24/06/2021

Alternate Text

Đầu tư căn hộ cho thuê là hình thức kinh doanh được các nhà đầu tư bất động sản ưa chuộng. Bởi tính thanh khoản cao cũng như sự phổ biến rộng rãi trên thị trường hiện nay. Thế nhưng đầu tư căn hộ cho thuê có thật sự sinh lời không? Câu hỏi này nhận được sự quan tâm của nhiều người. 

1. Những ưu điểm khi đầu tư căn hộ cho thuê

Đầu tư căn hộ cho thuê có nhiều ưu điểm như:

Thủ tục vay dễ dàng

Đối với căn hộ chung cư cho thuê thường sẽ được định giá cho thuê nhanh chóng. So với các loại tài sản khác. Chủ đầu tư của hình thức này có thể thế chấp dự án căn hộ chung cư cho ngân hàng. Để bảo lãnh bán hoặc cho thuê một cách dễ dàng.

Vốn ban đầu thấp

Khi đầu tư hình thức này bạn sẽ có nhiều phương án thanh toán linh hoạt. Thanh toán có thể kéo dài trong 24 tháng hoặc nhiều hơn. Ở trên thị trường hiện nay các nhà đầu tư hình thức này. Đã áp dụng phương pháp thanh toán lên đến 60 tháng. Việc này nhằm hỗ trợ cho các chủ đầu tư. Có thể mua nhà trả góp một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn. So với các hình thức kinh doanh bất động sản khác như mua đất nền, mua nhà phố, biệt thự,.. Thì đầu tư căn hộ chung cư cho thuê với dòng tiền nhỏ giọt, vốn ban đầu thấp. Sẽ giúp chủ đầu tư có thể tích lũy được tài sản dần dần theo thời gian.

Có thể lướt sóng đầu tư

Căn hộ chung cư bạn có thể chọn để đầu tư lướt sóng. Bản chất của lướt sóng là phải chọn thời điểm mở bán đợt đầu. Để chọn vị trí đẹp nhất cũng như giá tốt nhất. Nếu đầu tư lướt sóng căn hộ chung cư thì thời điểm đang trong tiến độ ép móng cọc là phù hợp nhất. Nên bạn phải cân nhắc nghiên cứu tất cả mọi thứ như thông tin dự án, mặt bằng thiết kế… Để xác định trước căn nào là những căn xuất sắc nhất. Sau đó bạn sẽ thực hiện đầu tư lướt sóng.

Thu lợi nhuận nhanh chóng

Căn hộ chung cư dễ dàng cho thuê là nhờ vào tính an ninh. Cũng như các tiện ích vượt trội. Lợi nhuận khi cho thuê căn hộ chung cư sẽ bằng hoặc lớn hơn mức lãi suất ngân hàng. Nếu như đất nền không thể cho thuê. Hay đầu tư biệt thự, villa sẽ khá kén khách hàng lựa chọn vì giá cao. Thì đầu tư căn hộ cho thuê là kênh kinh doanh dễ thu lợi nhuận nhất. Tùy thuộc vào diện tích, vị trí căn hộ và thứ hạng của căn hộ chung cư cho thuê đó. Mà có thể thu về lãi lớn hay hoàn vốn.

Đầu tư căn hộ chung cư cho thuê với dòng tiền nhỏ giọt, vốn ban đầu thấp

Đầu tư căn hộ chung cư cho thuê với dòng tiền nhỏ giọt, vốn ban đầu thấp

2. Đầu tư căn hộ cho thuê có sinh lời không?

Những năm trở lại đây thì nhu cầu nhà ở của đa số người dân tại các thành phố lớn đang có xu hướng ưa chuộng phân khúc căn hộ chung cư cho thuê. Bỏ qua tâm lý e ngại khi sống ở các khu nhà cao tầng. Cư dân trong thời đại mới đã và đang giúp cho việc mua thuê căn hộ trở thành một kênh đầu tư bất động sản sinh lời cao và an toàn.

Căn hộ chung cư cho thuê được xem là tài sản có tính đảm bảo cao. Các chuyên gia cho rằng ngành bất động sản tại TP.HCM trong tương lai các căn hộ chung cư sẽ tiếp tục gia tăng giá trị. Vì quỹ đất tại các khu vực trung tâm ngày càng khan hiếm. Điều này có nghĩa là tiền thuê nhà hàng tháng sẽ được nhà đầu tư căn hộ cho thuê thu về.

Khi nắm bắt được xu hướng đầu tư mới của nhà đầu tư hiện nay. Các chủ đầu tư đang có nhiều chính sách ưu đãi hỗ trợ nhà đầu tư mua căn hộ cho thuê như gia tăng các dịch vụ tiện ích xe đưa đón, dịch vụ dọn phòng, miễn phí dịch vụ cho khách mua nhà, thuê nhà, cam kết thuê lại căn hộ với mức lợi nhuận cao cho khách. Cho thuê căn hộ chung cư mang lại nguồn lợi lớn, thu hồi vốn nhanh chóng.

Các hình thức đầu tư căn hộ cho thuê sinh lời

Có hai cách đầu tư hiệu quả ở hình thức này là mua bất động sản rồi tiến hành cho thuê và thuê bất động sản rồi cho thuê lại. Mỗi loại hình sẽ có những đặc điểm riêng để bạn có thể lựa chọn. Ví dụ như bạn mua bất động sản sau đó cho thuê lại thì bạn còn có thể bán đi khi thị trường có nhiều thuận lợi. 

Khi lựa chọn hình thức đầu tư cho thuê cần chọn những dự án có vị trí cho thuê tốt, nơi tập trung nhiều người nước ngoài sinh sống và làm việc, có đầy đủ tiện ích dịch vụ...và đặc biệt là việc tìm được những khách thuê nhà lâu dài.

Cho thuê căn hộ chung cư mang lại nguồn lợi lớn, thu hồi vốn nhanh chóng

Cho thuê căn hộ chung cư mang lại nguồn lợi lớn, thu hồi vốn nhanh chóng

3. Lưu ý khi đầu tư căn hộ cho thuê 

Nâng cao giá trị tài sản

Nếu căn hộ cho thuê có đầy đủ tiện nghi, nội thất,.. thì giá căn hộ cho thuê đó sẽ cao hơn. Để cho thuê được hiệu quả bạn nên cải tạo và decor nhà lại cho phù hợp với không gian sống và nhu cầu của khách hàng. 

Ví dụ như bạn có thể trang trí thêm cây cảnh, lắp đèn, mua thêm nội thất mới, để có thể thu hút khách hàng hơn. Mức chi phí để tân trang này không đáng kể so với mức lợi nhuận dài hạn. Vì vậy bạn nên cân nhắc đầu tư từ ban đầu để đạt được hiệu quả tối đa.

Khoản chi phí bảo trì căn hộ cho thuê

Căn hộ cho thuê thường có tuổi thọ từ 15 đến 20 năm. Càng sử dụng lâu thì càng bị hao mòn. Do đó bạn phải chuẩn bị các khoản chi phí để bảo trì cho căn hộ cho thuê. Chi phí bảo trì này gồm vận hành máy móc, trang thiết bị hoặc sửa chữa một số hạng mục trong nhà. Nếu bảo trì được quản lý tốt, thì chất lượng chung cư vẫn ổn định thêm một thời gian dài nữa. 

Không chịu ảnh hưởng của thị trường

Đầu tư vào hình thức cho thuê căn hộ chỉ có mức giá ổn định trên thị trường và khó có cơ hội bùng nổ giá. Cho nên những nhà đầu tư mong muốn thu lợi nhuận từ những biến động của thị trường thì không phải lúc nào cũng như ý muốn.

Quản lý nhà cho thuê hiệu quả

Quản lý căn hộ cho thuê là điều rất quan trọng. Bao gồm việc đăng ký tạm trú tạm vắng, các giấy phép cần thiết khi cho thuê hay đảm bảo an toàn cho khách hàng bằng thiết bị an ninh camera, phòng cháy chữa cháy,.. Quản lý việc thu tiền hàng tháng và các chi phí dịch vụ khác. Nên nhờ sự tư vấn, hướng dẫn cụ thể của ban quản lý căn hộ chung cư cho thuê của bạn. Hoặc bạn có thể quản lý trực tiếp bằng các công cụ quản lý để có sự theo dõi tốt nhất.

Thị trường cạnh tranh cao

Các dự án căn hộ chung cư mỗi năm đều tăng rất nhanh với số lượng lên đến hàng chục ngàn sản phẩm. Nêu khi đầu tư căn hộ cho thuê bạn phải biết rõ tính cạnh tranh của thị trường này trước khi đầu tư nhé.

Nên có chiến lược cho thuê phù hợp

Căn hộ chung cư cho thuê của bạn sẽ mất đi một khoản tiền tương ứng với thời gian trôi qua. Nếu bạn lựa chọn loại hình thuê rồi cho thuê lại, thì tiền thuê đã trả cho chủ nhà rồi mà chưa có người thuê phòng thì sẽ mất tiền ngay lập tức. Vì thế khi cho thuê bạn phải triển khai với tốc độ nhanh nhất. Bằng cách sử dụng các kênh quảng cáo hoặc nhờ đến sự hỗ trợ của nhân viên môi giới hoặc theo cách truyền thống là nhờ bạn bè và người thân giới thiệu. Cần có chiến lược ngay từ đầu để có thể nhanh chóng đạt được kết quả như mong muốn. 

Hình thức đầu tư cho thuê căn hộ đang là xu hướng kinh doanh. Thu hút được sự quan tâm của giới đầu tư. Bởi mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu nhập ổn định nhưng mức độ rủi ro thấp.

Để cho thuê được hiệu quả bạn nên cải tạo và decor nhà lại cho phù hợp

Để cho thuê được hiệu quả bạn nên cải tạo và decor nhà lại cho phù hợp

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm