05/04/2021

Alternate Text

Kinh doanh bất động sản là nghề đang hot nhất trong thời gian gần đây. Có khả năng mang lại lợi nhuận cao. Vì thế kinh doanh bất động sản đang được rất nhiều các người quan tâm nhất là đối với những người có vốn cao với mong muốn nhanh chóng làm giàu. Vậy kinh doanh bất động sản là gì? Có nên kinh doanh bất động sản không? Hãy tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

1. Kinh doanh bất động sản là gì?

Kinh doanh bất động sản có thể hiểu khái quát là đầu tư vốn để thực hiện xây dựng, mua và nhận, thực hiện đầu tư nguồn vốn hoạt động mua bán, quản lý bất động sản. Xây dựng và chuyển nhượng nhà đất, tư vấn bất động sản  hoặc các dự án công trình khác, chuyển nhượng để bán. Các giao dịch bất động sản khác như mua và bán. Thực hiện dịch vụ môi giới bất động sản nhằm mục đích sinh lợi nhuận cao. 

Đặc tính của kinh doanh bất động sản

Công việc kinh doanh bất động sản là ngành có những đặc tính riêng không phải ngành nghề nào cũng có được. Vậy đặc tính của kinh doanh bất động sản là gì? 

Tính lâu bền: Bất động sản có tính lâu bền và trường tồn theo thời gian. Bởi đất đai là tài sản do thiên nhiên ban tặng. Tồn tại theo thời gian và không bị phân hủy. Nếu trong công trình kiến trúc có thể lưu trữ lên đến hàng trăm năm.

Tính khan hiếm: Bất động sản mang tính chất của đất đai vì vậy mang tính khan hiếm. Bất động sản là không thể di chuyển và di dời nên đã trở thành hàng hóa có tính cá biệt.

Phân loại bất động sản

Bất động sản được chia làm 3 loại chính: là bất động sản có đầu tư xây dựng, bất động sản không đầu tư xây dựng và bất động sản đặc biệt. 

Bất động sản có đầu tư xây dựng: Bất động sản nhà đất (bao gồm đất đai và các tài sản gắn liền với đất đai đó), bất động sản hạ tầng, bất động sản giao thông, trụ sở làm việc..bất động sản nhà xưởng và công trình thương mại - dịch vụ. Bất động sản có đầu tư xây dựng là nhóm cơ bản nhất trong các loại bất động sản. Chiếm tỉ trọng cao trong đại đa số các giao dịch trên thị trường bất động sản của một đất nước. 

Bất động sản không đầu tư xây dựng: Bất động sản này bao gồm đất nông nghiệp, làm muối, đất chưa sử dụng, đất nuôi trồng thủy sản, đất hiếm,...Đất này chưa được đầu tư xây dựng. 

Bất động sản đặc biệt: Bất động sản này bao gồm các công trình bảo tồn của quốc gia như vườn quốc gia,..các công trình di sản văn hóa vật thể, nghĩa trang, nhà thờ họ, đình chùa,..Các bất động sản này đã tạo nên sự đa dạng và phong phú cho các bất động sản tại Việt Nam.

Kinh doanh bất động sản đang là nghề hot hiện nay

Kinh doanh bất động sản đang là nghề hot hiện nay

2. Cần bao nhiêu vốn để có thể kinh doanh bất động sản

Khi lên ý tưởng kinh doanh, bạn cần xác định rõ cần bao nhiêu vốn cho kế hoạch kinh doanh của mình. Thông thường đối với các loại hình bất động sản, bạn cần từ 300 đến 1 tỷ vốn ban đầu đối với loại hình này. 

Với số tiền trên người kinh doanh bất động sản cần lựa chọn cho mình những bất động sản có vị trí đẹp, thuận tiện trong di chuyển, đầy đủ các vấn đề pháp lý. Kinh doanh bất động sản có tính chuyển nhượng do đó khi bạn lựa chọn những dự án này thì khả năng thanh khoản cao hơn. Đồng thời những vị trí này còn giúp cho dự án có giá trị  gia tăng theo thời gian.

Công việc kinh doanh bất động sản đòi hỏi bạn phải có số vốn nhất định. Kinh doanh bất động sản không nhất thiết phải thành lập doanh nghiệp kinh doanh bất động sản riêng. Với những người tích lũy được nhiều vốn thì việc kinh doanh bất động sản là điều dễ dàng. Tuy nhiên đối với những người có số vốn ít hơn vẫn có thể kinh doanh được. Vậy số vốn ít bạn nên đầu tư kinh doanh bất động sản như thế nào?

Lời khuyên của những người kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp là bạn đừng bao giờ dùng tiền mình để mang đi mua bất động sản bạn ưng ý, hãy dùng tiền của ngân hàng. Với nhiều chính sách ưu đãi như hiện nay, các nhà đầu tư có thể vay để mua một bất động sản kinh doanh mà không cần một đồng tiền nào của mình. Đó chính là vay thế chấp chính bất động sản mình đã mua. Đây là cách hiệu quả đối với những ai muốn kinh doanh bất động sản nhưng không có đủ tiềm lực về kinh tế.

Khi lên ý tưởng kinh doanh, bạn cần xác định rõ cần bao nhiêu vốn cho kế hoạch kinh doanh của mình.

Khi lên ý tưởng kinh doanh, bạn cần xác định rõ cần bao nhiêu vốn cho kế hoạch kinh doanh của mình.

3. Mẹo kinh doanh bất động sản

Để kinh doanh bất động sản thành công, bạn cần biết các mẹo sau đây. Nên đầu tư gì để có thể kinh doanh bất động sản hiệu quả hơn. 

Xây dựng kế hoạch kinh doanh

Trước khi bắt đầu sự nghiệp kinh doanh hãy xây dựng kế hoạch kinh doanh một cách hiệu quả. Có kế hoạch cụ thể và chiến lược kinh doanh rõ ràng đảm bảo cho bạn đi đúng hướng, tránh được những rủi ro phía trước. 

Một kế hoạch tốt giúp bạn tự tin tiến bước trong sự nghiệp của mình. Ngoài mục tiêu xây dựng kế hoạch kinh doanh trong bất động sản thì việc định hướng chiến lược còn quan trọng hơn nhiều. Bạn có thể từ kế hoạch này để xin đầu tư với các nhà đầu tư đều hiệu quả. 

Nghiên cứu thị trường chuyên sâu

Kế hoạch đầu tiên khi bạn muốn tham gia vào kinh doanh bất động sản đó chính là nghiên cứu thị trường chuyên sâu của ngành. Việc nghiên cứu thị trường giúp bạn có những phán đoán chính xác hơn trong quá trình hoạt động trên lĩnh vực bất động sản của mình. Ngoài ra nghiên cứu thị trường bất động sản chuyên sâu còn giúp bạn có được tầm nhìn tốt hơn. 

Tăng tốc bằng chiến lược tiếp thị

Tăng tốc chiến lược tiếp thị bằng cách gia tăng ngân sách của chiến lược Marketing. Đầu tư xây dựng brand name môi giới riêng của nhân viên kinh doanh bất động sản. Có rất nhiều chi phí cho việc phát triển chiến lược marketing. Chẳng hạn như chi phí đầu tư trang web, chi phí cho các kênh digital. Có kế hoạch cụ thể về truyền thông cho các dự án mà bạn đang kinh doanh. Chiến lược tiếp thị giúp tăng độ tin cậy của bạn đối với đối tác cao hơn.

Để kinh doanh bất động sản thành công, bạn cần biết các mẹo sau đây

Để kinh doanh bất động sản thành công, bạn cần biết các mẹo sau đây

4. Kinh doanh bất động sản cần những gì?

Am hiểu địa lý, phong thủy của công trình bất động sản đó

Nhắc đến vai trò của kinh doanh bất động sản. Đây là điều quan trọng đối với việc kinh doanh hiệu quả nhờ vào vị trí của bất động sản đó. Ngày nay khi kinh tế và thị trường phát triển thì vị trí phong thủy trở thành điểm mấu chốt quyết định chất lượng sản phẩm bất động sản đó. Để thuyết phục được khách hàng mua và lựa chọn sản phẩm của mình. Không có cách nào, người kinh doanh bất động sản phải am hiểu về nó.

Một sản phẩm có phải có vị trí tốt, thoáng mát, thuận lợi về đường giao thông, tập trung nhiêu cư dân sinh sống...Bên cạnh những bất động sản có tính tiện ích về địa lý thì bạn cần biết các vấn đề về phong thủy để có thể thuyết phục được khách hàng một cách hiệu quả hơn.  

Lựa chọn sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của mình

Thực chất kinh doanh bất động sản có tỉ lệ rủi ro cao. Người trong ngành phải bỏ ra nhiều công sức và tiền bạc mới có thể đạt được thành công như mong muốn. Để tránh những rủi ro không mong muốn. Các chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản khuyên bạn rằng nên lựa chọn những sản phẩm phù hợp với khả năng tài chính của mình. Bên cạnh đó bạn cũng phải tính toán thật kỹ lợi nhuận của dòng tiền mình đầu tư. Để thu được kết quả tốt nhất. 

Lựa chọn chủ đầu tư uy tín và chất lượng

Bất kỳ kinh doanh ngành gì cũng liên quan đến pháp luật. Nghề kinh doanh bất động sản cũng không ngoại lệ. Khi lựa chọn các bất động sản, bạn cần xem xét khả năng của chủ đầu tư có uy tín và chất lượng hay không. Đó phải là doanh nghiệp có thiện chí để phát triển sản phẩm chất lượng. Bạn có thể tìm ra tiềm lực thực sự của các chủ đầu tư thông qua các công trình, các sản phẩm mà họ đã từng làm. 

Đồng thời lắng nghe những ý kiến của khách hàng về trải nghiệm các sản phẩm của chủ đầu tư đó. Chủ đầu tư đó phải chứng minh được năng lực tài chính của mình và các vấn đề pháp lý cần được rõ ràng và minh bạch. 

Hiểu biết rộng về xã hội và hạ tầng giao thông

Một yếu tố quan trọng để tạo nên sự thành công của một dự án bất động sản là yếu tố tiềm năng của dự án đó. Cơ sở hạ tầng ở đâu phát triển thì bất động sản ở đó được săn đón.

Thêm vào đó bạn cũng nên chú trọng đến môi trường xung quanh của dự án như hạ tầng về giao thông, các tiện ích nội khu và ngoại khu của dự án có đáp ứng được các yêu cầu của khách hàng hay không. Biết được những điều này sẽ giúp cho dự án của bạn thu hút được khách hàng tiềm năng hơn. Các dự án bất động sản cần có được cơ sở hạ tầng giao thông hoàn thiện để đảm bảo đời sống của cư dân được nâng cao.

Khi làm nghề kinh doanh bất động sản, bạn cần biết được những nguyên tắc sau để có thể thành công sớm hơn

Khi làm nghề kinh doanh bất động sản, bạn cần biết được những nguyên tắc sau để có thể thành công sớm hơn

5. Ý tưởng kinh doanh bất động sản

Sau đây là những ý tưởng kinh doanh bất động sản đã được áp dụng và thành công. 

Thuê nhà rồi cho thuê lại

Thuê nhà rồi cho thuê lại là cách tốt nhất và ngắn nhất để bạn có thể đảm bảo tài chính của mình. Đây là cách hiệu quả và được rất nhiều người áp dụng và đã thành công. Khi lựa chọn hình thức kinh doanh này, bạn cần lựa chọn những căn nhà có không gian khép kín và được chủ nhà cho toàn bộ quyền cho người khác thuê lại, chọn những nơi có nhu cầu thuê nhà cao. 

Mua bán nhà cũ

Mua bán nhà cũ cũng là cách giúp cho bạn thu lại lợi nhuận cao. Đa phần hiện nay, các căn nhà cũ sẽ được chủ nhà rao bán với giá rẻ nhưng khung nhà vẫn tốt nên khi mua lại và đầu tư sửa sang lại sẽ rất hấp dẫn người mua. Nếu thực hiện hình thức kinh doanh này thì bạn cần lưu ý, không nên chọn những ngôi nhà ở xa trung tâm vì thanh khoản không tốt, và tìm hiểu kỹ pháp lý dự án…

Trở thành đại lý môi giới bất động sản

Nếu bạn đã có kinh nghiệm nhất định trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Bạn nên tự tin đứng ra mở đại lý môi giới bất động sản. Đây là ý tưởng kinh doanh hay chỉ sử dụng các kỹ năng và kiến thức mà bạn có nhưng thu được lợi nhuận cao. 

Rất nhiều người chuyên viên khi làm môi giới bất động sản được một thời gian và ổn định hơn, họ sẽ tự kinh doanh riêng bằng hình thức này. Với mỗi hợp đồng thành công họ sẽ được hưởng tiền hoa hồng từ 3 đến 5%.

Mua nhà phố sửa mới cho thuê văn phòng

Hình thức mua nhà phố sửa mới cho thuê văn phòng được nhiều người áp dụng. Bởi khả năng thu hồi vốn nhanh và nhu cầu thuê văn phòng/cửa hàng luôn rất lớn. Tuy nhiên với hình thức này người kinh doanh bất động sản phải có số vốn lớn còn phải chú ý tập trung phát triển giá trị bất động sản. 

Đầu tư đất nền

Đất nền luôn là kênh đầu tư hàng đầu của các chuyên gia bất động sản. Bởi loại hình bất động sản này thường có khả năng sinh lời cao và ít rủi ro. Tuy nhiên, không phải ai mới tham gia vào lĩnh vực bất động sản cũng dễ dàng sinh lời nhanh khi đầu tư. Nói cách khác, khi đầu tư đất nền, ngoài chú ý đến giá đất bạn cũng cần đặc biệt quan tâm đến tính pháp lý, quy hoạch và tính thanh khoản của mảnh đất đó thì mới có được thành công đáng mong đợi.

Đầu tư bất động sản tỉnh lẻ

Bạn cũng có thể đầu tư các bất động sản ở tỉnh lẻ cụ thể là những bất động sản ở gần các thành phố lớn. Khi tìm kiếm các bất động sản này bạn cần chú ý lựa chọn những nơi trong tương lai có khả năng phát triển để có nhiều cơ hội thu lợi nhuận cao hơn.

Đầu tư vào các dự án nóng

Với những người thường xuyên quan tâm thị trường bất động sản và có kiến thức tốt về đầu tư bất động sản. Thì việc tham gia vào các dự án nóng là điều mang đến thành công nhanh nhất. Số vốn bắt đầu của hình thức kinh doanh này vào khoảng từ 50 đến 100 triệu để đặt cọc vào các dự án bất động sản. Rồi sang nhượng cho người khác với mức giá cao hơn.

Những ý tưởng trên là những ý tưởng giúp bạn thành công trong lĩnh vực bất động sản. Hy vọng bạn sẽ tìm được một hình thức kinh doanh phù hợp với mình nhất nhé!

Hy vọng bạn sẽ tìm được một hình thức kinh doanh phù hợp với mình nhất nhé

Hy vọng bạn sẽ tìm được một hình thức kinh doanh phù hợp với mình nhất nhé

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm