17/06/2021

Alternate Text

Con đường kinh doanh là con đường nhanh nhất giúp chúng ta có nguồn doanh thu đáng kể. Trong đó cho thuê căn hộ là hình thức kinh doanh nổi bật. Nhưng làm sao có thể thu hút được nhiều khách hàng quan tâm? Hãy tìm hiểu bài viết sau đây.

1. Cho thuê căn hộ là gì?

Cho thuê căn hộ là một hình thức kinh doanh bất động sản. Căn hộ chung cư cho thuê có thể có đầy đủ các tiện nghi. Vị trí thuận lợi trong di chuyển và sinh hoạt. Căn hộ chung cư cho thuê được thiết kế với nhiều phong cách khác nhau như. Phong cách tối giản, vintage, phong cách hiện đại,... Tùy thuộc vào nhu cầu cho thuê của thị trường và mong muốn của khách hàng. 

Ở Việt Nam hiện nay thì hình thức cho thuê căn hộ đang phổ biến. Hấp dẫn đầu tư từ nhà đầu tư nhỏ lẻ đến các tập đoàn lớn. Và thường tập trung ở các thành phố lớn như Hồ Chí MInh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ. 

Tùy theo nhóm đối tượng khách hàng và giá thị trường. Mà có các loại hình căn hộ cho thuê khác nhau như. Căn hộ mini cho thuê, căn hộ cho thuê diện tích trung bình. Căn hộ cho thuê với dịch vụ cao cấp.

Cho thuê căn hộ là một hình thức kinh doanh bất động sản

Cho thuê căn hộ là một hình thức kinh doanh bất động sản

2. Thị trường cho thuê căn hộ hiện nay như thế nào?

Thị trường bất động sản ngày càng nhộn nhịp. Thì loại hình đầu tư căn hộ cho thuê . Cũng vì thế mà trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Ngày nay, căn hộ chung cư, nhà ở cho thuê ngày càng xuất hiện nhiều ở các thành phố lớn. Nhằm giải quyết các vấn đề về nhà ở cho người dân. Trong tình hình quỹ đất ngày càng thu hẹp. Thì các căn hộ chung cư là giải pháp hữu hiệu nhất. 

Cho thuê chung cư tập trung nhiều ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,...nơi tập trung đông cư dân sinh sống và lập nghiệp. Bao gồm cả cư dân trong nước và nước ngoài. Căn hộ, chung cư, nhà ở cho thuê được nhiều đối tượng khách hàng lựa chọn. Từ công nhân, viên chức, sinh viên, học sinh,.. 

So với việc sở hữu một căn nhà. Thì việc ở căn hộ chung cư cho thuê mang lại nhiều lợi ích hơn cho người sử dụng. Không chỉ thuận lợi về môi trường sống mà còn thuận lợi về điều kiện sinh hoạt và giao thông. Bên cạnh đó còn có các tiện ích luôn đáp ứng đầy đủ nhu cầu thiết yếu của người dân. Đảm bảo chuẩn mực sống trong thời hiện đại.

Hiện nay các nhà đầu tư đang chuyển dần sang hình thức cho thuê này. Vì nhận thấy nhu cầu của thị trường ngày càng tăng. Và hình thức cho thuê căn hộ mang lại lợi nhuận cao và an toàn hơn. So với các hình thức kinh doanh khác như: Gửi tiết kiệm ngân hàng, đầu tư chứng khoán, .. Về nguồn vốn ban đầu khi lựa chọn đầu tư này. Bạn không cần phải bỏ ra chi phí quá cao. Do đó đây còn là hình thức kinh doanh lâu dài.

Cho thuê chung cư tập trung nhiều ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,...

Cho thuê chung cư tập trung nhiều ở các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng,...

3. Các mô hình cho thuê căn hộ phổ biến

Hiện nay trên thị trường có nhiều hình thức cho thuê căn hộ. Tuy nhiên có hai loại mô hình được áp dụng nhiều nhất. Và mang lại hiệu quả cao là chủ nhà cho thuê lại và đi thuê cho thuê lại.

Chủ nhà cho thuê lại

Hình thức này tức là bạn lấy căn hộ chung cư của chính mình cho thuê lại. Mà không qua một bên trung gian nào. Nếu không thể quản lý trực tiếp. Bạn có thể áp dụng nhiều phương pháp quản lý khác như. Quản lý qua phần mềm, quản lý qua trung gian. Hoặc là hợp tác cùng quản lý đều rất hiệu quả.

Đi thuê cho thuê lại

Hình thức này bạn làm người đầu tư đi thuê căn hộ chung cư. Sau đó cho người khác thuê lại nguyên căn, hoặc một phòng trong căn hộ chung cư đó. Tùy vào tình trạng của ngôi nhà. Mà bạn có thể chỉnh sửa lại cho đẹp mắt và thu hút khách hàng hơn. Cải tạo nhà cũ, cải tạo căn hộ chung cư cho thuê. Cũng là cách nâng cao giá trị của ngôi nhà. Và tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng. 

Tùy vào điều kiện kinh tế mà bạn có thể lựa chọn hình thức đầu tư nào cho phù hợp. Nhiều chuyên gia nhận định rằng. Nếu bạn không có đủ vốn, có thể lựa chọn đi thuê rồi cho thuê lại. Vì sẽ tiết kiệm chi phí và tránh được những rủi ro về tài chính không đáng có.

Hiện nay trên thị trường có nhiều hình thức cho thuê căn hộ

Hiện nay trên thị trường có nhiều hình thức cho thuê căn hộ

4. Kinh nghiệm cho thuê căn hộ thu hút khách hàng

Là hình thức đầu tư sinh lời cao nhưng không có nghĩa là thu hút khách hàng. Sau đây là những kinh nghiệm đầu tư cho thuê căn hộ thu hút khách hàng nhất. 

Xác định đối tượng cho thuê

Trước khi kinh doanh hình thức này. Bạn cần xác định đối tượng cho thuê của ngôi nhà, xác định rõ mục tiêu mong muốn. Theo kinh nghiệm của chuyên gia. Việc xác định đối tượng cho thuê sẽ giúp bạn xác định được nguồn vốn đầu tư. Giúp bạn định hình được mình sẽ làm gì,... Để giảm thiểu những rủi ro, bạn cần lựa chọn người cho thuê phù hợp. Tìm hiểu rõ các thông tin của người cho thuê như tính cách, thái độ, hành vi của họ. Tùy theo hình thức cho thuê mà bạn sẽ có nhóm đối tượng khách hàng riêng biệt. 

Cải tạo ngôi nhà trước khi cho thuê

Hình thức ngôi nhà luôn là yếu tố quan trọng. Và được quan tâm nhiều nhất trước khi khách hàng quyết định có lựa chọn hay không. Tân trang ngôi nhà trước khi cho thuê giúp ngôi nhà có được trạng thái tốt nhất. Để tạo ấn tượng với khách hàng. Đồng thời đây cũng là yếu tố giúp bạn có thể tăng thêm giá trị của ngôi nhà đó. 

Trước khi cho thuê, chủ đầu tư nên sửa chữa, kiểm tra các hư hại của ngôi nhà. Ngoài ra còn có thể sơn tường để giúp ngôi nhà tươi mới hơn. Thay thế các đồ nội thất đã cũ để thêm tiện nghi. Một ngôi nhà mới đẹp, luôn mang đến cảm giác thoải mái. Và dễ dàng thuyết phục khách hàng hơn trong lần đầu đến xem nhà. 

Xác định giá thuê phù hợp với từng loại căn hộ

Giá thuê nhà cũng cần được xác định kỹ lưỡng. Hầu hết các căn hộ cho thuê có giá cao hơn so với mức trung bình thường không được sự quan tâm của khách hàng. Ngược lại nếu giá cho thuê quá thấp thì chủ đầu tư sẽ không có lời trong kinh doanh. Vì thế bạn cần có sự tìm hiểu, so sánh, khảo sát giá trên thị trường cho phù hợp nhất với khách hàng. 

Xác định vị trí của căn hộ, chung cư đó như thế nào: Nếu vị trí thuận lợi, dễ dàng di chuyển thì mức giá có thể cao hơn so với các căn hộ ở vị trí xa trung tâm và không thuận lợi trong sinh hoạt. Ngoài ra căn hộ có hướng đẹp, số tầng phù hợp và mục đích phù hợp có thể giá cho thuê sẽ cao hơn bởi vì những yếu tố này ảnh hưởng đến giá trị của căn hộ. 

Sau khi xác định được giá của căn hộ bạn muốn cho thuê, bạn sẽ tiến hành so sánh giá trên thị trường rồi mới tiến hành cải tạo, sửa chữa ngôi nhà, nếu căn hộ của bạn chưa được đẹp và thu hút.

Chọn kênh quảng cáo cho thuê hiệu quả

Bạn có một căn hộ, chung cư đẹp cần cho thuê, nhưng không phải chỉ cần căn hộ, chung cư đẹp là có thể thu hút khách hàng. Để cho thuê hiệu quả bạn cần lựa chọn kênh quảng cáo phù hợp thì mới có thể thu hút được nhiều khách hàng quan tâm.

Đối với căn hộ chung cư cho thuê, đối tượng khách hàng thường nhiều hơn so với các hình thức kinh doanh khác. Thường là những người có thu nhập ổn định. Nên nhu cầu thông tin họ muốn tìm là các thông tin đầy đủ và chi tiết. Do đó kênh quảng cáo cho thuê hiệu quả của hình thức này là website, các trang mạng xã hội,..

Thói quen của khách hàng khi lựa chọn mua hoặc thuê một căn hộ chung cư sẽ tìm hiểu các thông tin trên mạng xã hội, thông qua đó họ sẽ có những đánh giá riêng. Do đó bạn nên đưa những thông tin về căn hộ cho thuê của mình một cách chính xác, đầy đủ nhất nhé. 

Đối với từng dòng sản phẩm căn hộ cho thuê sẽ có cách quảng cáo phù hợp khác nhau. Ví dự như: đối với dòng sản phẩm giá rẻ thì các kênh phù hợp là mạng xã hội,facebook, zalo,.. Đối với dòng sản phẩm cao cấp khách hàng của sản phẩm này có thể thường bận rộn nên không có thời gian tiếp cận với mạng xã hội nhiều bạn có thể quảng cáo google adword hay Seo từ khóa để tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Nhờ sự trợ giúp của môi giới để tạo sự chuyên nghiệp trong giao dịch

Vì sao bạn nên nhờ sự trợ giúp của môi giới trong việc cho thuê ? Bạn không phải người hoạt động chính trên lĩnh vực bất động sản nên đôi khi bạn cần đến sự hỗ trợ này. Môi giới sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian, bạn không phải lo lắng khi cho thuê với giá sao cho phù hợp. Nhận được sự hỗ trợ về hồ sơ pháp lý và được cảnh báo các rủi ro trong quá trình giao dịch. 

Tiết kiệm thời gian

Đối với những người lần đầu kinh doanh hình thức cho thuê này thì đây quả là một cứu cánh. Môi giới sẽ biết rõ đối tượng khách hàng của bạn là ai, bằng những kỹ năng và kiến thức của mình môi giới sẽ dễ dàng chốt đơn nhanh chóng khi đưa khách đi xem căn hộ. 

Thẩm định giá chính xác

Thực tế một sai lầm dễ mắc phải trong cho thuê căn hộ là đưa ra giá thuê theo cảm tính mà không quan tâm đến tình hình thị trường như thế nào. Môi giới là người có kiến thức và am hiểu về thị trường nhiều hơn, sẽ giúp bạn tránh được lo lắng về giá cho thuê. Mức giá cho thuê được môi giới đưa ra hoàn toàn phù hợp và chính xác nhất.

Hồ sơ hoàn thiện

Hợp đồng cho thuê hay các thủ tục pháp lý khác đều phải được thực hiện theo đúng quy định của pháp luật.  Vì chưa có kinh nghiệm nên việc tìm hiểu về hợp đồng, hồ sơ sẽ chiếm rất nhiều thời gian của bạn, chưa kể đến những sai sót trong quá trình làm hồ sơ. Thì sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ rủi ro cao. Một môi giới chuyên nghiệp sẽ giúp bạn an tâm về vấn đề này. Bạn có thể nhờ đến sự trợ giúp của môi giới để cuộc giao dịch được an toàn và chuyên nghiệp hơn.

Tạo không gian sống lý tưởng

Đối với những ngôi nhà, căn hộ hay những dự án xanh không chỉ là nơi thư giãn, giải trí và tạo cảm hứng tích cực. Mà chủ sở hữu khi sinh sống trong một không gian lý tưởng này còn có được động lực và  niềm vui sống. Chính vì vậy bạn nên tạo nên một không gian thoáng đãng và xanh mát cho căn hộ của mình để thu hút khách hàng nhé. Người thuê nhà hiện nay sẵn sàng bỏ tiền ra để mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống từ không gian sinh sống lý tưởng này đấy. 

Trong tình hình kinh tế leo thang thì người trẻ có xu hướng lựa chọn ở nhà thuê dài hạn thay vì mua nhà. Theo quan điểm của nhiều người thuê nhà giúp tiết kiệm được một khoản chi phí lớn mà còn có thể tự do lựa chọn ngôi nhà theo nhu cầu của mình, dễ dàng thay đổi nếu muốn.

Người thuê nhà hiện nay sẵn sàng bỏ tiền ra để mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống

Người thuê nhà hiện nay sẵn sàng bỏ tiền ra để mong muốn cải thiện chất lượng cuộc sống

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm