hệ với mogivi qua mail: support@mogivi.com để được tư vấn chi tiết.

Nên cân nhắc chọn số tầng, số phòng theo ngũ hành phong thủy

Nên cân nhắc chọn số tầng, số phòng theo ngũ hành phong thủy

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm