23/09/2021

Alternate Text

Decor nội thất biệt thự có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ rất cao. Hơn nữa khi decor cần phải có sự kết hợp hài hòa với kiến trúc bên ngoài. Sau đây Mogivi xin chia sẻ đến bạn một số lưu ý quan trọng khi decor nội thất biệt thự. Bạn có thể tham khảo và áp dụng.

1. Nguyên tắc cơ bản trong decor nội thất biệt thự

Khi decor nội thất biệt thự bạn cần đảm bảo các nguyên tắc sau. Để ngôi nhà trông hài hòa và đẹp mắt hơn. 

Nguyên tắc cân bằng

Nguyên tắc cân bằng giúp cân đối chiều cao, chiều rộng của ngôi nhà. Cân bằng về ánh sáng và màu sắc. Cân bằng trong cách bày trí đồ nội thất bên trong. Để tạo nên sự thống nhất cho tổng thể ngôi nhà của bạn. 

Nguyên tắc tạo điểm nhấn khi decor nội thất biệt thự

Để biệt thự của bạn có điểm nhấn riêng. Khi decor bạn nên có sự sắp xếp tạo các điểm nhấn ở nơi dễ nhìn thấy. Có thể sử dụng tranh, decor cây cảnh hoặc tạo các đường nét tỉ mỉ, sắc sảo. Điểm nhấn cần hòa hợp với không gian chung của ngôi nhà và đảm bảo được tính thẩm mỹ. 

Nguyên tắc decor ánh sáng cho biệt thự

Hầu hết các căn biệt thự, ánh sáng được xem là yếu tố quan trọng. Tạo sức sống cho toàn bộ ngôi nhà. Một không gian đẹp là sự kết hợp của ánh sáng và bố trí nội thất khoa học. Tận dụng ánh sáng tự nhiên từ các cửa chính, cửa sổ… Sử dụng ánh sáng nhân tạo từ các loại đèn để tạo sự linh động cho không gian. 

Đảm bảo nguyên tắc nhịp điệu trong thiết kế

Nguyên tắc nhịp điệu trong decor được tạo ra thông qua sự thay đổi của hình dạng, kích thước các đồ nội thất. Và từ sự liên tục từ không gian này sang không gian khác. Tạo sự liên kết giữa các đồ nội thất thành một chuỗi thống nhất. Mang lại cảm giác dễ chịu cho người nhìn. 

Nguyên tắc điểm nhấn cần hòa hợp với không gian chung của ngôi nhà và đảm bảo được tính thẩm mỹ

Nguyên tắc điểm nhấn cần hòa hợp với không gian chung của ngôi nhà và đảm bảo được tính thẩm mỹ

2. Ý tưởng decor nội thất biệt thự theo phong thủy

Giống như các loại hình khác, khi decor nội thất biệt thự bạn cũng cần tuân thủ theo phong thủy. Để mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ.

Decor nội thất biệt thự phòng khách

Decor nội thất phòng khách cần tạo nên sự sang trọng và hiện đại nhất. Vì phòng khách được xem là trung tâm của ngôi nhà. Thường xuyên diễn ra nhiều hoạt động tập thể nên cần có một không gian mở. 

Đồ nội thất nên bố trí theo hình vuông để tạo sự rộng rãi và thông thoáng. Tạo các cửa sổ lớn bằng kính sẽ có tầm nhìn bên ngoài tốt hơn. Để phòng khách thu hút nhiều vượng khí. Bạn không nên bố trí lối đi hàng lang xuyên qua phòng khách. Vì phòng khách cần đảm bảo năng lượng ổn định và yên tĩnh.

Decor nội thất phòng ngủ

Tại phòng ngủ bạn có thể decor đèn chiếu sáng tại các khu vực như: Bàn trang điểm, khu vực học tập, giải trí một cách hợp lý để có được sự thoải mái thư giãn. Lựa chọn những nội thất có đường nét tinh tế, thanh mảnh. Màu sắc tươi sáng, nhã nhặn. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý đến chất liệu để đảm bảo sử dụng an toàn và lâu bền. 

Decor nội thất phòng bếp biệt thự

Khi decor nội thất biệt thự tại phòng bếp cần tạo nên sự thông thoáng, vệ sinh và khô ráo. Không đặt phòng bếp ở trung tâm của ngôi nhà. Tránh thiết kế phòng vệ sinh sát nhà bếp. Vì không phù hợp với nguyên tắc phong thủy. Bạn có thể xây dựng tách biệt hai khu vực này. Hoặc có thể sử dụng bình phong, vách ngăn để che kín. 

Khi decor nội thất biệt thự bạn cũng cần tuân thủ nguyên tắc theo phong thủy. Để mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ

Khi decor nội thất biệt thự bạn cũng cần tuân thủ nguyên tắc theo phong thủy. Để mang đến tài lộc, thịnh vượng cho gia chủ

3. Những lưu ý khi thiết kế nội thất biệt thự

Lưu ý về không gian thiết kế khi decor nội thất biệt thự

Trước khi decor bạn cần khảo sát tình trạng thực tế không gian, diện tích của căn biệt thự. Sau đó bạn sẽ dựa vào không gian đó để lên phương án thiết kế phù hợp. Không gian nội thất nên được bố trí khoa học, không rời rạc. Và phải có điểm nhấn nghệ thuật riêng. 

Lưu ý tạo điểm nhấn bằng tranh

Tùy vào không gian và phong cách của ngôi nhà. Mà bạn có thể khéo léo sử dụng những loại tranh khác nhau làm điểm nhấn. Ví dụ nếu căn phòng có màu tối thì bạn nên sử dụng tranh có màu tươi sáng như tranh hoa lá. Hoặc những bức tranh có nội dung rõ ràng như thư pháp, tranh cây tùng bách,..

Lưu ý về màu sắc khi decor nội thất biệt thự

Màu sắc quyết định giá trị thẩm mỹ của ngôi nhà. Đối với biệt thự thì màu sắc cũng đóng vai trò chủ đạo. Bạn cần lựa chọn một tông màu chính. Tránh sử dụng nhiều màu sắc và phối màu lộn xộn. Kết hợp màu sắc với phụ kiện trang trí và ánh sáng. Để mang đến sự thân thiện và ấm cúng cho ngôi nhà. 

Lưu ý về lựa chọn nội thất

Đồ nội thất phù hợp sẽ làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà. Đồng thời còn giúp gia chủ dễ dàng sinh hoạt hơn. Chính vì vậy mà khi lựa chọn đồ nội thất để decor. Ngoài yếu tố thẩm mỹ cần đảm bảo công năng sử dụng. 

Trước khi quyết định mua bạn cần tìm hiểu mục đích và thời hạn sử dụng để đảm bảo không gây lãng phí. Ở mỗi không gian sẽ có sự sắp đặt nội thất riêng. Dựa trên tính toán về diện tích, sở thích của gia chủ,... Sao cho mỗi không gian đều mang lại lợi ích cần thiết. 

Đồ nội thất phù hợp sẽ làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà. Đồng thời còn giúp gia chủ dễ dàng sinh hoạt hơn

Đồ nội thất phù hợp sẽ làm tăng vẻ đẹp cho ngôi nhà. Đồng thời còn giúp gia chủ dễ dàng sinh hoạt hơn

4. Những kinh nghiệm khi decor nội thất biệt thự

Để khắc phục những hạn chế khi decor nội thất biệt thự. Mogivi xin gửi đến bạn những kinh nghiệm khi thực hiện decor sau đây.

Lựa chọn phong cách thiết kế

Bạn nên định hình phong cách thiết kế trước khi thực hiện decor. Có thể lựa chọn phong cách hoàng gia, phong cách cổ điển hoặc phong cách hiện đại, trẻ trung,... Lựa chọn phong cách thiết kế để có sự dự trù về chi phí thi công. 

Phong cách này tùy vào sở thích và ý tưởng của bạn. Tuy nhiên nếu kinh phí bạn không nhiều thì nên lựa chọn phong cách hiện đại. Chú trọng vào không gian sống thoải mái, tự nhiên cho gia chủ. Ngược lại nếu bạn có nhiều ngân sách cho việc decor. Bạn có thể chọn phong cách hoàng gia, phong cách cổ điển châu Âu. Sẽ mang lại sự đẳng cấp, sang trọng cho ngôi nhà. 

Chuẩn bị kinh phí khi decor nội thất biệt thự

Sau khi lựa chọn được phong cách thiết kế. Bạn sẽ dự trù kinh phí decor từ các hạng mục như phòng khách, phòng ngủ, phòng ăn,... để lựa chọn nội thất cho phù hợp.  Dự trù kinh phí sẽ giúp bạn chủ động kiểm soát được các khoản chi tiêu cần thiết. Và tránh được những thiếu hụt trong quá trình xây dựng. 

Kinh nghiệm trao đổi với đơn vị thi công

Nên có sự thẳng thắn khi trao đổi với đơn vị thi công về các thắc mắc của bạn, những ý tưởng và yêu cầu cải thiện,... Như vậy nhà thi công sẽ nắm thông tin nhanh chóng và biết được nhu cầu của bạn như thế nào để công trình có chất lượng hoàn thiện hơn. 

Quá trình decor biệt thự có thể sẽ tốn nhiều công sức, tiền bạc và thời gian. Nên bạn hãy lên kế hoạch trước và tìm hiểu về những vấn đề phát sinh khi decor. Trên đây là những lưu ý và kinh nghiệm khi thiết kế nội thất nhà biệt thự. Bạn có thể tham khảo và áp dụng chúc bạn thành công.

Quá trình decor biệt thự có thể sẽ tốn nhiều công sức, tiền bạc và thời gian. Nên bạn hãy lên kế hoạch trước và tìm hiểu về những vấn đề phát sinh khi decor

Quá trình decor biệt thự có thể sẽ tốn nhiều công sức, tiền bạc và thời gian. Nên bạn hãy lên kế hoạch trước và tìm hiểu về những vấn đề phát sinh khi decor

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm