31/12/2020

Alternate Text

Những năm gần đây Thành Phố đang đẩy mạnh phát triển ở khu vực Quận 2 với nhiều khu đô thị, khu dân cư được quy hoạch hiện đại, trong đó nổi bật phải kể đến Khu đô thị Cát Lái Quận 2. Hiện tại khu vực này đang trở thành điểm nóng của thị trường bất động sản với nhiều yếu tố thu hút nổi bật.

1.    Tại sao Khu đô thị Cát Lái Quận 2 lại hot đến vậy?

 

Trước những dự án bất động sản đang được phát triển ồ ạt hiện nay, các dự án được quy hoạch kỹ càng, có chính sách hỗ trợ đầu tư, xây dựng cơ sở hạ tầng của nhà nước sẽ được chú trọng hơn. Dự án khu dân cư Cát Lái, Quận 2 hội tụ đầy đủ các yếu tố trên, từ đó trở thành tâm điểm nóng của giới đầu tư.

Tổng quan Khu đô thị Cát Lái Quận 2

Trên bản đồ quy hoạch Cát Lái, Quận 2 khu dân cư này có tổng cộng hơn 152ha được thiết lập theo chuẩn quốc tế từ khu chung cư, căn hộ, nhà phố, biệt thự, công trình công cộng và các tiện ích hỗ trợ cao cấp xung quanh. 

Với quy mô dân số không ngừng tăng trưởng, trong tương lai khu đô thị Cát Lái Quận 2 sẽ có dân số lên đến 50.000 người. Trở thành khu đô thị tiên tiến hiện đại của Thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện tại khu vực này đã triển khai nhiều dự án chung cư cao cấp, hiện đại được xem là nguồn cung cấp nhà ở dồi dào cho người dân trước tình trạng, tăng trưởng dân số mạnh mẽ như hiện nay.

Một điểm thu hút nổi bật của dự án khu dân cư Cát Lái đó là tỷ lệ mảng xanh cao, giúp điều hòa không khí khu vực. Tạo nên phong cách sống hiện đại, hòa mình với thiên nhiên, môi trường sống xanh, lành mạnh.

 

Bản đồ quy hoạch khu vực phường Cát Lái Quận 2

Bản đồ quy hoạch khu vực phường Cát Lái Quận 2

Cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện

Với vị trí giao thông chiến lược, được các chính sách hỗ trợ đầu tư, hiện nay các cơ sở hạ tầng xung quanh khu đô thị Cát Lái Quận 2 đã và đang được hoàn thiện, sẽ cải thiện rất nhiều việc lưu thông, hoạt động sinh sống của người dân nơi đây.

Một số công trình cơ sở hạ tầng nổi bật tạo đòn bẩy thu hút đầu tư, cư dân về sinh sống tại khu đô thị Cát Lái:

- Hệ thống cầu Thủ Thiêm nối Quận 2 với các quận lân cân như quận 1, quận 4, quận 7 tạo sự thuận lợi khi lưu thông qua lại giữa các khu vực này, giảm tải áp lực lưu thông ở cầu Phú Mỹ, lối vào cảng Cát Lái Quận 2.
- Cao tốc Long Thành Dầu Giây, đường song hành cao tốc, trở thành công trình nổi bật được chú trọng ở khu vực Cát Lái nhằm giảm tải áp lực lưu thông ở các trục đường chính vào cảng Cát Lái và lưu thông hàng hóa trong và ngoài Thành phố Hồ Chí Minh.
- Dự án Metro số 1 Bến Thành – Suối Tiên sắp hoàn thiện, trở thành một công trình hiện đại tiên tiến, giúp việc di chuyển từ Quận 2 đến trung tâm thành phố trở nên tiện nghi, dễ dàng hơn.
- Cầu Cát Lái chuẩn bị được xây dựng, là điểm sáng nổi bật giúp thị trường bất động sản khu đô thị Cát Lái Quận 2 trở nên nóng hơn. Một khi công trình này được hoàn thành, việc di chuyển giữa Hồ Chí Minh với các tỉnh miền Đông, Nhơn Trạch , sân bay Long Thành, Bà Rịa Vũng Tàu sẽ được rút ngắn, mở rộng hướng đi mới cho người dân.
- Công trình nút giao Mỹ Thủy sắp được hoàn thiện với hệ thống cầu vượt và hầm chui, phân luồng giao thông qua khu vực vào cảng Cát Lái. Điều này giúp việc lưu thông trở nên dễ dàng hơn, giảm thiểu tình trạng kẹt xe, ùn ứ đặc biệt là các xe có trọng tải lớn, Container.
- Các trục đường lớn di chuyển từ trung tâm thành phố đến khu đô thị Cát Lái được hoàn thiện và mở rộng giúp tăng lưu lượng giao thông trong tương lai như Mai Chí Thọ, Đồng Văn Cống, Nguyễn Duy Trinh,…
- Bên cạnh đó, nhiều công trình trụ sở văn phòng, hành chính trọng điểm của thành phố sẽ được chuyển dời sang quận 2, các công trình công cộng, tiện ích sống giáo dục chuẩn quốc tế cũng bắt đầu triển khai tại đây. Tạo đòn bẩy phát triển mạnh mẽ cho khu đô thị Cát Lái Quận 2 trong tương lai.

Cơ sở hạ tầng đang dần được hoàn thiện, đòn bẩy mạnh mẽ của Khu đô thị Cát Lái, Quận 2.

Cơ sở hạ tầng đang dần được hoàn thiện, đòn bẩy mạnh mẽ của Khu đô thị Cát Lái, Quận 2.

2.    “Đầu tư vào khu đô thị Cát Lái Quận 2” – Tại sao không?

Từ những thông tin về các yếu tố tổng hợp bên, nếu ai đang phân vân không biết nên đầu tư vốn của mình vào đâu có thể cân nhắc khu đô thị Cát Lái.

Cho đến hiện tại nếu bạn muốn đầu tư vào thị trường bất động sản Quận 2 cực kỳ sôi động thì Khu đô Thị Cát Lái sẽ là lựa chọn khá tốt. Các dự án tại khu vực này đang trong giai đoạn triển khai, tiến hành, chỉ một số dự án đã hoàn thiện.

Điều này đồng nghĩa với giá trị bất động sản tại khu vực này sẽ tăng cao, thậm chí tỷ suất lợi nhuận sẽ cao vượt bậc nếu bạn đầu tư sớm. So với những khu vực có giá trị cao khó chen chân vào như khu dân cư Thảo Điền, thì đầu tư vào khu dân cư mới Cát Lái sẽ dễ thở hơn một chút.

Với những đặc điểm nổi bật của sự phát triển cơ sở hạ tầng ngày càng hoàn thiện, tiên tiến, các tòa chung cư cao cấp kèm theo các tiện ích đẳng cấp quốc tế. Tin tưởng rằng Khu đô thị Cát Lái Quận 2 sẽ là tâm điểm phát triển của Hồ Chí Minh trong tương lai.

Nếu bạn có điều kiện đầu tư, hãy cân nhắc khu vực này. Trong một thị trường bất động sản có vẻ ảm đạm của năm 2020 thì các dự án ở Quận 2. Đặc biệt là khu Cát Lái, Thủ Thiêm lại có vẻ nhộn nhịp, sôi động hơn hẳn.

Khu đô thị Cát Lái Quận 2 hiện đang là tâm điểm nóng của thị trường bất động sản khi hội tụ các yếu tố then chốt như: chính sách phát triển của chính quyền, vị trí địa lý thuận lợi, cơ sở hạ tầng dần được hoàn thiện, thu hút nhiều nhà đầu tư nhỏ lớn. Đây sẽ là ngôi sao sáng phát triển mạnh mẽ trong bản đồ quy hoạch bất động sản của Hồ Chí Minh trong tương lai.

Khu đô thị Cát Lái

Khu đô thị Cát Lái

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm