17/11/2021

Alternate Text

Bán căn hộ chung cư là quá trình dài và khó khăn. Đôi khi còn tốn nhiều thời gian hơn việc mua nhà. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc bán căn hộ hãy tham khảo bài viết sau đây nhé. 

1. Lợi ích khi sở hữu căn hộ chung cư

Sở hữu căn hộ chung cư mang lại nhiều lợi thế cho chủ đầu tư.

Đáp ứng nhu cầu nhà ở và nhu cầu cho thuê

Căn hộ chung cư đảm bảo nhu cầu để ở và đầu tư cho thuê. Với mức thu nhập ổn định, có khả năng tăng vốn dài hạn. Nếu đầu tư vào các dự án lớn của chủ đầu tư danh tiếng. Thì tỷ suất hoàn vốn cao hơn rất nhiều so với các loại hình bất động sản khác. 

Các nhà đầu tư cho rằng đầu tư căn hộ rồi cho thuê lại sẽ có được lợi nhuận cao. Thích hợp đối với các nước có nền kinh tế sôi động như Châu Á. Thị trường tại đây luôn có tốc độ đô thị hóa nhanh, mức tăng trưởng hàng năm lên đến 10%.

Lợi nhuận lớn và lâu bền theo thời gian

Căn hộ chung cư là bất động sản mang lại lợi nhuận lớn. Để phục vụ cho các kế hoạch dài hạn. Bao gồm: tăng lợi ích, tăng thu nhập hàng tháng, lợi ích về lãi suất, thuế. Hiện mua bán căn hộ trở thành quyết định đầu tư thông minh được nhiều người lựa chọn. Điều này giúp nhà đầu tư xác định được mức độ chắc chắn về tương lai.

Căn hộ chung cư là bất động sản mang lại lợi nhuận lớn. Để phục vụ cho các kế hoạch dài hạn

Căn hộ chung cư là bất động sản mang lại lợi nhuận lớn. Để phục vụ cho các kế hoạch dài hạn

2. Bán căn hộ chung cư lần đầu cần quan tâm điều gì?

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong việc bán căn hộ. Hãy cùng tham khảo những điều cần quan tâm sau đây nhé. 

Sửa chữa và sắp xếp căn hộ gọn gàng

Giá trị của tài sản bắt nguồn từ những thứ bên ngoài. Do đó ấn tượng đầu tiên về tài sản là điều rất quan trọng. Có tác động đến mức giá bạn chào bán. Người mua có thể yêu cầu giảm giá cho một căn hộ. Nếu tài sản đó không ở trong trạng thái tốt nhất.

Trước khi bán căn hộ bạn có thể sửa chữa và cải tạo lại nhà bằng nhiều cách. Tùy thuộc vào nguồn ngân sách của bạn. Việc sửa chữa này sẽ tốn một khoản chi phí nhưng giá trị căn hộ của bạn sẽ tăng lên. Giúp bạn thu lại lợi nhuận cao. Ngoài ra việc sắp xếp và decor nội thất cần được gọn gàng khoa học và sạch sẽ nhất. Để ghi điểm với khách hàng khi đến xem căn hộ thực tế. 

Kiểm tra thị trường bất động sản trước khi bán căn hộ chung cư

Trước khi bán căn hộ chung cư bạn hãy dành thời gian để tìm hiểu. Kiểm tra thị trường bất động sản nơi bạn đang sinh sống. Việc này giúp bạn biết được mức giá trung bình của tài sản định bán. Biết được chỉ số và thời gian trung bình để bán một căn hộ là bao lâu,.. Căn hộ chung cư từng khu vực sẽ có mức giá bán chênh lệch nhất định. Do đó bạn cần tìm hiểu để biết được tình hình hiện tại là như thế nào. Để có sự định giá bất động sản đúng nhé.

Căn hộ chung cư từng khu vực sẽ có mức giá bán chênh lệch nhất định. Do đó bạn cần tìm hiểu để biết được tình hình hiện tại trước khi bán căn hộ chung cư

Căn hộ chung cư từng khu vực sẽ có mức giá bán chênh lệch nhất định. Do đó bạn cần tìm hiểu để biết được tình hình hiện tại trước khi bán căn hộ chung cư

Lựa chọn cách bán căn hộ chung cư phù hợp

Bạn cần lựa chọn cách bán căn hộ chung cư sao cho phù hợp. Có nhiều cách để bán nhà thông qua môi giới, tự bán hoặc thông qua công ty bất động sản,.. Ở mỗi hình thức sẽ có những chi phí phát sinh riêng trong quá trình bán căn hộ chung cư.

  • Khi bán căn hộ qua môi giới bất động sản. Thường môi giới sẽ nhận hoa hồng thay vì tính phí như bình thường.

  • Nếu bán căn hộ chung cư qua công ty bất động sản. Công ty sẽ lo tất cả các chi phí liên quan trong quá trình giao dịch tài sản. Tuy nhiên bạn phải hiểu được thị trường cơ bản. Để giúp bạn tránh rơi vào tình trạng bị công ty không uy tín ép giá.

  • Nếu bạn bán căn hộ chung cư riêng lẻ bên ngoài. Hoặc tìm kiếm khách hàng online trực tuyến thì cơ hội thành công sẽ thấp hơn. So với bán căn hộ chung cư thông qua công ty hoặc môi giới.

Các phương pháp tiếp cận khác nhau sẽ có những điểm riêng biệt. Bạn hãy cân nhắc lựa chọn phương thức bán phù hợp với mình nhất nhé.

Thẩm định giá trị tài sản căn hộ chung cư

Thẩm định giá trị tài sản là điều bắt buộc và cần thiết trước khi bán căn hộ chung cư. Vì vậy bạn có thể làm việc với các đơn vị chuyên thẩm định giá. Trước khi bán căn hộ để đảm bảo bán đúng giá, an toàn hơn.

Thẩm định giá trị tài sản là điều bắt buộc và cần thiết trước khi bán căn hộ chung cư

Thẩm định giá trị tài sản là điều bắt buộc và cần thiết trước khi bán căn hộ chung cư

Rao bán căn hộ với mức giá phù hợp

Mức giá bán phải phù hợp với giá trên thị trường thực tế. Không nên  đưa ra mức giá quá cao vì sẽ khó bán. Đây là một trong những cách giúp người bán căn hộ lần đầu bán được nhà một cách nhanh chóng.

Nhờ đến sự hỗ trợ của môi giới

Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm trong việc bán căn hộ. Bạn có thể liên hệ với các môi giới bất động sản hoặc những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Có đầy đủ kỹ năng để giúp bạn có thêm thông tin về căn hộ bạn đang muốn bán nhé. 

Bạn có thể liên hệ với các môi giới bất động sản hoặc những người có kinh nghiệm để giúp bạn bán căn hộ an toàn hơn nhé

Bạn có thể liên hệ với các môi giới bất động sản hoặc những người có kinh nghiệm để giúp bạn bán căn hộ an toàn hơn nhé

Kỹ năng đăng tin bán căn hộ chung cư

Để bán được căn hộ nhanh chóng bạn hãy đăng tin lên các trang thông tin truyền thông, các trang mạng xã hội để gia tăng lượt khách hàng tiềm năng. Bạn hãy tận dụng để quảng bá sản phẩm của mình thông qua internet. Người có nhu cầu sẽ tiếp cận thông tin một cách thuận tiện hơn. Khi đăng tin bán căn hộ chung cư bạn cần soạn nội dung chính xác, ghi thông tin đầy đủ và rõ ràng. Cung cấp thêm hình ảnh căn hộ thực tế để khách hàng có cái nhìn trực quan hơn. 

Sẵn sàng cho khách xem nhà bất cứ lúc nào

Muốn bán được căn hộ bạn cần sẵn sàng cho khách hàng xem nhà ở bất kỳ thời điểm nào. Thường khách hàng sẽ đi xem khi họ rảnh như buổi trưa, chiều hoặc cả ngày cuối tuần. Chính vì thế bạn hãy sẵn sàng, luôn giữ cho căn hộ của mình gọn gàng. Để thu hút, tạo ấn tượng tốt cho khách hàng. 

Trên đây là những thông tin cần thiết bạn cần quan tâm trước khi bán căn hộ chung cư. Nếu thấy hữu ích bạn hãy tham khảo và áp dụng nhé.

Bạn hãy sẵn sàng, luôn giữ cho căn hộ của mình gọn gàng. Để thu hút, tạo ấn tượng tốt cho khách hành khi xem nhà mẫu nhé

Bạn hãy sẵn sàng, luôn giữ cho căn hộ của mình gọn gàng. Để thu hút, tạo ấn tượng tốt cho khách hành khi xem nhà mẫu nhé

Đừng để bỏ lỡ thông tin !

Cùng 9870 nhà đầu tư bất động sản, nhận những thông tin mới nhất của thị trường được gửi qua email hàng tuần.

Vui lòng cung cấp chính xác email của bạn

Xem nhà đất theo địa điểm