27/10/2021

Alternate Text

Đầu tư căn hộ mang lại nguồn lợi nhuận cao và ổn định. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đầu tư hiệu quả. Trong bài viết này Mogivi sẽ chia sẻ đến bạn cách lựa chọn khu vực đầu tư căn hộ có khả năng sinh lời cao. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Vì sao nên đầu tư căn hộ?

Hiện nay phân khúc đầu tư căn hộ đang trở nên sôi động. Và thu hút rất đông sự quan tâm của chủ đầu tư. Là hình thức kinh doanh mang lại nguồn lợi nhuận ổn định. Với mức chi phí phù hợp với nhiều nhóm đối tượng khác nhau. Ngoài ra đầu tư căn hộ còn có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Đầu tư căn hộ không mất công sức vận hành 

Đối với hình thức đầu tư căn hộ bạn sẽ không mất quá nhiều công sức và thời gian vào quá trình quản lý và vận hành. Bởi vì hầu hết các căn hộ chung cư đều có chủ đầu tư và đơn vị quản lý riêng. Giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để quản lý tài sản. Ngoài ra căn hộ chung cư còn có an ninh cao, đảm bảo không gian riêng tư. Cũng như dịch vụ tại đây đều đáp ứng đầy đủ các yêu cầu của khách hàng. Mang lại cuộc sống mơ ước.

Đầu tư căn hộ có tính thanh khoản cao

Đầu tư vào căn hộ là loại hình bất động sản có tính thanh khoản cao. Tính thanh khoản của căn hộ luôn tốt hơn so với các dòng sản phẩm khác như biệt thự, đất nền. Lý do là nhu cầu tiêu dùng cao và có mức giá vừa phải. Đây chính là ưu điểm mà căn hộ có được. Dễ bán, dễ cho thuê.

Các dự án đều có tiện ích nội khu và ngoại khu hoàn thiện. Giá thuê tốt và nguồn khách hàng dồi dào. Có thể kể đến các dự án có sức ảnh hưởng nhất trên thị trường hiện nay. Như: dự án Vinhomes Central Park, Vinhomes Grand Park,..

Đầu tư căn hộ có tính thanh khoản cao hơn so với các dòng sản phẩm khác như biệt thự, nhà phố, đất nền

Đầu tư căn hộ có tính thanh khoản cao hơn so với các dòng sản phẩm khác như biệt thự, nhà phố, đất nền

Thu nhập ổn định, lâu dài

Đầu tư căn hộ luôn mang lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng. Nếu bạn đầu tư căn hộ với hình thức cho thuê. Thông thường mỗi tháng bạn sẽ thu lại từ 0.5 % tổng giá trị căn hộ. Khoản lợi nhuận này tương đương với việc gửi tiết kiệm ngân hàng. Nên bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng. Đầu tư căn hộ là hình thức thu lại lợi nhuận an toàn, ổn định lâu dài. 

Đầu tư căn hộ có ngân sách phù hợp

Nguồn ngân sách khi đầu tư vào căn hộ chung cư khá phù hợp. Với nhu cầu của nhà đầu tư có nguồn vốn ban đầu từ 1 tỷ trở lên. Cùng một khu vực, một vị trí. Tuy nhiên khi đầu tư căn hộ bạn chỉ cần bỏ ra nguồn vốn từ 20% giá trị tài sản. Chi phí này thấp hơn so với việc sở hữu các bất động sản khác như biệt thự, nhà phố.

Nguồn ngân sách khi đầu tư vào căn hộ chung cư phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau

Nguồn ngân sách khi đầu tư vào căn hộ chung cư phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau

Mức tăng giá ổn định

Đầu tư vào căn hộ chung cư là tài sản hiện hữu. Nên dòng tiền luôn dịch chuyển liên tục và mức tăng giá ổn định rơi vào khoảng từ 5 - 10%/năm. Dù thị trường bất động sản có gặp khó khăn, nhưng căn hộ chung cư vẫn giữ được mức giá tốt, bình ổn.

Kết nối giao thông nhanh chóng

Các căn hộ chung cư thường được xây dựng ở nơi có giao thông thuận tiện. Và tọa lạc ở khu vực có mật độ cư dân cao. Đây là yếu tố tiềm năng giúp cho đầu tư căn hộ có khả năng sinh lời cao. 

Giao thông thuận lợi là yếu tố giúp đầu tư căn hộ có khả năng sinh lời cao

Giao thông thuận lợi là yếu tố giúp đầu tư căn hộ có khả năng sinh lời cao

2. Đầu tư căn hộ khu vực nào để sinh lời?

Đầu tư căn hộ khu vực vùng ven hay khu vực trung tâm thì sinh lợi nhuận cao? Đây là câu hỏi nhận được sự quan tâm của nhiều người. Để trả lời câu hỏi này bạn có thể tham khảo thêm những thông tin sau đây:

Đầu tư bất động sản vùng ven

Thời gian gần đây thị trường bất động sản có sự chuyển dịch vô cùng rõ ràng. Làm cho giá của các bất động sản các khu vực vùng ven cũng tăng theo từng năm. Dự kiến sự phát triển này. Sẽ làm cho các bất động sản trong tương lai tại vùng ven hot không kém các dự án nội thành.

Trong sự dịch chuyển này phải kể đến các bất động sản khu Đông Sài Gòn có nhiều bước đột phá. Tăng trưởng mạnh mẽ điển hình là TP. Thủ Đức, khu đô thị Thủ Thiêm,.. Các bất động sản khu vực vùng ven có mức giá tăng lên từ 2 đến 3 lần. So với thời điểm trước đó.

Khi đầu tư bất động sản vùng ven bạn sẽ nhận thấy mức giá của các dự án tại đây có phần rẻ hơn so với khu vực trung tâm. Quy mô dự án hay thiết kế, kiến trúc cũng đều rất đẹp vào thu hút.

Lý do có sự phát triển của các bất động sản vùng ven. Chính là sự phát triển của các cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Chính sách đầu tư vùng ngoại thành và các khuyến khích đầu tư vùng ven,.. Để giải quyết khó khăn về nhu cầu nhà ở. Giảm áp lực cho khu vực trung tâm khi quỹ đất ngày càng thu hẹp.

Các bất động sản khu vực vùng ven có mức giá tăng lên từ 2 đến 3 lần so với thời điểm trước đó

Các bất động sản khu vực vùng ven có mức giá tăng lên từ 2 đến 3 lần so với thời điểm trước đó

Đầu tư bất động sản khu vực trung tâm

Đầu tư căn hộ chung cư khu vực trung tâm có ưu điểm vượt trội đó là vị trí tốt, không tốn nhiều thời gian di chuyển. Và có thể thừa hưởng được tất cả các tiện ích, nhịp sống sôi động, trẻ trung của thành phố.

Các bất động sản khu vực trung tâm luôn có nhu cầu tiêu thụ cao. Bên cạnh đó là sự tăng trưởng của tầng lớp trung lưu và sự quan tâm của các chủ đầu tư nước ngoài. Đã nâng mức giá khu vực này lên cao. Là cơ hội tốt để các bạn có thể đầu tư, sinh lợi nhuận cao trong thời gian tới. 

Tuy nhiên để sở hữu được các bất động sản khu vực trung tâm. Bạn phải chi số tiền lớn hơn các bất động sản khu vực vùng ven. Hoặc với số tiền vừa phải, bạn chỉ sở hữu được tài sản mua lại từ một chủ nhân khác. Các bất động sản khu vực trung tâm khó đa dạng trong thiết kế do có sự hạn chế về diện tích xây dựng.

Đầu tư căn hộ chung cư khu vực trung tâm có nhiều ưu điểm vượt trội như vị trí tốt, không tốn thời gian di chuyển, thừa hưởng toàn bộ tiện ích,..

Đầu tư căn hộ chung cư khu vực trung tâm có nhiều ưu điểm vượt trội như vị trí tốt, không tốn thời gian di chuyển, thừa hưởng toàn bộ tiện ích,..

Vậy nên lựa chọn khu vực vùng ven hay khu vực trung tâm để đầu tư?

Bất động sản khu vực vùng ven hay khu vực nội thành đều mang những lợi thế riêng biệt. Để đầu tư sinh lời cần dựa vào nhiều yếu tố bao gồm cân nhắc tài chính, xu hướng thị trường, mục đích đầu tư và sở thích riêng,..để có được sự lựa chọn phù hợp. Tuy nhiên các bất động sản vùng ven có mức độ phát triển nhanh chóng, dự kiến trong tương lai sẽ mang lại nhiều giá trị không thua kém khu vực nội thành. Do đó bạn có thể cân nhắc về sự đầu tư tại khu vực này nhé. 

Trên đây là những thông tin về lựa chọn khu vực đầu tư căn hộ có khả năng sinh lời. Bạn có thể tham khảo nhé.

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 10200 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm