28/04/2022

Alternate Text

Để thuê căn hộ với mức giá phù hợp nhất. Bạn hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm đàm phán khi thuê căn hộ chung cư sau đây của Mogivi nhé.

1. Những điều cần lưu ý khi thuê căn hộ chung cư

Cùng Mogivi tìm hiểu những lưu ý khi thuê căn hộ chung cư ngay sau đây. Chắc chắn với những mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi lựa chọn thuê căn hộ chung cư.

Cân nhắc đến khả năng tài chính của bạn khi thuê căn hộ chung cư

Cân nhắc đến khả năng tài chính của bạn khi thuê căn hộ chung cư

Xác định mục đích thuê nhà

Thuê nhà hoàn toàn không giống việc đi thuê các dịch vụ khác. Bởi vì nó có tính lâu dài và nơi lưu trú có liên quan đến pháp luật. Để tránh thuê nhầm nhà qua các trung tâm môi giới. Trước khi thuê nhà bạn cần xác định các thứ tự ưu tiên của ngôi nhà. 

Đầu tiên bạn nên định hướng cuộc sống của bạn trong vòng ít nhất là 1 đến 2 năm sau. Nếu bạn muốn thuê nhà để đi học, đi làm. Thì bạn không cần thiết phải tìm một căn hộ chỉ cho một người ở. Bạn có thể tìm căn hộ có nhiều phòng, diện tích rộng. Để thuê chung với anh em, bạn bè thân nhằm tiết kiệm chi phí.

Nếu vợ chồng trẻ và muốn ở riêng. Thì cần chú ý đến vấn đề con cái. Có nghĩa là căn hộ bạn chọn thuê phải có phòng trống. Đối với phương án này, giả sử bạn chưa có con. Phòng trống này có thể dành cho bố mẹ hai bạn ở lại khi đến thăm. Nhưng bạn chỉ nên thuê nếu có đủ điểu kiện kinh tế để duy trì lâu dài.

Cân nhắc đến khả năng tài chính của bạn

Nên cân nhắc đến khả năng tài chính của bạn cho các khoản thuê nhà hàng tháng là bao nhiêu. Sau đó sẽ xác định tiếp là bạn cần nhà rộng hay vừa phải, gần hay xa trung tâm. Thông thường nếu những ngôi nhà ở khu vực nội thành sẽ có giá cho thuê rất cao. Ngược lại nếu bạn chịu khó đi xa một chút khỏi trung tâm. Thì sẽ có nhiều cơ hội tìm nhà phù hợp với điều kiện kinh tế hơn. 

Cần thuê căn hộ có nội thất sẵn hay không?

Ưu điểm của những ngôi nhà có sẵn nội thất là đáp ứng đầy đủ các nhu cầu của bạn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên chúng thường có giá đắt hơn so với những ngôi nhà trống. Bên cạnh đó nếu trong quá trình sử dụng bạn làm hư hỏng thì bạn phải bồi thường chi phí.

Tốt nhất bạn nên thuê căn hộ trống và tự decor bằng đồ đạc của mình. Sau khi đã có căn hộ của chính mình hoặc thuê nơi khác. Bạn cũng thể mang theo và tiếp tục sử dụng như vậy sẽ rất thuận tiện.

Bạn nên thuê căn hộ trống và tự decor bằng đồ đạc của mình để tiết kiệm chi phí.

Bạn nên thuê căn hộ trống và tự decor bằng đồ đạc của mình để tiết kiệm chi phí.

Diện tích căn hộ cho thuê được đo theo phương pháp nào

Các căn hộ chung cư có 3 phương pháp để đo diện tích phòng. Là đo thông thủy, đo theo tim tường, đo theo mép ngoài của tường và vách bao quanh căn phòng. Khi thuê nhà bạn cần xác định được ngôi nhà cho thuê được đo theo phương pháp nào. Để biết được diện tích sử dụng chính xác nhé.

Tìm hiểu vị trí, khu vực xung quanh ngôi nhà

Để có được ngôi nhà ưng ý thì việc xem xét môi trường sống khu vực xung quanh rất quan trọng. Việc tìm hiểu trước các yếu tố này sẽ giúp bạn tăng cường cảnh giác, đảm bảo an toàn khi sinh sống tại đây.

Cẩn thận các trung tâm môi giới

Hiện nay có rất nhiều trung tâm môi giới lừa đảo khách hàng. Tuy nhiên vẫn có nhiều người mắc bẫy vì chỉ muốn nhanh chóng tìm được căn nhà để thuê.

Các trung tâm thường chào mời rất hấp dẫn. Nhưng khi đến nơi xem nhà thực tế bạn sẽ không gặp được chủ nhà hoặc căn nhà đã có người thuê trước đó. Trong những trường hợp này bạn có thể bị mất phí, tiền cọc nhà,.. Do đó bạn nên hỏi kỹ, thỏa thuận rõ ràng các điều khoản khi quyết định tìm thuê nhà qua các trung tâm môi giới nhé. 

Để có được ngôi nhà ưng ý thì việc xem xét môi trường sống khu vực xung quanh rất quan trọng.

Để có được ngôi nhà ưng ý thì việc xem xét môi trường sống khu vực xung quanh rất quan trọng.

2. Kinh nghiệm đàm phán khi thuê căn hộ bạn cần biết

Dưới đây là một số kinh nghiệm đàm phán khi thuê căn hộ bạn cần quan tâm. 

Đàm phán thuê căn hộ trực tiếp với chủ nhà

Nếu có thể, bạn hãy tự mình đàm phán trực tiếp với chủ nhà. Mà không cần thông qua trung gian. Đầu tiên bạn cần xác định người bạn đang thương lượng có phải là chủ nhà thật sự không. Bằng cách hỏi xem giấy tờ, hỏi về lịch sử ngôi nhà, giấy photo chứng minh quyền sử dụng. Lý do cho thuê, và có thể hỏi cả những người hàng xóm xung quanh. Nhằm đảm bảo rằng thông tin bạn tiếp cận đa dạng và chính xác nhất. 

Đàm phán các khoản phí dịch vụ, điện nước

Nếu bạn thuê nhà dạng phòng kiểu chung cư, bạn phải tính giá điện nước theo lũy tiến và thường sẽ rất đắt. Tuy nhiên nếu thuê nhà nguyên căn thì bạn nên tìm những ngôi nhà tính điện nước theo quy định của nhà nước. Việc này rất quan trọng vì bạn phải chi trả tất cả các khoản tiền này lâu dài. Vấn đề này bạn cần thương lượng đầu tiên với chủ nhà.

Chú ý đến các chi phí dịch vụ khi thuê căn hộ chung cư.

Chú ý đến các chi phí dịch vụ khi thuê căn hộ chung cư.

Đàm phán tiền đặt cọc thuê căn hộ

Khi thuê nhà, chủ nhà thường yêu cầu bạn phải đặt cọc một khoản phí để giữ chỗ. Khoản tiền này sẽ được chủ nhà giữ lại trong suốt thời gian thuê nhà. Vì vậy bạn hãy cố gắng thương lượng càng giảm tiền cọc nhiều càng tốt. Chú ý tiền cọc không nên vượt quá số tiền một tháng thuê nhà của bạn.

Luôn tự tin trong quá trình đàm phán

Đàm phán không phải là một cuộc chiến. Bạn hãy xem việc đàm phán là một cuộc làm việc nhóm mà chúng ta cần giải quyết một số vấn đề. Nhằm mang lại quyền lợi cho cả đôi bên. Do đó sự tự tin là điều cần thiết trong quá trình đàm phán.

Sự tự tin là điều cần thiết trong quá trình đàm phán.

Sự tự tin là điều cần thiết trong quá trình đàm phán.

Nói ít, nghe nhiều

Đừng cho rằng mình biết mọi thứ. Vì đằng sau mỗi cuộc đàm phán đều có những câu chuyện, những lý do riêng. Và bạn cần phải lắng nghe nhiều để biết được những lý do đó. Nói ít, nghe nhiều bạn sẽ thấu hiểu được tâm lý của đối phương khi tham gia đàm phán. Từ đó sẽ giúp bạn có cuộc đàm phán thành công.

Mạnh dạn từ bỏ các bất động sản mắc khuyết điểm

Trong một số trường hợp bạn không thể thỏa thuận được với chủ nhà mà tình hình diễn biến phức tạp có nguy cơ lỗ nặng, ảnh hưởng đến dòng tiền thì bạn cần cân nhắc đến việc lựa chọn những ngôi nhà khác để thuê. Một số trường hợp bạn cần lựa chọn bất động sản khác như:

  • Vị trí mặt bằng không thuận lợi.
  • Hàng xóm xung quanh không phù hợp lối sống.
  • Không có chỗ để xe.
  • Các ghi chú điều khoản trong hợp đồng về trường hợp bất khả kháng.

Chốt hợp đồng

Nếu bạn không thực sự giảm được tiền nhà. Ít nhất bạn cần phải lấy thêm được những điều khoản có lợi cho mình. Trước khi kết thúc cuộc đàm phán tuyệt đối không bao giờ tiết lộ cho đối phương biết điểm giới hạn cuối cùng của bạn ở đâu. Vì chúng ta đang trong cuộc đàm phán với tinh thần cùng thắng.

Nếu bạn không thực sự giảm được tiền nhà. Ít nhất bạn cần phải lấy thêm được những điều khoản có lợi cho mình.

Nếu bạn không thực sự giảm được tiền nhà. Ít nhất bạn cần phải lấy thêm được những điều khoản có lợi cho mình.

3. Tìm căn hộ chung cư cho thuê ở đâu chất lượng, giá rẻ?

Trong thời đại công nghệ 4.0, việc tìm nhà thuê sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tại các trang mạng xã hội, các diễn đàn và hội nhóm. Bạn có thể tìm thấy những tin đăng mua bán nhà, cho thuê nhà với nhiều mức giá đa dạng. Tuy nhiên để tránh làm mất thời gian khi đàm phán thuê nhà, nhưng vẫn thuê được nhà chất lượng. Bạn có thể chủ động tham khảo những căn hộ cho thuê tại nền tảng bất động sản 4.0 Mogivi. 

Mogivi là nền tảng công nghệ bất động sản uy tín nhất trên thị trường hiện nay. Cung cấp hàng nghìn tin đăng mua bán bất động sản uy tín mỗi ngày. Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm căn hộ ưng ý mà không cần lo lắng quá nhiều về vấn đề đàm phán khi thuê nhà. Hãy theo dõi Mogivi để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 10200 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm